Chân dung “nhà ngoại cảm” trong vụ người đàn bà bị chết do áp vong

0 thảo luận 07/04/12 06:24
(GDVN) - Thạo học hết lớp 5, vốn là người chuyên kéo xe ngựa. Sau một lần đi tìm mộ chú ruột, anh ta nhận thấy mình có "khả năng" và tự xưng là "Thủ trưởng".

Sau cái chết đầy oan khuất và bí ẩn khi áp vong tìm mộ liệt sĩ của chị Nguyễn Thị Bính (Hương Câu, Hương Lâm, Hiệp Hòa, Bắc Giang), chúng tôi đã tìm tới nhà của vị “Thủ trưởng” được đồn là có thể sai khiến được cả ma quỷ ở vùng quê nghèo này.

Trước khi tới đây, phóng viên đã được ông Trần Quang Hán, chủ tịch xã Lương Phong, cũng là hàng xóm của Thạo cho biết về nhân thân của vị ‘Thủ trưởng” này như sau: Thạo sinh năm 1980, trong một gia đình thuần nông, chỉ học hết lớp 5 trường làng. Lớn lên, anh lấy vợ sinh con như bao người khác. Những lúc nông nhàn, Thạo kéo xe ngựa chở hàng cho các thôn xung quanh nhà, còn vợ đi giao giấy vệ sinh kiếm thêm thu nhập.

Ông Trần Quang Hán, chủ tịch xã Lương Phong, hàng xóm của Nguyễn Văn Thạo

Anh này có một người chú ruột là Nguyễn Văn Hào, liệt sĩ hi sinh trong kháng chiến chống Mỹ. Cách đây khoảng 1 năm, anh Thạo cùng người nhà đến Bắc Ninh, tìm nhà ngoại cảm tên Dũng nhờ tìm mộ giúp.

Theo lời kể của ông Trần Quang Hán thì Thạo kể lại rằng tại đây, ông chú “ứng” vào tự xưng là “Thủ trưởng” nói sẽ cho gia đình Thạo hưởng lộc mấy năm. Sau đó, Thạo cho rằng mình có khả năng tìm mộ liệt sĩ. Một đồn mười, mười đồn trăm, khiến cho số lượng khách tới tìm mộ ngày càng đông. Cũng từ đó, Thạo được gọi là “Thủ trưởng”.

Nói về độ đắt khách của Thạo, ông N.V.Q, hàng xóm, cũng là người phục vụ cơm buổi trưa cho khách cho biết:Hôm nào ít khách nhất cũng phải trên 100 người, Có những hôm chúng tôi phục vụ 2 “xoong quân dụng” (loại xoong cực to) cũng không đủ. Nhờ Thạo mở trung tâm áp vong nên những người xung quanh cũng được thơm lây. Có nhà bán cơm, có nhà cho thuê xe, cũng có nhà bán được nhiều vàng mã cho người đi lễ.

Ông này nói thêm, “Thủ trưởng cũng nhân đạo lắm. Khi khách vào nhà thì bắt buộc phải đặt tiền vào tượng ở gần cổng, tuy nhiên tiền đó thùy tâm. Thậm chí có người đặt 1000 đồng cũng được. Quan trọng là lúc trả lễ, người ta thường đi tạ thầy khoảng 1 triệu.

Ngoài ra, ông này cho biết em trai Thạo cũng mua hẳn một chiếc xe ô tô nhiều chỗ để chuyên chở khách đi tìm mộ. Có những khi Thạo phải huy động thêm 4 xe gần nhà mới chở được hết khách.

Một điều kỳ lạ là, có rất nhiều trường hợp đến đây áp vong, các ‘liệt sĩ” khi nhập vào người nhà liên tục yêu cầu nhất định phải thuê xe nhà “Thủ trưởng” với giá 16 triệu (giá thông thường là 10 triệu/ chuyến đi miền Trung).

Bước vào nhà Thạo trong vai những người đi áp vong tìm mộ, người nhà Thạo đón tiếp chúng tôi rất niềm nở. Đó là căn nhà khá khang trang, sạch sẽ. Toàn bộ sân nhà được bắn mái tôn để che mưa, che nắng cho khách. Trước cổng có 2 bàn thờ chứa đầy hoa tươi được gọi là những chú lính canh cổng. Mỗi khi khách bước vào tới đó là phải đặt lễ lên vị trí này.

Tại đây, dù Thạo không có nhà, nhưng có rất nhiều người ngồi nói chuyện. Theo quan sát của phóng viên, toàn bộ những người khách này đều là những người đã nhờ Thạo tìm mộ người thân. Mỗi người đều cầm một lá đơn đề nghị cơ quan chức năng thả Thạo về.

Di ảnh của chị Nguyễn Thị Bính, người đã chết sau khi 'áp vong' ở nhà Nguyễn Văn Tạo

Một người phụ nữ kể rằng, thông thường những người đến đây áp vong tìm mộ phải kiên trì bỏ thời gian ít nhất 9 ngày mới có thể tìm thấy mộ người thân. Gia đình bà thậm chí phải ngồi liên tục 40 ngày, mà “chỉ mất hơn 1 triệu tiền đặt lễ”.

Bà này nói thêm, với ai “Thủ trưởng” cũng dặn trước khi đến làm lễ thì phải thắp hương mời vong từ ở nhà. Khi đến phải buộc thêm một chiếc mũ bảo hiểm sau xe máy để vong đội. Trước khi lên xe, hay xuống xe đều phải lễ phép mời vong đi cùng…..

Sau một hồi nói chuyện về thủ tục áp vong, chúng tôi hỏi “Khi nào “Thủ trưởng” về, làm sao để biết mà đến?, vợ ông Thạo nói rằng, ít bữa nữa Thạo về, khi đó, tự các liệt sĩ sẽ báo và đưa người nhà tới đây.Ý kiến của bạn về bài viết này ...
Gửi ý kiến
Hủy
* Ý kiến của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng.
Xem thêm


Báo giá quảng cáo trên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam

Đóng
Liên hệ: Phòng Quảng cáo - Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam
- Tầng 6 Tòa 25T1, khu NO5, đường Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội
- Điện thoại: 04.3556.9666 ; 04 3556 9777
Email: bachyen@giaoduc.net.vn . DĐ: 0937196888 (Ms: Bạch Yến).