Bắt nghi phạm, 9 công an bị dân vây bắt, đánh gây thương

Xã hội

Xuân Hòa - Hồng Lĩnh

(GDVN) - Ông Trần Quốc Toản, Trưởng phòng Cảnh sát bảo vệ và cơ động (Công an tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, 4 công an bị dân vây bắt và 5 chiến sĩ khác bị thương tích.

Theo đó, vào chiều ngày 10/4 tổ công tác gồm 6 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Hà Tĩnh và Công an huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đến nhà Trương Văn Trường (30 tuổi, trú tại xóm Trung Sơn, xã Bắc Sơn, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) thực hiện lệnh bắt tạm giam thanh niên này về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Hàng trăm người dân đã bao vây bắt và đánh thương 4 chiến sĩ công an khi nghe tiếng Trường kích động, hô hoán

Nhưng khi tổ công tác đang đọc lệnh bắt thì Trường đã hô hoán người dân vì cho rằng lực lượng công an bắt người vô cớ. Nghe tiếng hô hoán của Trường, hàng trăm người dân đã đến quây kín lực lượng công an có mặt tại đó.

Mặc dù đã được tổ công tác giải thích về việc bắt tạm giam Trường nhưng hàng trăm người dân vẫn bao vây và nhảy vào xô xát các chiến sĩ công an. Một số đối tượng còn manh động nhảy vào bắt trói và đánh bị thương 4 công an.

Hàng trăm chiến sĩ công an khác được điều động đến giải nguy cho 4 chiến sĩ công an bị bắt trước đó nhưng tiếp tục bị người dân tấn công làm 5 chiến sĩ khác bị thương

Sự việc bức bách nên hàng trăm chiến sĩ công an khác đã được điều động đến hiện trường giải cứu cho 4 chiến sĩ công an bị người dân bắt giữ. Nhưng người dân vẫn không chịu để yên mà tiếp tục dùng gạch đá ném vào lực lượng chức năng làm 5 chiến sĩ công an khác bị thương nặng phải đưa đi cấp cứu.

Theo ông Trần Quốc Toản, sự việc xuất phát từ vấn đề người dân thôn Trung Sơn phản đối việc xây dựng dự án nghĩa trang sinh thái tại xã Bắc Sơn. Sau đó nhà của nhiều cán bộ xã này đã liên tục bị ném đá. Qua điều tra thì lực lượng công an đã phát hiện và quyết định khởi tố nghi phạm Trương Văn Trường.Xuân Hòa - Hồng Lĩnh
Từ khóa :
điều tra , công an , vây bắt , phạm tội , hành hung , tấn công , bị thương , chiến sĩ , Thạch Hà , Hà Tĩnh
Bắt nghi phạm, 9 công an bị dân vây bắt, đánh gây thương
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác