Bị đâm chết sau khi làm quen với gái lạ ở quán karaoke

Xã hội

TM

(GDVN) - Trao đổi số điện thoại với một cô gái lạ ở quán karaoke, rồi sau đó chính cô gái này đã gọi điện để xác định vị trí và cùng đồng bọn đến giải quyết mâu thuẫn với nhóm của anh Hiếu.

Trước đó, khoảng 2h ngày 23/8/2009, Vũ Thị Lương (SN 1985, quê Hải Phòng); Nguyễn Thị Hợi và Võ Thị Vinh (SN 1993, quê Nghệ An) ngồi hát tại một quán ở ngõ Ngô Sỹ Liên, phường Văn Miếu, quận Đống Đa, Hà Nội. Khi ấy, cùng hát tại đó còn có nhóm của anh Trần Trung Kiên, Đoàn Mạnh Hiếu, Nguyễn Sơn Tùng, Bùi Sơn Tùng. 

Các bị cáo trước vành móng ngựa

Trong lúc hát, anh Hiếu đến làm quen và xin số điện thoại của Lương. Hai người đã nhắn và hỏi tên nhau. Hơn 3h cùng ngày, Hợi điện thoại rủ Nguyễn Văn Cường (SN 1989, ở phường Văn Chương, quận Đống Đa, Hà Nội) và Nguyễn Mạnh Hưng đến cùng hát. Một lúc sau, một số người trong nhóm anh Kiên sang bàn của Lương dùng vỏ chai bia đánh vào đầu làm Hưng bị chảy máu. Thấy vậy, Cường, Hưng bỏ chạy. 

Tức mình, Cường về nhà lấy 2 con dao tông và điện thoại cho bạn mình kể lại chuyện bị đánh. Khi Cường rời quán, nhóm của anh Kiên cũng ra về. Sau đó, nhóm bạn của Cường đã đi tìm nhóm của anh Hiếu nhưng không thấy. Tuy nhiên, Vinh đã gọi điện thoại cho anh Hiếu thì được biết, anh này đang ở phố Bích Câu… 

Trên đường đi, Cường bị tai nạn giao thông. Đến đầu phố Bích Câu, thấy nhóm của anh Hiếu, thì Huy và Hùng cầm dao nhọn chạy đến đâm anh Kiên, Tùng. Chiến cũng dùng dao bấm đâm vào bụng anh Hiếu. Gây án xong, cả hội bỏ trốn. Hậu quả của cuộc “hỗn chiến” là anh Kiên bị tử vong, anh Hiếu tổn hại 48% sức khỏe, anh Tùng mất 47% sức khỏe. Hiện, Huy và Hùng đã bỏ trốn và đang bị truy nã.

Trước đó, Vinh và đồng phạm bị truy tố về tội cố ý gây thương tích. Nhưng sau đó, các cơ quan tố tụng đã thay đổi tội danh sang tội giết người. Quá trình điều tra, gia đình Vinh xuất trình các tài liệu chứng minh Vinh từng bị bệnh tâm thần và đã điều trị tại BV tâm thần tỉnh Nghệ An. 

Theo Viện Giám định pháp y tâm thần kết luận, khi thực hiện hành vi phạm tội bị hạn chế khả năng nhận thức, hành vi. Theo đó, Vinh vẫn phải chịu trách nhiệm hình sự. 

Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Quốc Chiến 20 năm tù; Nguyễn Văn Cường 15 năm tù; Võ Thị Vinh 8 năm tù; Vũ Thị Lượng 12 năm tù cùng về tội giết người; Trần Văn Khang 3 năm tù vì tội không tố giác tội phạm. Và tổng số tiền mà các bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại là 325 triệu đồng. Trong đó bồi thường cho gia đình anh Hiếu là 50 triệu đồng.


* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!
TM
Từ khóa :
Vinh , số điện thoại , quán karaoke , bồi thường , Nghệ An , dao tông , Đống Đa , hỗn chiến
Bị đâm chết sau khi làm quen với gái lạ ở quán karaoke
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác