Bí mật chưa được tiết lộ vụ tổ chức đám ma cho vợ đang sống

Xã hội

Theo Pháp luật và Cuộc sống

Sự việc xảy ra hết sức bất ngờ và lạ lẫm khiến cho hàng trăm con mắt hiếu kỳ đổ dồn về ngôi nhà 17A Nguyễn Bỉnh Khiêm. Họ bàn tán xôn xao về "đám tang đặc biệt".

Những bí ẩn xung quanh vụ tổ chức đám ma cho vợ khi vẫn còn sống

Chẳng ai dám quả quyết nhận xét của mình đúng vì từ trước đến nay, cuộc sống của cặp vợ chồng này là cả một khoảng trời bí mật. Họ sống khép kín, ít xuất hiện và giao tiếp với những người xung quanh. Có nhà cao, cửa rộng nhưng chẳng thấy mấy khi họ có mặt ở nhà. Chỉ đến khi “đám tang” được tổ chức thì mọi người mới vỡ lẽ ra rằng, gia đình này đang phải đối diện với một bi kịch của cuộc sống.Tổ chức đám tang cho vợ còn sống

Ngày 25/12/2011, toàn thể người dân khu phố Nguyễn Bỉnh Khiêm hết sức ngỡ ngàng khi trước cửa ngôi nhà 17A, người ta dựng phông rạp như thể nhà có đám. Ngôi nhà trước kia vẫn bình yên, tầng một được cho thuê mở hiệu bán quần áo thời trang bỗng nhiên lại có việc lớn. Người thì bảo nhà có đám giỗ, người thì nói là chắc có đình đám gì hệ trọng… nhưng khi người chủ nhà tên Phong dán cáo phó lên tường thì ai nấy cũng bất ngờ, choáng váng. Tên người trong cáo phó chính là người vợ của Phong tên Thảo. Điều khiến mọi người bàng hoàng hơn là Thảo hiện vẫn còn đang sống rất khỏe mạnh.

Vậy thì tại sao người chồng lại tổ chức đám ma cho người vợ vẫn còn đang sống sờ sờ trên đời? Sự việc xảy ra hết sức bất ngờ và lạ lẫm khiến cho hàng trăm con mắt những người sống xung quanh đổ dồn về ngôi nhà này. Tuy nhiên, tất cả mọi người chỉ biết nhìn rồi bàn tán mà chẳng ai dám hỏi han hay dám lại gần vì từ trước đến nay chủ nhà luôn sống rất khép kín.

Bác Tuấn (tên nhân vật đã được thay đổi), một người sống ở tổ dân phố cùng gia đình có đám tang cho biết, sự việc hôm đó xảy ra khiến ai nấy cảm thấy khó hiểu. Tuy nhiên, khi mọi người ra hỏi chủ nhà là sao lại tổ chức đám tang cho vợ khi vẫn còn đang sống thì người chồng chỉ buông một câu: “Nó chết rồi”. Theo như lời của bác Tuấn thì, vợ chồng Phong lấy nhau được khoảng hơn 5 năm nay và đã có 2 đứa con. Từ trước đến nay, tổ dân phố chưa một lần chứng kiến cảnh gia đình này đánh cãi, chửi nhau hay có xích mích gì to lớn. Trong khi đó, mọi người xung quanh rất ít khi thấy vợ chồng Phong và Thảo xuất hiện ở nhà. Cũng chẳng ai biết vợ chồng này sống bằng nghề gì, làm công việc gì, vì “việc ai người nấy làm, họ sống tốt hay xấu cũng chẳng liên quan đến mình nên cũng không có ai lân la hỏi thăm”.

Một điều khá lạ là người dân xung quanh khá e dè khi kể chuyện về gia đình của vợ chồng Phong và Thảo. Đa số họ đều khẳng định là không biết chuyện gì về gia đình này, còn người mạnh dạn cũng chỉ bập bõm được đôi ba thông tin vụn vặt.

Một đại diện của lãnh đạo tổ dân phố khu Nguyễn Bỉnh Khiêm chia sẻ, theo như lời của người dân xung quanh thì Phong vốn là một người thuộc diện “có máu mặt”, từng có một tiền án. Nhiều người cảm thấy e ngại khi giao tiếp với Phong vì thái độ khá bặm trợn. Tuy nhiên, sống ở khu phố đã vài năm nhưng Phong chưa hề gây hấn với ai. Phong rất ít khi xuất hiện, nếu có về nhà cũng chỉ đáo qua, không nhiều thời gian giao tiếp với mọi người vì vậy mà cũng chẳng có mâu thuẫn gì với ai. Cũng chính vì lý do này nên khi Phong tổ chức đám tang ầm ĩ cũng chẳng có ai lại gần vì mọi người nghĩ rằng “họ có việc thì làm, can thiệp vào có khi lại thiệt thân…”

Sự việc trong ngày 25/12/2011, diễn ra khá lộn xộn và phức tạp. Xác định rõ là Thảo vẫn còn sống nên người dân đã báo cho Công an phường Nguyễn Du xuống để giải quyết. Tuy nhiên, khi được lực lượng chức năng yêu cầu tháo dỡ phông rạp đã dựng, Phong tỏ thái độ chống đối và có lời lẽ thô tục. Trước tình trạng gây rối tại ngôi nhà số 17A Nguyễn Bỉnh Khiêm và sự bất hợp tác của chủ nhà, lực lượng Công an phường đã phải yêu cầu Phong về trụ sở để giải quyết. Sự việc rối loạn diễn ra trong vài tiếng đồng hồ khiến toàn thể khu phố nhốn nháo. Mọi việc kết thúc khi Công an phường cho tháo dỡ phông rạp, chủ nhà phải lên trụ sở phường để  xử lý… Một người dân ở gần ngôi nhà 17A khẳng định, hôm đó có rất đông người tập trung khiến khu phố trở nên kẹt cứng. Chỉ có lực lượng chức năng tiếp cận với Phong còn mọi người đều đứng từ xa không dám lại gần vì sợ “đầu không phải lại phải tai”.

Những bí mật chưa được tiết lộ

Cho đến thời điểm khi đám tang vỡ lở ra thì mọi người mới biết được về cuộc sống vợ chồng của Phong và Thảo đang trên bờ vực của sự chia ly. Theo như lời của chị Xuân (tên thật nhân vật đã được thay đổi), một người sống trên con phố Nguyễn Bỉnh Khiêm cho biết: “Nhiều người bàn tán với nhau về việc Thảo đã đi cặp bồ rồi bỏ mặc gia đình. Chồng đã làm mọi cách để tìm gặp nhưng cũng không được nên đã tổ chức đám ma với mục đích khiến Thảo xuất hiện”.

Tuy nhiên, cũng theo như lời của chị Xuân thì, việc vợ chồng của Phong có đánh nhau thật hay không thì cũng chẳng có ai biết vì cho đến thời điểm này vẫn chưa ai nhìn thấy việc hai vợ chồng này đánh lộn. Thu thập thông tin từ quần chúng nhân dân sống xung quanh được biết, hiện nay vợ chồng Phong đang làm thủ tục li dị và từ lâu hai người đã không còn sống chung với nhau. Việc hai người làm thủ tục chia tay là do Phong nghi ngờ Thảo có dan díu với người khác. Lần gặp gần đây nhất, hai người đã xảy ra xung đột lớn, Phong đã dùng bạo lực với vợ. Khi bị chồng đánh, Thảo đã bỏ đi biệt tích không trở về nhà. Bất lực hoàn toàn với các phương pháp để gọi vợ về, Phong đã nghĩ ra cách tổ chức đám ma. Tuy nhiên, không những chẳng gọi được vợ mà Phong còn phải lên phường giải trình vì tội gây rối trật tự công cộng.

Qua việc điều tra thông tin từ cuộc sống của vợ chồng Phong thì được biết, ngôi nhà của họ đã cửa đóng, then cài khá lâu. Trước đây có khi cả tháng, hai người mới xuất hiện một lần để thu tiền thuê nhà. Tuy đã có hai đứa con nhưng cả hai đứa trẻ cũng chẳng mấy khi có mặt ở nhà. Mọi người sống xung quanh cho rằng, hiện hai đứa trẻ đang sống với ông bà. Một điều khiến cho tất cả đều cảm thấy khó hiểu là cho đến khi sự việc “đám ma” diễn ra, Thảo cũng không hề xuất hiện. Cô dường như đã biến mất hẳn khỏi cuộc sống. Mọi người đoán già, đoán non về việc Thảo đang cố gắng lẩn trốn Phong. Có thể là cô sợ bị chồng đánh, hoặc là bởi một nguyên nhân sâu xa nào đó mà không ai hề hay biết.

Cho đến thời điểm này, căn nhà số 17 Nguyễn Bỉnh Khiêm lại rơi vào tình trạng vắng lặng. Chỉ duy nhất tầng một là cửa hàng bán quần áo là có người qua lại. Phong hiện nay cũng không còn xuất hiện ở khu phố sau khi đã bị xử phạt vì tội gây rối trật tự cũng như chống đối người thi hành công vụ. Phía đại diện Công an phường Nguyễn Du cũng khẳng định, việc xử lý gây rối của Phong đã được xử lý một cách triệt để. Tuy nhiên, phía Công an cũng không can thiệp cũng như khai thác thông tin gì về đời sống của vợ chồng Phong và Thảo vì đó là quyền lợi riêng tư của họ. Sự việc xảy ra hôm 25/12, Công an phường chỉ tiến hành xử phạt hành chính rồi lại cho Phong về.

Mọi việc về gia đình vợ chồng Phong và Thảo vẫn còn rất nhiều bí ẩn chưa thể giải đáp. Những người xung quanh dù có hiếu kỳ đến mấy nhưng cũng chỉ được nhìn thấy những gì diễn ra phía ngoài ngôi nhà. Một người dân sống ở phố Nguyễn Bỉnh Khiêm nhận định: “Mọi việc đều có nguyên nhân, phải có uẩn khúc gì đó thì Phong mới làm một việc ghê gớm đến như vậy”.

Có rất nhiều nhận xét, đánh giá, bàn tán xung quanh câu chuyện của vợ chồng Phong và Thảo. Tuy nhiên, chỉ có vợ chồng họ mới biết được nguyên nhân của sự việc, mọi lời nói của những người xung quanh chỉ là sự phỏng đoán, bình luận về sự việc đã diễn ra. Việc vợ chồng Phong li dị, đánh nhau suy cho cùng là việc riêng tư của họ. Họ có quyền giữ kín những bí mật đời tư của mình, nhưng việc tổ chức đám ma cho người còn sống như Phong đã làm khiến cho biết bao nhiêu người cảm thấy khó hiểu, phân vân. Ngôi nhà của vợ chồng này sẽ vẫn còn là đích ngắm của biết bao nhiêu lời bình luận, bàn tán của xã hội.

Theo Pháp luật và Cuộc sống
Từ khóa :
tổ dân phố , Nguyễn Du , gây rối , vụ tổ chức , tháo dỡ , chống đối , đánh nhau , gia đình
Bí mật chưa được tiết lộ vụ tổ chức đám ma cho vợ đang sống
Chủ đề : Dị án chỉ có tại Việt Nam
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác