Cháy ở Làng sinh viên Hacinco, hàng trăm người chen nhau thoát hiểm

Xã hội

Cao Nguyên

(GDVN) - Khoảng 15h25' hôm nay (4/5), tòa nhà 17 – 21 tầng ở Làng sinh viên Hacinco (đường Lê Văn Thiêm - Nhân Chính – Thanh Xuân – Hà Nội) đã xảy ra cháy.

Khi nhận được thông tin, 5 chiếc xe cứu hỏa đã đến hiện trường. Đến 16h30' cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt.

Chị Hằng - một nhân viên làm việc tại tầng 12, Tổng công ty Tài nguyên và môi trường Việt Nam chưa hết hoảng hốt kể lại: "Mặc dù mang bầu nhưng khi phát hiện ra vụ cháy, tôi đã hoảng hốt và chạy xuống một mạch.

Cùng lúc đó, rất nhiều sinh viên và nhiều người chạy xuống. Mọi người chen chúc nhau tưởng chừng như sẽ “chết” giữa đường. Bản thân tôi rất lưỡng lự không biết nên chạy xuống hay đi lên để thoát hiểm. Có một số người phải chạy ngược lên vì khói nhiều quá, không nhìn thấy gì. Khi đến tầng 5 thì tôi đã quyết định chạy xuống. Lúc đó, tôi cảm tưởng khói vào đến bụng chỉ muốn uống nước ngay".

Theo bạn Thu Quỳnh, sinh viên năm thứ 2 Khoa Quốc tế, Đại học Quốc Gia Hà Nội, khoảng 15h30' khi cùng với 6 sinh viên khác ngủ trong phòng thì bất ngờ nghe tiếng dây điện nổ. "Sau đó, đèn bị tắt. Em và các bạn chạy bán sống bán chết ra ngoài nhưng chỉ thấy khói và khói. Khói làm mắt bọn em không nhìn thấy đường. Chỉ đến khi xuống đến mặt đất an toàn, bọn em mới tin mình còn sống", vừa lau mồ hôi, vừa thở không ra hơi, Quỳnh cho biết.

Được biết, trong vụ cháy này, có một nữ sinh viên nước ngoài đang theo học tại Hà Nội đã bị ngất và được đưa đi cấp cứu.

Nguyên nhân vụ cháy bước đầu được xác định là do chập điện từ tầng 3 của tòa nhà. Thiệt hại ban đầu cũng đang được cơ quan chức năng nhanh chóng tìm hiểu.

(Xem thêm: Chùm ảnh: Cháy lớn ở Làng sinh viên, hàng trăm người chen nhau thoát hiểm)

Trao đổi với Giáo dục Việt Nam chiều tối ngày 4/5, Đại tá Tô Xuân Thiều, Phó Giám đốc Sở CSPCCH Hà Nội cho biết, vụ cháy không gây thiệt hại về người. Nguyên nhân vụ cháy khiến hàng trăm người hoảng loạn là do chập điện. Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng chữa cháy đã nhanh chóng phong tỏa hiện trường, dập tắt đám cháy.

Cao Nguyên
Từ khóa :
cháy , chị hằng , dập tắt , vam , Nhân Chính , thoát chết , xe cứu hỏa , kể lại
Cháy ở Làng sinh viên Hacinco, hàng trăm người chen nhau thoát hiểm
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác