Bộ Y tế “thi” lấy phiếu bổ nhiệm thứ trưởng

Xã hội

Phương Thúy

(GDVN) - Mỗi ứng viên được dành 10-15 phút trình bày chương trình hành động trước toàn thể cán bộ chủ chốt các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.

Trao đổi với phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam, lãnh đạo Bộ Y tế xác nhận thông tin, bốn ứng viên gồm các ông Lê Quang Cường (viện trưởng Viện Chiến lược chính sách Bộ Y tế), Nguyễn Công Khẩn (cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm), Nguyễn Thanh Long (cục trưởng Cục Phòng chống HIV/AIDS) và Phạm Văn Thức (hiệu trưởng ĐH Y Hải Phòng) đã tham gia cuộc “thi” để lấy phiếu tín nhiệm, trước khi được lựa chọn đề nghị Thủ tướng bổ nhiệm vào hai vị trí thứ trưởng Bộ Y tế để thay thế cho hai Thứ trưởng Trịnh Quân Huấn và Thứ trưởng Nguyễn Bá Thủy về hưu.

Mỗi ứng viên được dành 10-15 phút trình bày chương trình hành động trước toàn thể cán bộ chủ chốt các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, đồng thời trả lời các câu hỏi chất vấn của cử tọa về chương trình của mình.

Các thứ trưởng khác như Cao Minh Quang, Nguyễn Viết Tiến vẫn giữ đương nhiệm cho hết nhiệm kỳ 5 năm. Hiện tại, sau khi bà Nguyễn Thị Kim Tiến lên Bộ trưởng Bộ Y tế thì trong Bộ Y tế vấn thiếu một vị thứ trưởng

Đây là lần thứ hai Bộ Y tế tiến hành bầu chọn nhân sự theo cách thức này.


Phương Thúy
Từ khóa :
Bộ Y Tế , bổ nhiệm , vệ sinh an toàn thực phẩm , thứ trưởng , AIDS , chủ chốt , tín nhiệm , viện trưởng
Bộ Y tế “thi” lấy phiếu bổ nhiệm thứ trưởng
Chủ đề : 'Bắt mạch' bệnh gian dối của quan chức
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác