CSGT bắn 2 người bị thương: Chẳng lẽ cử bị trêu tức là nổ súng sao?

Xã hội

Đ.T

(GDVN) -“Trước khi trao súng vào tay ai chúng ta phải giáo dục để họ nhận thức được súng để làm gì và để bắn vào ai, đâu phải cứ viện lý do "nóng" để làm liều. Chúng ta trao súng vào tay anh Công an Giao thông để anh giữ gìn bình yên cuộc sống cho nhân dân chứ đâu phải để anh bắn vào dân. Chẳng lẽ cử bị trêu tức là nổ súng sao?”: quan điểm của độc giả Thanh Lam bức xúc về CSGT nổ súng làm 2 người bị thương.

Như báo Giáo dục Việt Nam đã đưa tin: Chiều ngày 16/7, trong lúc đang tham gia giao thông trên đường Quang Trung (khu vực trước cổng chợ Nam Thành, P.Đông Vệ, TP.Thanh Hóa), anh Lê Văn Ngọc (hiện là cán bộ Trung tâm bồi dưỡng chính trị H.Quảng Xương) đang chở anh Tô Thế Kỷ (người cùng địa phương) trên xe mô tô (BKS 33L5-2457) lưu thông theo hướng Bắc - Nam) đã bị một người đàn ông mặc sắc phục CSGT đuổi theo nổ súng làm 2 người bị thương.

Các nạn nhân đang tường trình sự việc với cơ quan công an.


Chiều tối ngày16/7, trao đổi với PV báo Giáo dục Việt Nam, Đại tá Lê Văn Nghiêm, Trưởng Công an TP Thanh Hóa xác nhận, người mặc trang phục CSGT tên là Nguyễn Ngọc Hoàng thuộc đội CSGT TP Thanh Hóa. Hiện tại đồng chí Hoàng đã tạm thời bị đình chỉ  công tác để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Cũng chiều ngày 16/7, theo một vị trong ngành giao thông của tỉnh Thanh Hóa chia sẻ: “Nghe nói” do hai người đàn ông trên vượt đèn đỏ, bỏ mũ bảo hiểm ra rồi lạng lách, cố tình trêu ngươi cảnh sát giao thông nên chắc đồng chí Cảnh sát nóng tính quá, không kiềm chế được…”?
Trước thông tin này, nhiều độc giả tỏ thái độ bức xúc và gửi ý kiến về báo Giáo Dục Việt Nam bày tỏ quan điểm của mình. 

Độc giả Nguyễn Minh Đức chia sẻ: “Nóng tính quá nổ súng bắn người vi phạm?(nếu là bắt cướp, tên cướp đe dọa đến tính mạng người dân hoặc trực tiếp đe dọa mình thì tôi ủng hộ việc cảnh sát nổ súng tiêu diệt tội phạm, nhưng đây chỉ là người vi phạm luật giao thông bình thường)”.

Độc giả Văn Chương thẳng thắn phê phán : “Chỉ là "nghe nói" 2 người đi đường trêu chọc công an thôi mà đã rút súng bắn người. Thực tế 2 người đi đường là người dân không ai dám trêu chọc công an, họ tham gia giao thông đúng mực không có gì sai luật, có người đi đường chứng kiến. Mấy anh công an làm trong ngành nên gương mẫu”.

Cho rằng hai cảnh sát này phải xử lý theo đúng luật, độc giả  Khắc Phấn bày tỏ: “Dù 2 người có vi phạm luật giao thông đi chăng nữa thì CSGT không thể tự tiện dùng súng bắn họ bị thương. Súng dùng để trấn áp tội phạm nghiêm trong một khi tính mạng CSGT bị đe dọa. 

Đại tá Khương Duy Oanh, Phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa: Hiện tại đồng chí Hoàng đã tạm thời bị đình chỉ  công tác để làm rõ nguyên nhân vụ việc.CSGT lạm dụng vũ khí để bắn dân thì cần xử lý theo Luật hình sự. Việc làm của lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa đáng trân trọng, đó là khẩn trương đưa người bị thương đi viện và tập trung điều tra rõ nguyên nhân”. 

"Hành động của cảnh sát như vậy là  coi thường mạng sống của nhân dân. Nếu cứ nghĩ, có súng muốn bắn ai thì bắn như vậy còn gì là hình ảnh người công an nhân dân bảo vệ nhân dân. Dù có chuyện gì đi chăng nữa, vị cảnh sát này cũng phải hết sức bình tĩnh và sáng suốt để giải quyết sự việc một cách ổn thỏa nhất chứ": độc giả Đồng Hưng nhận xét.

Bất bình trước hành động của chiến sĩ cảnh sát nổ súng làm thương người dân, độc giả có nick name Văn Hưng đưa ra ý kiến: "Nếu người tham gia giao thông vi phạm luật, xe máy của họ có biển số thì CSGT ghi lại báo về cơ quan. Bởi không thiếu cách xử lý.

Những người này cũng đâu phải là quái xế đua xe,mà họ đâu phải  tội phạm có 5 lệnh truy nã đánh trả cảnh sát mà công an nổ súng tiêu diệt luôn. Nhà nước tin tưởng lực lượng công an GT trao cho quyền được giữ và sử dụng vũ khí tức tin tưởng vào nghiệp vụ cũng như cách hành xử của các chiến sĩ cảnh sát. Nếu như hôm đó đạn không trúng 2 người đó mà lạc vào một cụ già đang đi trên đường hay một em nhỏ đang đi học hoặc một nông dân đang lao động thì phải giải quyết sao.

Hi vọng các cơ quan có chức năng và thẩm quyền nhanh chóng tìm ra được nguyên nhân và giải quyết vụ việc để mọi chuyện nhanh chóng sáng tỏ".

Bên cạnh đó, độc giả Lê Quốc Cường chỉ trích hành động không nghiêm túc chấp hành luật giao thông hiện nay của một số người: “Đương nhiên là cảnh sát sai. Tuy nhiên có nhiều người, trong đó có cả cán bộ Nhà nước lại cố tình vượt đèn đỏ, bỏ mũ phi trên đường thì đáng lên án lắm. Giả xử các vị này không cố tình vi phạm pháp luật liệu có xảy ra chuyện đáng tiếc trên không.


Đ.T
Từ khóa :
pháp luật , nổ súng , bắn , cảnh sát giao thông , bắn người dân , gây thương tích , độc giả , phản ánh , công an TP Thanh Hóa
CSGT bắn 2 người bị thương: Chẳng lẽ cử bị trêu tức là nổ súng sao?
Chủ đề : Vụ CSGT Thanh Hóa nổ súng vào cán bộ huyện
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác