Cả nước có mưa dông, đề phòng tố lốc, mưa đá dịp 30/4, 1/5

Xã hội

NHẤT NGÔN

(GDVN) - Ngày 30/4, trên cả nước, đặc biệt là các tỉnh miền Bắc sẽ có mưa rào nhiều nơi; một số nơi cần đề phòng hiện tượng lốc, mưa đá, xoáy và gió giật mạnh.

“Ngày 1 đến 3/5, mưa có xu hướng giảm sau đó tăng trở lại vào hôm sau. Nền nhiệt trong những ngày này không cao, đông Bắc Bộ nhiệt độ dưới 31 độ, còn tây Bắc Bộ dưới 32 độ, trời mát mẻ”-Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết.

Các tỉnh miền Bắc: Trong sáng 30/4, ở khu vực phía Tây Bắc Bộ còn có mưa rào nhiều nơi và rải rác có dông, vì thế tiếp tục phải đề phòng hiện tượng lốc, xoáy và gió giật mạnh, với các tỉnh phía Đông đêm nay và sáng mai cũng xảy ra mưa rào rải rác và có nơi có dông, trong các ngày 01 và ngày 02/5 ở Bắc Bộ mưa giảm hẳn xuống còn một vài nơi.

Từ ngày 03 mưa có xu hướng giảm sau tăng trở lại vào ngày 04/05. Nền nhiệt trong những ngày này không cao, ở Đông Bắc Bộ nhiệt độ thấp dưới 31 độ, còn ở các tỉnh phía Tây Bắc Bộ nhiệt độ dưới 32 độ, trời mát mẻ.

Các tỉnh miền Trung: Ở khu vực Bắc Trung Bộ trong đêm nay và sáng sớm mai sẽ có mưa rào rải rác và có nơi có dông từ chiều mai mưa giảm dần, trời hửng nắng.

Ảnh minh họa

Từ ngày 01/5 trở đi các tỉnh ven biển miền Trung thời tiết tốt, này trời nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi ở khu vưc vùng núi phía Tây, nền nhiệt tăng, nhưng chưa có dấu hiệu xuất hiện nắng nóng.

Các tỉnh miền Nam: Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa dông vào chiều tối và đêm. Ngày 03, ngày 04, mưa khả năng vẫn xảy ra vào lúc chiều tối nhưng giảm hẳn về lượng và tập trung chủ yếu ở phần phía nam Tây Nguyên và khu vực miền Đông Nam Bộ. Nhiệt độ có xu hướng tăng chậm. 

Dưới đây là dự báo thời tiết ngày và đêm 30/4:

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, sáng và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 – 24oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 26 – 29 độ, riêng khu Tây Bắc 29 – 32oC

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2 – 3.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 19 – 22oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 24 – 27oC

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía bắc ngày có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 – 26oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 25 – 28 độ, phía nam 28 – 31oC

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 – 26oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 31 – 34oC

Tây Nguyên

Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 – 24oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 29 – 32oC

Nam Bộ

Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc đến đông cấp 2 – 3. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 – 26oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 32 – 35oC

Hà Nội

Nhiều mây, sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2 – 3.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 20 – 23oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 24 – 27oC.

NHẤT NGÔN
Từ khóa :
thoi tiet , nhiet do 1/5 , thoi tiet 30/4 , thoi tiet nghi le , khong khi lanh , nhiet do thap , mua dong , bao to , mua da
Cả nước có mưa dông, đề phòng tố lốc, mưa đá dịp 30/4, 1/5
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác