Cán bộ huyện "ăn đạn" của CSGT: "Nghiệp vụ non" hay trò nghịch dại?

Xã hội

Viết Cường

(GDVN) - Vừa điều khiển xe vừa lạng lách, bỏ mũ bảo hiểm ra để nhằm trêu tức đồng chí CSGT. Hai người đàn ông đã bị đồng chí này dùng xe máy đuổi theo bắn khiến cả hai đều trọng thương…

Sự việc trên xảy ra hồi 16h30’ ngày 16/7, trong khi đang điều khiển giao thông tại ngã tư Lê Quý Đôn- Trần Phú, đại úy Trần Ngọc Hoàng phát hiện 2 thanh niên điều khiển xe máy BKS 33L3- 2457 không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành đèn tín hiệu giao thông, nên đã dùng xe máy đuổi theo. Thấy có CSGT đuổi theo 2 thanh niên đã không những không dừng lại mà còn cố tình bỏ chạy và hành vi khiêu khích. 

Từ bức xúc, phẫn nộ, dư luận lại quay ra cảm thấy “không may” cho Đại úy Trần Ngọc Hoàng, người đã nổ hai phát súng vào anh Ngọc và anh Kỷ tại TP Thanh Hóa làm hai anh này bị thương. Qua câu chuyện trên, nhiều người cứ vẩn vơ với câu “giá mà thế nọ, giá mà thế kia…”.
Nạn nhân đang tường trình sự việc với cơ quan công an. (Ảnh Thanh niên online)

Đúng thế, giá mà Đại úy Hoàng bình tĩnh hơn, có lẽ sự việc đã không đến mức căng thẳng như vậy. Dư luận đánh giá rằng, Đại úy Hoàng sinh năm 1967, cũng chẳng phải mới vào nghề hay còn trẻ trung gì nhưng nghiệp vụ xử lí tình huống có phần... non kém.

Khi đứng trước tình huống bị chọc tức, anh không thể kiềm chế nổi. Thay vì giơ nòng súng lên trời để bắn cảnh cáo, Đại úy Hoàng lại chĩa thẳng vào “đối tượng” vi phạm giao thông rồi nổ súng. Không hiểu Đại úy Hoàng có cố tình bắn trúng thật không nhưng rủi cho anh, hai viên đạn đó “chuẩn quá”. Giá mà viên đạn bị trượt…!

Còn hai người đàn ông kia, người sinh năm 1970, người sinh năm 1977, một người lại còn là cán bộ huyện mà hành động chẳng khác nào “trẻ trâu”.

Xem clip hai người này không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, cố tình trêu tức CSGT mà phì cười và…giận.

Nếu hình ảnh trên là của hai thanh niên đang ở độ tuổi vị thành niên, thì dư luận có thể thông cảm được. Đằng này, người sinh năm 1977, người sinh năm 1970, ở cái tuổi bình thường người ta đều đã lên chức bố, bác, chú cả rồi. Thế mà còn nghịch dại, đi "trêu" cảnh sát giao thông?

Được biết, anh Lê Văn Ngọc, một trong hai người bị nạn trong vụ việc CSGT bắn là cán bộ của Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Quảng Xương. Cán bộ huyện nhưng văn hóa kém, CSGT thì nóng tính, thiếu kiềm chế thành ra thiệt hại chia đều cho cả đôi bên...

Hiện tại đồng chí CSGT đã bị đình chỉ công tác để phục vụ cho quá trình điều tra, hai người đàn ông trên đều bị thương. Riêng đồng chí cán bộ huyện Lê Văn Ngọc, rồi đây chắc sẽ khó tránh khỏi bị cơ quan kiểm điểm vì trò nghịch dại...?

Sau khi đọc một số bài báo nói về CSGT bắn người, tôi đã cho rằng hành động như vậy là không đúng đắn và không được phép. Nhưng khi coi được đoạn Clip do độc giả cung cấp này, thì tôi lại có suy nghĩ ngược lại, ủng hộ đồng chí CSGT đã hành động đúng đắn.

Với những kẻ tham gia giao thông cố tình vi phạm, có hành vi chọc tức, lạng lách đánh võng thì việc bắt buộc bắn chỉ thiên và bắn cảnh cáo như thế là rất đúng. 

Thậm chí tôi còn ủng hộ sử dụng hành động áp chế mạnh hơn đối với những kẻ gây rối như thế. Việc đình chỉ công tác tạm thời để làm sáng tỏ là đúng, còn việc phục chức lại cho đồng chí CSGT này là cần thiết và xử lý thật nghiêm minh những kẻ gây rối kia, áp dụng hình phạt nặng hơn khi biết đó còn là cán bộ của Huyện.
                                                                   Độc giả Vũ Anh Đức

Mời độc giả xem Video cán bộ huyện trêu tức CSGT bị “ăn đạn” phải đi bệnh viện:

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết, những ý kiến của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thểBẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!


Viết Cường
Từ khóa :
CSGT , Cảnh sát giao thông , CSGT Thanh Hóa , Công an Thanh Hóa , Công an bắn người , pháp luật , xã hội , vi phạm giao thông , trêu cảnh sát ,
Cán bộ huyện "ăn đạn" của CSGT: "Nghiệp vụ non" hay trò nghịch dại?
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : Vụ CSGT Thanh Hóa nổ súng vào cán bộ huyện
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác