"Cậu bé bạo hành Hào Anh" bị bắt vì trộm máy tính

Xã hội

Trúc Linh

(GDVN) - Ngày 6/7, Công an TP Cà Mau nhận được yêu cầu về việc xác minh nhân thân của Hào Anh để điều tra, xử lý về tội “trộm cắp tài sản”.

Công an TP Cà Mau (Cà Mau) cho biết, vừa nhận được yêu cầu hỗ trợ từ Công an huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) về việc xác minh nhân thân của Nguyễn Hoàng Anh, còn có tên là Hào Anh (19 tuổi, ngụ phường 8, TP Cà Mau) để điều tra, xử lý về tội “trộm cắp tài sản”.

Hào Anh bên căn nhà được mua từ tiền của các nhà hảo tâm trao tặng (Ảnh: Trúc Linh)

Qua điện thoại, một lãnh đạo Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Đơn Dương xác nhận, ngày 16/5, Hào Anh bị bắt vì đã cùng người em họ cạy cửa đột nhập vào nhà một người dân ở huyện Đơn Dương. 

Theo vị lãnh đạo này, Hào Anh đột nhập trộm máy tính bảng, còn người em họ đứng ngoài chợ. Hiện, cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam 2 tháng đối với Hào Anh.

Được biết, trước năm 2010, Hào Anh đã bị vợ chồng Huỳnh Thanh Giang - Mã Ngọc Thơm (chủ trại tôm giống Minh Đức, xã Ngọc Chánh, huyện Đầm Dơi, Cà Mau) hành hạ như thời Trung cổ. Khi được cơ quan chức năng giải cứu vào tháng 4/2010, Hào Anh bị thương tích gần 70%.

Hào Anh khi vừa thoát khỏi trại tôm giống Minh Đức (Ảnh: Trúc Linh)

Năm 2014 vừa qua, Hào Anh chính thức nhận gần 800 triệu từ cơ quan chức năng, do các nhà hảo tâm đã gửi tặng em khi biết thông tin em bị hành hạ.

Tuy nhiên, em chỉ dùng khoảng 300 triệu đồng để mua đất, cất nhà. Số tiền còn lại em đã tiêu hết chỉ trong vài tháng…

Hiện, cơ quan chức năng huyện Đơn Dương đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

Trúc Linh
Từ khóa :
công an , điều tra , vụ án , khởi tố , làm rõ , tài sản , xử lý , Cơ quan cảnh sát điều tra , Hào Anh
"Cậu bé bạo hành Hào Anh" bị bắt vì trộm máy tính
Bình luận
mong ước
9

không một ai có khả nẳng đoán được sau sự cố này sẽ là sự cố gì(do Hào Anh gây nên). may mắn thay, chị T.(người quen của HA) có lần chia xẻ với báo Gia Đình và Xã hội "“Hào là người rất tốt, chăm chỉ, ai nhờ làm gì cũng làm nên được nhiều người yêu mến. Hào Anh chỉ có khuyết điểm duy nhất là khi giận lên sẽ lầm lì không nói chuyện hoặc giận đến mức run lên bần bật. Những lúc như vậy tôi và H. phải nắm tay em ấy lại, để em dần bình tĩnh”. mong: 1chị T có mặt ở bên HA (hỗ trợ về tinh thần) 2. cán bộ có cách hành xử phù hợp với số phận mỏng manh 3. HA được tiếp cận với và đồng hành cùng nhà tâm lí đích thực và hảo tâm...để giúp HA vững vàng trong cộng đồng.

xót xa
5

Tuy những trận tra tấn đã đi vào quá khứ lâu rồi nhưng, hậu quả của những trận đòn roi sẽ theo em suốt cuộc đời. không một ai sẽ có thể hiểu được những gì HA phải chịu đựng mỗi khi khí hậu thay đổi hay trong người yếu đau...(hậu quả của những trận tra tấn). hy vọng những chia xẻ của chị T sẽ được cộng đồng hiểu HA hơn, từ đó có những ứng xử phù hợp và nhân ái hơn... HA đã nhận đủ những ánh mắt trợn trừng, những bàn tay thô bạo,những lời lẽ thiếu tính người....để rồi, một trong những hậu quả của sự tàn ác ấy là "...run lên bần bật" ... đấy không phải là "khuyết điểm" mà chính là khuyết tật, do hậu quả của của những vụ cực hình.

Nguyen Quang Hung
2

Quen trộm cắp lâu rồi, đừng trách cái gì, mình không thấy thiện cảm với em này, hư hỏng quá.

Lê Minh Công
2

Nói như bạn thì những dân tộc kém văn minh thì mang đi bắn hết hay cho vào lò hơi theo kiểu Đức quốc xã à? Văn Minh, Văn hóa đi kèm là nhân đạo, nhân ái, bao dung, rộng lượng,... bạn à! Hoàn cảnh sống, xuất phát điểm tạo nên con người ta có những thoi hư tật xấu, hình dáng này nọ,... nhưng họ có chung với chúng ta một cái đó là "Con người". Con hay Người là do xã hội tạo ra, trong xã hội chúng ta không thích nhiều cái nhưng nên đóng góp gì đó hơn là phán xét và suy diễn.

Sơn DX
3

Chúng ta chỉ biết cho tiền, các tổ chức kêu gọi hảo tâm nhận và đưa tiền cho em, thế là xong. Một thanh niên mới lớn, không được học hành, không nghề nghiệp,không người giám hộ, lại có một tuổi thơ tàn khốc như em khi bổng nhiên có một số tiền lớn đương nhiên em không biết phải làm gì với nó. Trong khi đó ai dám chắc bạn bè, người thân cận không lợi dụng em. Khi hết tiền lại nghe xúi dại nên em phạm pháp không có gì là lạ.

Lê Minh Công
1

Hại một người đáng thương thành kẻ đáng tội. Số tiền có được nếu được một tổ chức hỗ trỡ quản lý và định hướng tiêu dùng thì đầu tư sẽ hiệu quả biết chừng nào. Trước đây tôi cũng đã có bài gửi tới báo giáo dục về vấn đề của Gia đình bố ngủ ống cống nuôi con học đại học của thủ khoa Y Hà Nội có cấu nói "Tiền và nhà nghèo như gió vào nhà trống". Nên có một cơ chết tốt hơn khi giúp người nghèo và người có hoàn cảnh đặc biệt.

ngocbibi
5

Đừng trách em ấy. Đó là do môi trường và những khuyết thiếu tình cảm gia đình khiến em ấy mất định hướng trong cuộc sống. Em ấy như bây giờ cũng là sự đưa đẩy của dòng đời. Đừng trách sự hư hỏng là do bản thân em ấy. Tôi buồn hơn là trách móc em. Tại sao em lại ra nông nổi như thế/

Xem thêm bình luận
Tin khác