Cháy lớn tại công ty sản xuất pallet nhựa ở TP Hồ Chí Minh

Xã hội

Ngọc Luân

(GDVN) - Vụ cháy đã thiêu rụi hoàn toàn công ty và gây thiệt hại nghiêm trọng các cơ sở lân cận. Trong lúc tham gia chữa cháy, một công nhân và một chiến sĩ cảnh sát PCCC bị thương nặng phải đi cấp cứu. Đây là vụ hoả hoạn nghiêm trọng thứ hai diễn ra trong ngày trên cả nước.

Chiều qua, ngày 15/9/2013, vào khoảng 16h, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại công ty sản xuất pallet nhựa Trung Tuyền, số 298, đường Linh Trung, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP. HCM. Vụ cháy xuất phát từ kho hàng của công ty này đã thiêu rụi nhiều tài sản, khiến một người bị thương nặng, điện trong khu vực bị cúp nhiều giờ.

Ngọn lửa bùng phát dữ dội

Thông tin ban đầu từ những người tham gia chữa cháy cho biết, gần cuối ngày làm việc, nhiều công nhân đang chuẩn bị ra về thì bất ngờ thấy khói đen bốc lên mù mịt từ phía nhà kho. Sau khi kiểm tra phát hiện một đám cháy xuất hiện trong đó, họ lập tức tri hô và dùng bình chữa cháy mini để dập lửa, nhưng không thể khống chế được đám cháy ngày một lan rộng.

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC quận 9 đã huy động 6 xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sĩ nhanh chóng có mặt tại hiện trường để triển khai phương án cứu hộ và ngăn chặn ngọn lửa lan rộng.

Lực lượng cảnh sát PCCC tích cực triển khai lực lượng

Do trong kho hàng công ty chứa nhiều thùng và pallet nhựa nên lửa bén mạnh, nên việc dập lửa rất khó khăn. Lửa bùng cháy mạnh dữ dội, khói bốc cao nghi ngút, đám cháy lan ra khu vực cột thông tin gần đó và ảnh hưởng đến đường dây điện 220V. Một cơ sở kinh doanh khác, cùng hai nhà dân kế vách công ty xảy ra vụ hỏa hoạn cũng bị ngọn lửa hung hãn tấn công

Sau hơn 1 giờ tích cực chiến đấu, ngọn lửa cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, từ trong đám cháy, khói vẫn bốc lên âm ỉ khiến các chiến sĩ phải tiếp tục phun nước vào đám cháy đến hơn 30 phút sau, đám cháy mới được dập tắc hoàn toàn.

Sau gần 2 giờ chiến đấu, ngọn lửa đã được khống chế

Vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi hoàn toàn công ty này và các cơ sở xung quanh cũng bị ảnh hưởng và thiệt hải nghiêm trọng, toàn bộ khu vực bị cúp điện trong thời gian dài.

Đáng chú ý, trong quá trình di dời pallet khỏi khu vực bị cháy, công nhân Huỳnh Văn Mến (21 tuổi, ngụ Kiên Giang) té ngã bị thương nặng và được mọi người đưa vào Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức cấp cứu. Mặt khác, trong lúc chữa cháy, một lính cứu hỏa cũng bị thương và được đồng đội nhanh chóng đưa ra ngoài cấp cứu.


Hiện nguyên nhân vụ cháy và những thiệt hại đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Được biết, đây là vụ hoả hoạn nghiêm trọng thứ hai diễn ra trong ngày trên cả nước.

Ngọc Luân
Từ khóa :
ngọn lửa , cháy , chữa cháy , phòng cháy chữa cháy , bị thương nặng , dập lửa , chiến sĩ , công nhân
Cháy lớn tại công ty sản xuất pallet nhựa ở TP Hồ Chí Minh
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác