Bắt nhóm thanh niên chuyên trộm logo xe ô tô đắt tiền

Xã hội

HOÀNG QUÂN

(GDVN) - Một nhóm thanh niên lợi dụng lúc trưa vắng và đêm khuya để ăn trộm logo của những chiếc xe ô tô đắt tiền khiến chủ xe điêu đứng.

Chiều 10/4, Công an quận Hải Châu, Đà Nẵng cho biết vừa bắt được một nhóm thanh niên chuyên ăn trộm các logo của xe ô tô trên địa bàn.

Theo đó, vào khoảng cuối tháng 3 đến nay, nhiều chủ nhân có xe ô tô đắt tiền điêu đứng vì xe mình bỗng dưng mất...logo.

Trớ trêu thay, khi các chủ xe tới chợ trời để tìm mua logo thay thế thì phát hiện những logo được bày bán rất giống với logo của xe mình bị mất nhưng được bán với giá “cắt cổ”.

Sau nhiều ngày đêm mật phục, theo giõi, ngày 8/4, lực lượng Công an quận Hải Châu đã xác định được 6 đối tượng chuyên trộm cắp logo các xe ô tô hạng sang, đắt tiền gồm: Phan Hoàng Việt (SN 1997), Đoàn Đức Thịnh (SN 1996), Hồ Ngọc Thiện (SN 1997), Lê Sỹ Hoàng Phúc (SN 1998), Nguyễn Minh Tuấn (SN 1996), cả 5 đối tượng đều trú phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng và Nguyễn Thành Quang (SN 1998, trú phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng).

Một số logo của những xe ô tô đắt tiền bị 6 đối tượng nói trên trộm được. Ảnh H.Q

Bước đầu bọn chúng khai nhận, do cần tiền tiêu xài, lợi dụng lúc trưa vắng hoặc đêm khuya, 6 tên chia nhau ra một nhóm làm cảnh giới, một nhóm dùng dao cạy logo những xe ô tô đắt tiền đậu đỗ không có ai trông coi của các hãng xe như BMW, Mazda, Toyota, Huyndai, Ford…

Đến thời điểm bị bắt, 6 đối tượng này đã thực hiện trót lọt hơn 80 vụ trộm logo xe ô tô, đặc biệt có đêm bọn chúng thực hiện được 6 vụ.

Số logo này sau khi lấy cắp, chúng mang tới khu vực chợ Cồn để bán với giá 100 ngàn đồng/logo, có logo nào của hãng xe sang thì bán giá vài trăm ngàn đồng/logo. Số tiền chúng bán được chia nhau tiêu xài.

Hiện vụ việc đang được Công an quận Hải Châu điều tra mở rộng.

 


HOÀNG QUÂN
Từ khóa :
trộm logo , ô tô , Hải Châu , đối tượng , đắt tiền , Đà Nẵng
Bắt nhóm thanh niên chuyên trộm logo xe ô tô đắt tiền
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác