Cái Tết buồn của người thân Đoàn Văn Vươn

Xã hội

Thảo Lăng

(GDVN) - Mong ước có 1 túp lều để ăn Tết và trông nom tài sản của người thân Đoàn Văn Vươn là một điều xa vời.

Chỉ còn chưa đầy 4 ngày nữa là tới Tết âm lịch Nhâm Thìn, trong khi người người nhà nhà đoàn tụ, chuẩn bị ăn đón năm mới thì vợ con ông Đoàn Văn Vươn vẫn phải đi tá túc nhờ nhà họ hàng. Với họ, chuyện vui Tết, chơi xuân lúc này là điều gì đó rất xa vời, bởi vì thậm chí một túp lều để ở cũng không có.

Trong cuộc trao đổi với phóng viên báo Giáo dục Việt Nam, chị Nguyễn Thị Thương (vợ Đoàn Văn Vươn) cho hay, nếu không tính diện tích bị cưỡng chế, gia đình chị hiện vẫn sở hữu hơn 20 ha đầm nuôi trồng thủy sản. Hiện nay chị muốn dựng một túp lêu cạnh đầm để trông nom ngư lợi, hoa lợi đang bị người khác tận diệt từng ngày từng giờ. Nhưng UBND xã Vinh Quang không chấp thuận yêu cầu này của gia đình chị.

Nói rõ hơn về điều này, chị Phạm Thị Báu (em dâu Đoàn Văn Vươn) cho biết, cách đây hơn 1 tuần, chị cùng người nhà mang theo giấy giới thiệu của Hội nuôi trồng thủy sản huyện Tiên Lãng xuống khu vực đầm phá của nhà mình để “xin’ được dựng lều. Nhưng lực lượng này yêu cầu phải có sự đồng ý của chủ tịch xã.

Chị Báu (bên trái) và chị Thương mong muốn có túp lều để ăn tết và trông nom tài sản

Ngày 13/1/2012, chị Báu tới gặp ông Lê Văn Liêm, chủ tịch xã Vinh Quang. Theo lời chị Báu, tại cuộc gặp gỡ này, ông Liêm xác nhận, hiện nay huyện Tiên Lãng mới bàn giao 19,4 ha bị cưỡng chế cho xã Vinh Quang. Nhưng nếu gia đình chị muốn dựng lều trên đất của mình thì phải có ý kiến của “trên”. Ông này hứa sẽ trả lời chị Báu về chuyện được hay không được phép dựng lều “trong mấy ngày tới”.

Tuy nhiên, 1 tuần đã trôi qua, gia đình chị vẫn chưa nhận được thông báo gì từ phía chính quyền. Và 6 người nhà chị vẫn đang phải sống nhờ nhà họ hàng, ngày ngày chứng kiến cảnh ngư lợi của mình bị đánh bắt công khai.

Chị Báu cho biết, hiện tại đang lo cầu cứu các Sở, Ban, Ngành liên quan, do đó không còn thời gian và tâm trí để nghĩ tới chuyện làm Tết. Một cái Tết đoàn tụ, vui vẻ, hạnh phúc bên người thân của 2 chị và các con là điều vô cùng xa vời.

người thân ông Đoàn Văn Vươn vẫn đang đi ở nhờ


Được biết, 5/1/2012, chính quyền huyện Tiên Lãng, Hải Phòng đã tiến hành cưỡng chế khu đầm nuôi trồng thủy sản của gia đình ông Đoàn Văn Vươn (xã Vinh Quang). Trong vụ cưỡng chế này, người nhà ông Vươn đã nổ súng hoa cải bắn vào lực lượng cưỡng chế khiến 6 chiến sĩ công an và bộ đội bị thương.

Vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng thực sự đang thu hút dư luận bởi những hoài nghi trong công tác quản lý đất đai của chính quyền địa phương. Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo làm rõ vụ việc trên. Đồng thời Bộ Tài nguyên- Môi trường và Bộ công an đã tuyên bố vào cuộc. Mọi thông tin xung quanh vụ cưỡng chế sẽ được Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cập nhật liên tục.

Thảo Lăng
Từ khóa :
cưỡng chế , Tiên Lãng , người thân , gia đình , chủ tịch xã , hoa lợi , em dâu , báo điện tử
Cái Tết buồn của người thân Đoàn Văn Vươn
Chủ đề : Vụ Đoàn Văn Vươn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác