Cha mẹ thai phụ 8 tháng bị giết: "Tôi không muốn trả thù"

Xã hội

Phong Nha

(GDVN) - Vợ chồng ông Trung đều không muốn trả thù hay tạo ra một việc làm nào đó gây bất lợi cho gia đình bố mẹ Linh.

Nỗi đau mất con

Trong căn nhà lạnh lẽo khói hương, vợ chồng ông Nguyễn Xuân Trung (46 tuổi) và bà Phan Thị Hà (47 tuổi) ở thôn Đá Nhảy-xã Thanh Trạch-Bố Trạch (Quảng Bình) vẫn chưa vơi hết nỗi đau. Không cầm được lòng, hai mắt bà Hà đẫm lệ vì xót thương cho số phận "hẩm hiu" của con gái mình-nạn nhân Nguyễn Thị Mỹ Nhung (18 tuổi) bị giết ngày 22/10 khi đang mang bầu được 8 tháng.

Nạn nhân Nguyễn Thị Mỹ Nhung


 Bà Hà kể lại rằng, vào tối hôm xảy ra sự việc, khoảng 19h10, Nhung vẫn còn điện thoại về cho bà Hà bảo vừa mua sắm thêm được ít đồ dùng chuẩn bị về ngoại nghỉ sinh. Đến khoàng hơn 21h cùng ngày, con rể Ngô Sỹ Hùng (chồng Nhung) gọi điện thoại báo vợ chồng bà Hồng rằng Nhung nhận được một cuộc điện thoại tên "Tường Vi" hẹn gặp nhưng mãi chưa thấy về. 

Bà Hà hoảng hốt nghĩ bụng: "con gái đang bụng mang dạ chửa sao lại đi đâu đến giờ chưa về", bà sợ hay con bé ham chơi đâu đó lỡ về muộn mẹ chồng lại quở trách...?

Đến hơn 23h vẫn không thấy thông tin từ Nhung, nghi có điều chẳng lành xảy ra với con, ông Trung bà Hà đi xe máy trong đêm, vượt hơn 20km tìm vào vào nhà con gái.

Không thấy, họ lại tìm ra bờ biển, vừa đi tìm miên man rồi lại nghĩ bụng sợ con gái mình đã bị bắt cóc, bị mổ bụng lấy thai nhi...Bao nhiêu lo lắng, sợ hãi kéo dài suốt đêm. 

Đến 5h sáng 23/10, bà Hà và mẹ Hùng cùng đến nhà Hồ Nhật Linh (tiểu khu 2-thị trấn Hoàn Lão) để hỏi rõ về cuộc điện thoại "Tường Vi" nào đó thì Linh chỉ nói "Cháu không biết, cháu chỉ xin số điện thoại của Nhung cho bạn tên "Tường Vi". Bà Hà liền điện thoại theo số máy "Tường Vi" mà Linh đưa nhưng "ngoài vùng phủ sóng". Bà ngoại, bà nội thất thểu quay về chưa được bao lâu thì nhận được hung tin...

Đến hiện trường, bà Hà không thể tin nổi vào mắt mình khi thấy con gái bà đã "mang nặng đẻ đau" nằm chết dưới một hào sâu trong tư thế ngửa, tóc búi xùi với loang lổ máu. Không chịu nỗi cú sốc, bà ngất xỉu tại chổ, người thân phải đưa bà về nhà.

Hung thủ Hồ Nhật LinhBà Hà nghẹn ngào: "Thà nó chết vì bệnh tật, vì tai nạn giao thông, chứ nó còn trẻ trung, tươi tắn thế mà sao lại chết thảm khi chưa kịp làm mẹ... Tui chưa kịp mừng làm bà ngoại, vậy mà lại chịu đựng một tai họa quá lớn".

Lạc lối trong tình yêu tuổi tuổi “teen"

Nhung là một cô gái xinh đẹp, chăm ngoan học giỏi, nhiều năm liền là lớp phó phụ trách học tập, rồi đến lớp trưởng và 07 năm học đều là học sinh giỏi của Trường tiểu học và THCS Thanh Trạch. Đến giữa năm học lớp 8, do chị gái Nhung vào học lớp 10 tại thị trấn Hoàn Lão phải ở trọ một mình buồn nên gia đình cho Nhung chuyển trường vào học tiếp tại thị trấn để ở cùng chị.

Xa rời vòng tay bố mẹ, Nhung dần dần lơ là việc học. Trong kỳ thi tuyển lớp 10, Nhung không đậu được vào hệ công lập mà học tại Trường Bán Công Bố Trạch (nay là Trường THPT số 5).

Cưới chưa được bao lâu, đôi vợ chồng trẻ đã vội chia lìa

Bà Hà bên bàn thờ con gái

Lớp 10, Nhung và Linh học cùng lớp và cùng nhóm chơi thân. Tình cờ trong một lần đến quán cà fê Trung Nguyên (quán của gia đình Hùng ở tiểu khu 2-thị trấn Hoàn Lão) để xin cắm chiếc điện thoại di động lấy số tiền 300.000đ cho bạn mượn, Hùng đã gặp Nhung. 

Thấy một cô gái có khuôn mặt bầu xinh xắn và trông hiền lành mà lại đi cầm đồ, Hùng ngỏ ý làm quen. Dần dà, mối tình giữa Hùng và Nhung càng thêm sâu đậm. 

Thông tin từ cơ quan điều tra, vốn là bạn Nhung, lại có mối quan hệ tình cảm với Hùng trước Nhung, nhưng khi thấy Hùng và Nhung "khăng khít" khiến Linh chán chường, sinh ra lòng đố kỵ. Từ đôi bạn "chiến hữu", hai người trở thành "tình địch". Đã nhiều lần, Linh tìm cách đánh dằn mặt Nhung. 

Đặc biệt, thời điểm Hùng đi học lớp trung cấp tại Đà Nẵng, vì bị đánh nên Nhung điện thoại "mách" người yêu. Hùng điện thoại về la mắng Linh và đe dọa không được đánh bạn gái mình khiến Linh càng thêm căm phẫn và tìm cách đánh Nhung tiếp để thách thức Hùng. 

Sau những trận đòn "thừa chết thiếu sống", Nhung phải bỏ học dở dang ngay ở lớp 10, còn Linh sau đó cũng bỏ học vì có thai với một bạn trai mới. Vì mối tình sâu đậm, dù chưa đủ tuổi đăng ký kết hôn, Nhung vẫn về ở hẳn với Hùng chung một mái nhà. 

Còn Linh, đó là quảng thời gian khổ đau và có lẽ đã khiến Nhung trở nên trầm cảm và lạnh lùng, chai sạn trước những cảm xúc. 

Đặc biệt, khi gia đình Hùng và Nhung tổ chức lễ cưới cho hai người (lúc đó, Nhung vẫn chưa qua tuổi 18) vì Nhung đã mang bầu đứa con chung với Hùng càng khiến Linh rơi sâu vào sự đố kỵ, trầm cảm, tủi phận và ghen tuông. Như ngựa bất kham, Linh đã lạnh lùng ra tay sát hại Nguyễn Thị Mỹ Nhung khi Nhung đang mang bầu 8 tháng.

Khi kể về những bức xúc như đang đốt cháy gan ruột trong lòng, vợ chồng bà Hà, ông Trung vẫn cố gắng kìm nén cho biết rằng, rất đáng trách Linh đã tàn nhẫn giết hại con gái mình, nhưng vợ chồng ông Trung đều không muốn trả thù hay tạo ra một việc làm nào đó gây bất lợi cho gia đình bố mẹ Linh. 

Bà Hà cho hay: "Việc làm sai trái của Linh sẽ được pháp luật xem xét nghiêm trị, dưới suối vàng linh hồn mẹ con Nhung chắc cũng không mong muốn những người còn sống lại trả thù, ân oán nhau làm gì". 

Ông Trung cũng chia sẻ, kể từ ngày sự việc xảy ra đến nay, vợ chồng ông luôn động viên Hùng để vơi bớt nỗi buồn, kìm nén đau thương, tránh cho Hùng gặp những bức xúc mà làm những việc vi phạm pháp luật...

Phong Nha
Từ khóa :
Bố Trạch , thị trấn , Quảng Bình , tiểu khu , trả thù , gia đình , bỏ học , đánh
Cha mẹ thai phụ 8 tháng bị giết: "Tôi không muốn trả thù"
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác