Cận cảnh bên trong biệt phủ sắp bị đập trên núi Hải Vân của đại gia vàng

Xã hội

THÙY LINH

(GDVN) - Biệt phủ xây trái phép trên núi Hải Vân (Đà Nẵng) của đại gia vàng Ngô Văn Quang được xây dựng nguy nga, có người tự định giá hàng trăm tỷ đồng...

Thời gian qua, dư luận xôn xao về việc những biệt thự xây trái phép trên núi Hải Vân (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) của thiếu tướng Phan Như Thạch (nguyên Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, đã nghỉ hưu từ tháng 9/2014) và của đại gia vàng Ngô Văn Quang (Giám đốc một công ty vàng ở Quảng Nam).

Nhiều cơ quan báo chí lên tiếng (trong đó có Báo Giáo dục Việt Nam), sau đó chính quyền Đà Nẵng đã có động thái quyết đoán đối với các biệt thự xây trái phép này.

Hiện biệt thự xây trái phép của tướng Thạch đã được tháo dỡ. Biệt phủ của đại gia vàng Ngô Văn Quang cũng đã được tháo dỡ một phần. 

Tại kỳ họp thứ 14 HĐND TP Đà Nẵng khóa VIII (nhiệm kỳ 2011-2016) diễn ra vào ngày 7-9/7 vừa qua, lãnh đạo TP.Đà Nẵng cho biết sẽ tháo dỡ biệt phủ này của đại gia vàng để giữ vững kỷ cương pháp luật. 

Tuy nhiên, sáng ngày 21/7, qua tiếp xúc với người dân ở phường Hòa Hiệp Bắc, phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam biết được người dân nơi đây đã làm “Đơn xin cứu xét” gửi chính quyền Đà Nẵng, các cơ quan chức năng, gửi Chủ tịch Nước, Thủ tướng Chính phủ…với mong muốn giữ biệt phủ này lại để làm khu du lịch tâm linh, để tạo công ăn việc làm cho người dân bản địa.

“Chủ trương của cấp trên tháo dỡ biệt phủ xây trái phép là đúng, vì ông Quang làm sai pháp luật. Nếu buộc phải phá bỏ, tháo dỡ thì quá lãng phí. Vì thế, tâm tư tình cảm của người dân nơi đây là muốn giữ biệt phủ này lại để làm du lịch tâm linh, tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương nơi đây…”, ông Nguyễn Bá Lưỡng, Bí thư chi bộ 12 Kim Liên, Chủ tịch Hội CCB phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, đại diện cho hàng trăm hộ dân nơi đây nói và cầm tờ đơn với hàng trăm chữ ký của người dân cho phóng viên xem.

Nhằm giúp độc giả có cái nhìn toàn cảnh về biệt phủ này, phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam đã vào bên trong ghi lại những hình ảnh cận cảnh trong biệt phủ hàng trăm tỷ đồng này:

Biệt phủ của đại gia vàng Ngô Văn Quang trên núi Hải Vân...
Cổng chính vào được xây dựng nguy nga
Phía trong có hồ cá, cây cảnh...
...và nhiều tiểu cảnh rất đẹp...
...Đặc biệt, có nhiều nhà rường gỗ được chạm trỗ công phu, tỉ mỉ
Một số tượng gỗ được đặt trong biệt phủ nhằm mục đích phục vụ du lịch tâm linh....
Một góc chạm trỗ của một số nhà gỗ bên trong biệt phủ...
Theo người dân nơi đây cho biết, trong thời gian xây dựng (khoảng 5 năm), đại gia Quang đã tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động địa phương. Ông Quang cũng hứa là sau khi khánh thành thì sẽ làm khu du lịch tâm linh và cho người dân địa phương vào buôn bán đồ lưu niệm mà không lấy phí...
Ông Nguyễn Bá Lưỡng, Bí thư chi bộ 12 Kim Liên, Chủ tịch Hội CCB phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu: “Chủ trương của cấp trên tháo dỡ biệt phủ xây trái phép là đúng, vì ông Quang làm sai pháp luật. Nếu buộc phải phá bỏ, tháo dỡ thì quá lãng phí. Vì thế, tâm tư tình cảm của người dân nơi đây là muốn giữ biệt phủ này lại để làm du lịch tâm linh…”

THÙY LINH
Từ khóa :
công an , trái phép , cơ quan chức năng , giám đốc , pháp luật , buôn bán , phóng viên , tháo dỡ , Hải Vân , Phan Như Thạch , Ngô Văn Quang , biệt phủ , đại gia vàng
Cận cảnh bên trong biệt phủ sắp bị đập trên núi Hải Vân của đại gia vàng
Chủ đề : ĐÀ NẴNG
Bình luận
Huỳnh Võ
1

Đây là khu vực cấm của quốc gia, nên xem xét vị trí của biệt khu đó có ảnh hưởng đến an ninh quốc phòng hay không? Nguồn gốc tiền từ đâu để tướng Thạch, đại gia Quang có kinh phí xây biệt thự, lỡ như tiền của Trung Quốc cung cấp ngầm thì sao? Khi làm du lịch sẽ có nhiều người ra vào liệu có quản lý được âm mưu của Trung Quốc ở đèo Hải Vân không? Đừng vì nguồn lợi trước mắt của một bộ phận người dân mà mất cảnh giác.Đừng đặt mọi người trước sự việc đã rồi, việc to như thế mà xem như là lỡ làm cho qua là không được, cần xử lý thật nghiêm minh

nguyễn công Lý
1

Nhà nước nên tịch thu quốc hữu hóa khu biệt phủ này để làm du lịch phục vụ lợi ích quốc gia. Xem xét nhân cách của cán bộ quản lý từ dưới đến tỉnh và xử lý nghiêm.

vinhcon
1

Nhà nước tịch thu, sau đó phục vụ lợi ích quốc gia( cho thuê lại...). Nếu đập bỏ sẽ tốn rất rất nhiều tiền, gây lãng phí lớn

Quang
0

Cần phải kỷ luật tất cả cán bộ từ xã , huyện , thành phố kể cả chủ tịch thành phố Đà Nẵng vì trách nhiệm lờ đi suốt 5 năm trời ! Không nên đập đi !!! nên tịch thu và xung vào công quĩ !

Dương Linh
0

Đồng ý với việc tháo dỡ khi xây dựng trái pháp luật.

LêDuy Bình
3

Vâng, sai thì phải xử lý, điều này không phải bàn cãi. Song điều đáng nói là 5 năm với bao công sức tiên của đỏ vào đó để có được công trình mà nhìn qua ảnh tôi thấy người đầu tư này đã lao tâm khổ tứ cùng với rất nhiều người giúp đỡ mới có thể hoàn thành. Lúc ấy các cơ quan công quyền đâu?! Vậy bây giờ nói tháo dỡ là sao, ai tháo dỡ, và sau tháo dỡ thì khu này sẽ thành cái gì, người ra quyết định tháo dỡ có dám khẳng định nó tốt hơn hiện tại? Vậy nên xử lý theo kiến nghị của đoàn thể và nhân dân địa phương là hoàn toàn hợp lý, đừng để xử lý được cái sai này lại mắc một cái sai lớn hơn

Hương
0

Khu này được xây theo ý đồ riêng của ông chủ, chứ có phải ông ta định xây khu tâm linh đâu, bây giờ mà đồng ý không phá, ông sẽ xin ở mấy căn nhà bình dân, còn mấy ông tượng thì hiến.

Lê hùng
2

Một trò vận động nhân dân viết đơn kiến nghị để giữ lại cái sai trái,cái coi thường luật pháp,dù có tiếc mấy cũng phải tháo dỡ để làm gương cho những kẻ lắm tiền ko coi luật pháp ra gì!

Xem thêm bình luận
Tin khác