Bị khởi tố vì cố tình "bồi dưỡng" CSGT

Xã hội

Theo B.T.K (Người Lao Động)

Dù đã được nhắc nhở nhưng Bùi Văn Hậu vẫn cố tình đưa 9,4 triệu đồng tiền "bồi dưỡng" cho CSGT để xe tải chở gỗ lậu được cho đi tiếp.

Ngày 19/12, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bùi Văn Hậu (SN 1971, ngụ tại xã Ninh Loan, Đức Trọng) về hành vi đưa hối lộ.

Trước đó, vào lúc 17 giờ 30 ngày 17/12, tổ tuần tra kiểm soát chốt CSGT số 1, thuộc Phòng CSGT - Công an tỉnh Lâm Đồng, đang tuần tra trên quốc lộ 20, đoạn Phú Hội, Đức Trọng phát hiện xe tải mang biển kiểm soát 49H – 7026 do tài xế Lương Văn Hà (sinh năm 1988) điều khiển, đang lưu thông hướng Đức Trọng đi Đà Lạt, có dấu hiệu vi phạm.

Tổ tuần tra kiểm tra hành chính và phát hiện trên xe chở 2,5 mét khối gỗ thông. Do lái xe không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc của số gỗ trên nên tổ tuần tra yêu cầu tài xế cho xe về chốt CSGT để xử lý.

Đến 19 giờ cùng ngày, Bùi Văn Hậu, tự xưng là chủ số gỗ nói trên, đến gặp và đề nghị “bồi dưỡng” tổ tuần tra 9,4 triệu đồng để bỏ qua và cho xe đi tiếp.

Mặc dù đã được nhắc nhở nhưng Hậu vẫn cố tình đưa tiền “bồi dưỡng” nên tổ tuần tra đã lập biên bản vi phạm quả tang hành vi đưa hối lộ và giao Công an huyện Đức Trọng xử lý.


Theo B.T.K (Người Lao Động)
Từ khóa :
Đức Trọng , tuần tra , cảnh sát giao thông , cố tình , Lâm Đồng , Quốc lộ 20 , tài xế , hối lộ
Bị khởi tố vì cố tình "bồi dưỡng" CSGT
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác