Bộ trưởng Công Thương, Y tế sẽ đối thoại trực tuyến với dân

Xã hội

T.H

(GDVN) - Ngày 6 và 7/1/2012, Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến sẽ có các cuộc đối thoại trực tuyến


Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng sẽ đối thoại trực tuyến vào 14h thứ Sáu ngày 6/1/2012.

Sau gần 1 năm triển khai Nghị quyết 11/NQ-CP ngày 24/2/2011 của Thủ tướng Chính phủ, với sự hưởng ứng tích cực của các Bộ, ngành, địa phương, nền kinh tế đã đạt những kết quả tích cực, trong đó có đóng góp quan trọng của ngành Công Thương.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng sẽ đối thoại trực tuyến vào 14h thứ Sáu ngày 6/1/2012.Tuy nhiên, trước dự báo tình hình biến động của kinh tế thế giới trong năm 2012 và những khó khăn nội tại của nền kinh tế đòi hỏi ngành Công Thương phải nỗ lực nhiều hơn nữa, phát huy vai trò trụ cột của nền kinh tế, nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra.

Để thông tin về các hoạt động của ngành Công Thương trong năm 2011 và các nhiệm vụ trọng tâm của năm 2012, đồng thời giải đáp sự quan tâm của người dân trên lĩnh vực này, Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng sẽ có cuộc đối thoại trực tuyến với nhân dân qua Cổng Thông tin điện tử Chính phủ vào 14h thứ Sáu ngày 6/1/2012.

Năm 2011, trong điều kiện phải thắt chặt chi tiêu để kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, lĩnh vực y tế tiếp tục được Đảng và Nhà nước quan tâm đầu tư…

Để cung cấp thêm thông tin cho nhân dân về những hoạt động của ngành Y tế thời gian qua, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức cuộc đối thoại trực tuyến giữa Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến với nhân dân cả nước vào 14h thứ Bảy, ngày 7/1/2012.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến sẽ đối thoại trực tuyến vào 14h thứ Bảy, ngày 07/01/2012.


Cuộc đối thoại tập trung vào các nhóm vấn đề như khắc phục tình trạng quá tải ở các bệnh viện, đặc biệt là bệnh viện tuyến Trung ương và tuyến tỉnh; đổi mới cơ chế hoạt động, nhất là cơ chế tài chính của các cơ sở y tế công lập theo hướng tự chủ, công khai, minh bạch; viện phí phù hợp; đổi mới và hoàn thiện các chính sách bảo hiểm y tế, khám, chữa bệnh; tăng cường đào tạo nâng cao chất lượng chuyên môn, y đức, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ y tế; quản lý hoạt động sản xuất và kinh doanh dược phẩm; phát triển y tế dự phòng, không để xảy ra dịch lớn.

Các cuộc đối thoại được truyền hình trên internet để cung cấp thông tin tới các tầng lớp nhân dân trong nước, bà con Việt kiều, các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Đây là hoạt động nhằm thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương tăng cường giao lưu trực tuyến, đối thoại trực tuyến trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ góp phần định hướng dư luận, tạo đồng thuận trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Trước đó, ngày 19/12/2011, tại Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền đã đối thoại trực tuyến với người dân về công tác an sinh xã hội.

Bạn đọc tham gia đặt câu hỏi gửi về địa chỉ email doithoai@chinhphu.vn.

T.H
Từ khóa :
giao lưu trực tuyến , cổng thông tin điện tử chính phủ , Nguyễn Thị Kim Tiến , Vũ Huy Hoàng , Bộ Công Thương , Bộ trưởng Bộ Y tế , bộ trưởng , kinh tế thế giới
Bộ trưởng Công Thương, Y tế sẽ đối thoại trực tuyến với dân
Tin khác