Bộ Công Thương kêu gọi hướng tới "Giờ Trái Đất 2013"

Xã hội

PV

(GDVN) - Ngày hôm qua (25/2), Bộ Công Thương đã phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Elextrolux, công bố chiến dịch "Giờ Trái Đất 2013".

Ông Lê Dương Quang - Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết, Giờ Trái Đất là một trong những sự kiện xã hội được hưởng ứng mạnh mẽ nhất trên toàn cầu, kêu gọi cộng đồng cùng hưởng ứng bằng các hành động đơn giản như tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong một giờ hoặc tổ chức các hoạt động hưởng ứng việc tiết kiệm năng lượng và chống biến đổi khí hậu.

Những năm qua, chương trình Giờ Trái Đất đã tạo nên một tiếng vang lớn trong nhận thức của người dân Việt Nam về nguyên nhân và hậu quả của biến đổi khí hậu, trong đó việc sử dụng năng lượng lãng phí, chưa hiệu quả là một trong những tác nhân chính. Bây giờ là lúc chúng ta biến nhận thức đó của Nhà nước, doanh nghiệp và người dân thành những hành động thiết thực để tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường sống và xây dựng một nền kinh tế phát triển xanh và bền vững.

Ông Lê Dương Quang - Thứ trưởng Bộ Công Thương.

"Thay mặt Bộ Công Thương, tôi kêu gọi mọi tổ chức, cá nhân, gia đình, doanh nghiệp hãy góp sức trong cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu bằng những hành động cụ thể và thiết thực. Hãy thể hiện sự cam kết của mình bằng một hành động đơn giản là tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong Giờ Trái đất, từ 20h30 đến 21h30 tối thứ 7 ngày 23 tháng 3 năm 2013. Chúng ta hãy cùng khẳng định với thế giới, người dân Việt Nam có trách nhiệm và cam kết bảo vệ  môi trường toàn cầu, tiết kiệm và sử dụng hiệu quả nguồn năng lượng cho hiện tại và tương lai", ông Quang nói.

Chính thức khởi động từ năm 2007 tại thành phố Sydney, Chiến dịch Giờ Trái Đất hàng năm đã lớn mạnh trở thành một hành động về môi trường có quy mô lớn nhất thế giới, quy tụ các quốc gia và lãnh thổ trên khắp các châu lục cùng tham gia.

PV
Từ khóa :
Bộ Công Thương , biến đổi khí hậu , lê dương , hưởng ứng , bảo vệ môi trường , thứ trưởng , Tập đoàn Điện lực Việt Nam , lãng phí
Bộ Công Thương kêu gọi hướng tới "Giờ Trái Đất 2013"
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác