Bộ trưởng Thăng: Không thể “chạy” chức tổng cục trưởng

Xã hội

Theo Vietnamnet

(GDVN) - Bộ trưởng GTVT khẳng định BGK thi tuyển Tổng cục trưởng Tổng cục đường bộ VN độc lập gồm 15 người. Bộ trưởng không can thiệp và không có chuyện 'chạy" BGK.

Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng cho biết tại hội nghị triển khai công tác thanh tra GTVT năm 2014 sáng nay (21/2).  

Đề cập việc thi tuyển Tổng cục trưởng Tổng cục đường bộ VN, Bộ trưởng Thăng cho rằng, công tác cán bộ phải công khai minh bạch, sau khi thi sẽ tổng kết đánh giá rút kinh nghiệm.

Bộ trưởng, Đinh La Thăng

Nếu kết quả tốt sau này tất cả các vị trí của Bộ đều sẽ tổ chức thi, trừ Thứ trưởng, vì Thứ trưởng thuộc tổ chức cán bộ của Đảng và Nhà nước và không thuộc thẩm quyền của Bộ.

“Có một số đồng chí hỏi tôi có thi Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ thật không? Tôi trả lời nếu không thật thì tổ chức thi làm gì, tốn công tốn của lại phải họp hành để tìm ra người thể hiện được sự đóng góp”, Bộ trưởng Thăng cho hay.

'Điều đó sẽ không có chuyện chạy chức, chạy quyền vì lúc đó tập thể ban cán sự Đảng Bộ GTVT chỉ thông qua về quy chế thi, về tiêu chuẩn thi còn ban giám khảo độc lập quyết đinh kết quả' - ông nói.

Như thế, kết quả do Ban giám khảo quyết định, Ban các sự Đảng chỉ lo làm thủ tục để bổ nhiệm và Bộ trưởng ký quyết định bổ nhiệm người đạt kết quả thi cao nhất.

Bộ trưởng Thăng cũng khẳng định, không có chuyện lo bị can thiệp.

“Bộ trưởng không có trong ban giám khảo nên không sợ ý Bộ trưởng thế này, ý Bộ trưởng thế kia mà Ban giám khảo quyết hết. Ban giám khảo 15 người mà chạy cả 15 người thì không thể chạy được”, ông Thăng nói.

Dự kiến Bộ GTVT sẽ tổ chức thi Tổng Cục trưởng Tổng Cục đường bộ VN vào tháng 4 tới.

Theo Vietnamnet
Từ khóa :
thi tuyen tong cuc truong , thi tổng cục trưởng , bô gtvt thi tong cuc truong , thi tuyen tong cuc truong tong cuc duong bo , bo giao thong van tai , bo truong dinh la thang , đinh la thăng , giao thông việt nam
Bộ trưởng Thăng: Không thể “chạy” chức tổng cục trưởng
Chủ đề : Bộ GTVT thi tuyển Tổng cục trưởng
Bình luận
nguyễn cương
0

Bộ trưởng nói và làm phải theo nhau, được như vậy dân chúng toi được nhờ, tổ quốc mới sánh với năm châu .đừng bước vào bánh xe cũ đó là sự mong đợi. Suy nghĩ lớn mà thành công ắt phải được lộc trời ban

Lê hùng
1

Nếu bạn không đồng ý cách làm của Bộ trưởng thì bạn Anh Quang có kế sách gì hay hơn không ?

anh quang
0

Lập luận của ông ĐLT thiếu tính thuyết phục. Ông nên giới thiệu quy trình thi tuyển một cách cụ thể thì hơn.

nguyennhatchien
5

Việt Nam cần có nhiều bộ trưởng như ông Đinh La Thăng thì tốt quá, tham nhũng sẽ được triệt hạ, nhân dân sẽ được nhờ.

oanhnguyen
4

Anh Thăng có bị nhầm không vậy? Với những người có tiền mà rất nhiều do làm ăn phi pháp bây giờ chẳng hạn,15 chứ 50 ông người ta cũng dư sức chạy đủ,bây giờ tôi chẳng còn lòng tin vào cách thi cử hay tuyển dụng người tại việt nam mình nữa rồi,trừ trường hợp giám khảo là người nước ngoài và đề thi do họ tự đặt ra,thì mới có cơ hội cho những người có tài thật sự phụng sự cho đất nước,và người dân được hưởng cái tài lãnh đạo đó có lợi cho họ.tôi cũng tin tưởng rằng có rất rất..nhiều người có cùng ý nghĩ này với tôi đấy anh Thăng ạ. chúc anh mạnh khỏe lãnh đạo thật tốt nghành giao thông,mạnh tay chảm thật nhiều kẻ cơ hội không làm được việc mà vẫn ngồi ỳ chiếm ghế trong nghành cho dân được nhờ!

Trần Hùng
4

Xin được hỏi: Đề thi do ai soạn, quản lý và Bộ trưởng có được xem trước không ạ?

Xem thêm bình luận
Tin khác