Bị cáo Cát Tường: Chị Huyền co 2 cẳng tay lên, mắt bên phải thì nháy

Xã hội

TRẦN KHÁNG - VIẾT CƯỜNG

(GDVN) - "Sau đó chị ấy hết biểu hiện, bị cáo đã theo dõi 20 phút nữa nhưng thấy bình thường. Bị cáo đi lễ chùa ở Quán Sứ", Tường khai trước tòa.

Sáng nay (14/4), TAND TP Hà Nội  mở phiên sơ thẩm vụ án Giám đốc thẩm mỹ viện Cát Tường phi tang xác nạn nhân gây rúng động dư luận nhiều tháng qua.

Người thân của nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền cùng những người dân quan tâm tới phiên tòa đã tụ tập đông đảo trước cổng trụ sở TAND TP Hà Nội. Đoàn gia đình của chị Huyền có gần 30 người tới tham dự phiên tòa. Trong đó có 2 người con trai  mang theo di ảnh chị Huyền.

Đúng 9h, phiên xử được bắt đầu. Chủ tọa phiên tòa là Thẩm phán Lê Thị Hợp. Tham gia bào chữa cho các bị cáo Nguyễn Mạnh Tường (41 tuổi, Giám đốc Thẩm mỹ viện Cát Tường) có một luật sư bào chữa là bà Chu Thị Trang Vân. Hai luật sư Nguyễn Anh Thơm và Tạ Anh Tuấn tham gia bào chữa cho bị cáo Đào Quang Khánh (18 tuổi, ngụ ở phố Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội). Ở phía đình bị hại Lê Thị Thanh Huyền (39 tuổi, ngụ ở quận Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội) mời luật sư Vũ Gia Trưởng và Phạm Hương Giang tham gia bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp. 

Bị cáo Nguyễn Mạnh Tường ấp úng trả lời các câu hỏi của HĐXX.

Sau phần giới thiệu phiên tòa, đại diện VKS đã đọc cáo trạng đối với 2 bị cáo Nguyễn Mạnh Tường và Đào Quang Khánh. 

Tiếp đó là phần xét hỏi bị cáo, chủ tọa phiên tòa hỏi bị cáo câu hỏi: Nguyễn Mạnh Tường có đủ điều kiện để mở thẩm mỹ viện không? Trong đó có giấy phép của Sở Y tế không? Tường ấp úng không trả lời được. Tuy vậy theo lời khai của Nguyễn Mạnh Tường thì thẩm mỹ viện Cát Tường đã hoạt động hơn 3 tháng mà chưa có giấy phép hoạt động.

Trả lời các câu hỏi khác của HĐXX, bị cáo Nguyễn Mạnh Tường cho biết, ca phẫu thuật của chị Huyền diễn ra trong 4 tiếng như nhiều ca phẫu thuật trước đó. Nhưng hiện tượng co giật xuất hiện khi chị Huyền được chuyển ra phòng hậu phẫu (khoảng 20 phút sau phẫu thuật). “Chị Huyền co giật, co 2 cẳng tay lên, mắt bên phải thì nháy, miệng sùi bọt mép. Lúc co giật chị Huyền không mở mắt.” – bị cáo Tường kể lại.

Theo suy nghĩ cá nhân của bị cáo chị Huyền chết là do nguyên nhân nào? “Nguyên nhân nhiều nhất do nôn hoặc sặc mà trào ngược từ dạ dày qua phổi.”-  Nguyễn Mạnh Tường trả lời HĐXX.

Cũng theo bị cáo Tường thì sau khi phát hiện ra có hiện tượng co giật, Tường đã tiêm một liều thuốc an thần cho chị Huyền: “Bị cáo (Tường) nghĩ đó là một cơn động kinh và tiêm 1 liều thuốc an thần. Sau đó chị ấy hết biểu hiện, bị cáo đã theo dõi 20 phút nữa nhưng thấy bình thường. Bị cáo đi lễ chùa ở Quán Sứ.” – bị cáo Tường trả lời.

Trong thời gian đi lễ chùa, Tường khai có gọi điện cho nhân viên quan sát chị Huyền và có gọi bác sĩ Thành tới để cấp cứu. Nhưng khi về tới Thẩm mỹ, Tường nhận thấy chị Huyền đã tử vong: “Khi khám chị Huyền nhận thấy tim không đập và nghĩ không kịp đưa sang bệnh viện, bị cáo cấp cứu ngay.” – Tường khai.

Lý giải về việc vì sao không đưa xác chị Huyền tới bệnh viện, Tường khai nhận là đã có ý định đưa xác chị Huyền tới bệnh viện Bạch Mai nhưng sợ đông người sẽ bị phát hiện. Tường đã nghĩ tới việc đưa xác chị Huyền tới bệnh viện Bưu Điện nhưng ở đây cũng đông người qua lại. Vì thế, Tường đã sợ và nghe theo lời Khánh gợi ý đi phi tang xác ở Sông Hồng.

Sau hơn 2 giờ xét hỏi, HĐXX phải tạm hoãn phiên tòa để trả lại hồ sơ cho bên công an điều tra lại. Thời gian diễn ra phiên tòa xét xử vụ án cũng chưa được xác định.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sau phiên tòa, ông Lê Văn Viễn (bố đẻ chị Huyền) cho biết, gia đình hoàn toàn đồng ý với quyết định của HĐXX tạm hoãn xét xử để điều tra lại. Và gia đình ông cũng mong muốn cơ quan điều tra sẽ điều tra được những tình tiết mới để xử phạt đúng người đúng tội.

TRẦN KHÁNG - VIẾT CƯỜNG
Từ khóa :
cát tường , thẩm mỹ , xét xử , phiên tòa , Cát Tường , Nguyễn mạnh Tường , Giết người , trộm cắp
Bị cáo Cát Tường: Chị Huyền co 2 cẳng tay lên, mắt bên phải thì nháy
Chủ đề : Xử vụ bác sỹ Cát Tường
Bình luận
Việt
6

Tôi nghĩ sẽ có 2 trường hợp. Một là Tường ko ném xác chị Huyền xuống sông mà đã chôn cất ở 1 nơi nào đó. Hai là, là bác sĩ nên Tường hiểu rõ về việc xử lý xác nên sẽ làm sao công an ko tìm ra được và vứt xác xuống sông nhưng không phải là sông Hồng. Việc điều tra lại sẽ có nhiều thời gian để tìm xác. Chắc chắn Tường có thể bị dằn vặt mà tự khai hoặc cơ quan điều tra sẽ khai thác được manh mối nào đó phá án...

Lê Quý Hồng
9

các điều tra viên có nghĩ đến khả năng đối tượng dùng hóa chất(axitsunfuarich)để phi tang xác chị Huyền không nhỉ?

Lê hùng
8

Nói về qui định của luật Vn hiện hành , nếu không tìm thấy xác nạn nhân ,bị cáo cho dù có nhận hết tội thì toà ko thể qui kết bất cứ một tội gì vì cũng co thể người khác đến nhận tội thay bị cáo hoặc sau này biết đâu nan nhân lại tự nhiên trở về thi bản án đã tuyên ra sao ? Trường hợp này vn rất nhiều đa có trường hợp mất tích tương tự .

Thu Hương
3

Nguyễn Mạnh Tường đã "Vi phạm quy định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác" cho nên gây tử vong cho bệnh nhân . Thi thể nạn nhân không tìm được vì Nguyễn Mạnh Tường đã "Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt". Thật là tội nghiệp cho g/đ nạn nhân, thiệt thòi và tổn thương quá nhiều./.

Xem thêm bình luận
Tin khác