Biệt phủ trên núi Hải Vân của đại gia vàng bây giờ ra sao?

Xã hội

Bài, ảnh: Văn Sơn

(GDVN) - Một số công trình trong khu biệt phủ vẫn chưa được tháo dỡ hết nhưng chính quyền địa phương cho biết, đó là cất giữ đồ đạc tạm thời, sẽ được chuyển đi.

Ngày 23/11, tại khu biệt phủ được xây dựng trái phép trên núi Hải Vân (thuộc phường Hòa Hiệp Bắc, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) của ông Ngô Văn Quang (Giám đốc Công ty vàng Phước Minh) vẫn “đóng cửa, cài then” yên ắng.

Cổng chính của khu biệt phủ vẫn giữ nguyên, chưa bị đập bỏ.

Theo quan sát, phía bên trong, hầu hết các hạng mục đã được tháo dỡ hết, chỉ còn lại một số nhà cửa bằng bê-tông chưa được đập bỏ.

Phía bên ngoài, hệ thống cổng sắt và tường rào bê-tông vẫn y nguyên.

Theo quyết định của chính quyền địa phương thì ông Quang phải tháo dỡ toàn bộ công trình sai phạm nói trên trước ngày 15/4 năm nay.

Tuy nhiên, quá hạn này nhưng việc tháo dỡ vẫn chưa hoàn thành nên UBND Q.Liên Chiểu buộc phải ra văn bản đốc thúc và cử đoàn đến kiểm tra.

Dãy tường rào chạy bao quanh khu biệt phủ vẫn giữ nguyên để tránh người dân đổ rác, xà bần.

Theo báo cáo của đoàn này thì tại thời điểm kiểm tra (15/4), công trình đã được phá bỏ trên 80%.

Số vật liệu bị phá bỏ được cất giữ tại hiện trường, chờ chuyển đến vị trí mới.

Phía gia đình ông Quang cũng bày tỏ nguyện vọng muốn được lùi thời hạn tháo dỡ nhằm có thời gian để chuyển đồ đạc đến nơi khác.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Đàm Quang Hưng, Chủ tịch UBND Q.Liên Chiểu cho biết, về cơ bản công trình xây dựng của ông Quang đã được tháo bỏ hết.

“Phần tường rào bằng bê – tông bên ngoài cùng tuyến đường dân sinh chưa thể phá bỏ do Ủy ban quận lo ngại người dân sẽ lợi dụng để vào đổ xà bần, rác thải. Còn các công trình giá trị bên trong được tháo dỡ hết” ông Hưng nói.

Cổng sắt vào biệt phủ vẫn chưa được tháo dỡ. Ảnh: Văn Sơn

Cũng theo ông Hưng, trong khuôn viên biệt phủ vẫn còn một số vị trí làm nơi tập kết, bảo quản vật liệu để tránh mưa gió làm hư hỏng. Các công trình này cũng sẽ được đập bỏ, trả lại nguyên trạng ban đầu.

“Sau khi chuyển hết tài sản, toàn bộ diện tích đất gần 1.500 mét vuông sẽ được quận thu hồi. Còn nhiều cây cối, được trồng trong biệt phủ ông Quang có thể để lại hoặc chuyển đi. Riêng diện tích rừng trồng được cấp phép đúng quy định thì vẫn có quyền giữ” ông Hưng nói.

Bài, ảnh: Văn Sơn
Từ khóa :
biệt phủ trên núi Hải Vân , đại gia vàng , công trình sai phạm , tháo dỡ , đèo hải vân
Biệt phủ trên núi Hải Vân của đại gia vàng bây giờ ra sao?
Chủ đề : ĐÀ NẴNG
Bình luận
Phan-Ba P.
8

"cất giữ đồ đạc tạm thời" ... dối trá tiếp nối dối trá . Diện tích trồng rừng 1500 mét vuông vẫn được giữ ? ủa có dzụ cấp phép trồng rừng chỉ có 1500 mét vuông? Hàng rào còn giữ để dân khỏi đổ xà bần ? Bộ họ hết chỗ đổ sao chớ ? Toàn là phịa cho qua cơn - Luật pháp mà còn bị lươn lẹo thì Đất Nước sẽ không yên.

Nguyên Hương
0

Dân nào rảnh mà mang rác, xà bần lên tới trên đèo đổ,xung quanh đó đâu có dân cư...

nguyen
15

"Sẽ đập bỏ" là thế nào ? Chờ sóng gió yên lặng , đâu lại vào đấy ?

Lê Công Bằng
0

Theo tôi, Sự cù cưa không chịu tháo dỡ hết biệt phủ xây trái phép của Ngô Văn Quang có thể có là có sự tiếp tay của chính quyền quận Liên Chiểu và thành phố Đà Nẵng. Gia hạn ư, đó là cù nhầy do lãnh đạo quận Liên Chiểu èng èng liệu có cái gì đó nênpháp luật được nghiêm lãnh đạo quân Lien Chiểu nhiều lần gia hạn. Kỷ cương phép nước ở quận Liên Chiểu bị coi thường. Đề nghị thành Ủy Đà Nẵng vào cuộc để

Xem thêm bình luận
Tin khác