Bắt nguyên đội trưởng đội thanh tra giao thông

Xã hội

Dương Thùy

(GDVN) - Lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ, một đội trưởng thanh tra giao thông đã bị bắt tạm giam.

 

Ngày 24/2, Công an TP. Hải Phòng vừa công bố quyết định bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Bùi Mạnh Tuấn (SN 1970, Đội trưởng Đội xử lý tổng hợp – Văn phòng Sở GTVT Hải Phòng) về hành Lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ.

Đội trưởng thanh tra giao thông Bùi Mạnh Tuấn cùng một loạt thành viên trong đội thuộc Sở GTVT Hải Phòng đã sửa chữa khoảng 730 biên bản, ghi sai trọng tải thiết kế với mục đích thu tiền của người vi phạm, gây thất thoát ngân sách nhà nước nhiều tỉ đồng.

Vụ việc chỉ vỡ lở khi chủ xe ô tô BKS 33H – 9395 có đơn tố giác sau khi lập biên bản xử lý vi phạm hành chính về giao thông đường bộ với lỗi quá tải, một số cán bộ thanh tra giao thông của Đội 5 (Đội thanh tra giao thông số 5) đã trực tiếp thu tiền phạt mà không có biên lai.

Đến ngày 1/11/2013, phòng PC46 đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Vũ Hoàng Tùng (35 tuổi), Phạm Hồng Khang (37 tuổi) và Lưu Tuấn Dương (37 tuổi), nguyên là các Đội phó Đội 5 Thanh tra giao thông (Sở GTVT Hải Phòng) và là cấp dưới của Bùi Minh Tuấn (từ tháng 8/2011 đến tháng 5/2013), về hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Sau vụ việc này, ông Bùi Mạnh Tuấn được thuyên chuyển từ Đội trường đội 5 sang làm Đội trưởng Đội xử lý tổng hợp - Văn phòng Sở GTVT Hải Phòng cho đến ngày bị bắt giữ.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý.

Dương Thùy
Từ khóa :
Hải Phòng , thanh tra giao thông , lợi dụng chức vụ
Bắt nguyên đội trưởng đội thanh tra giao thông
Bình luận
cocc
3

Ôi chả có gì đâu.Tốn chút giấy mực cho nó có chút bức xúc dư luận, xong lại an toàn cả, anh em chúng mình cả. COCC đưa vào cả có ai bị gì đâu. Huề cả làng,đất nước vững mạnh và anh hùng, lo gì.

akay
5

Mưu mô thủ đoạn thì đi đâu, làm gì vẫn không từ bỏ được bản chất của nó. Đã vi phạm rồi còn được chuyển từ đội trưởng này sang đội trưởng khác, không biết sau vụ này lại chuyển sang đội trưởng gì nữa.

Xem thêm bình luận
Tin khác