Chém người, cướp tiền ngay trước cửa chợ Bến Thành

Xã hội

Ngọc Luân

(GDVN) -  Một vụ cướp táo tợn đã xảy ra ngay tại trung tâm Sài Gòn. Trên đường đưa tiền về cho ông chủ, nam thanh niên bị hai tên cướp áp sát, rút dao đâm rồi rạch túi quần cướp 50 triệu đồng ngay trước cửa chợ Bến Thành, TP. HCM.

Theo thông tin ban đầu của cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 1 – TP. HCM, chiều ngày 5/9/2013, anh Võ Trọng Thép (sinh năm 1990, thường trú tại Tiền Giang) là nhân viên của một cửa hàng mỹ phẩm lớn ở chợ Bến Thành, một mình đi xe máy đến một chi nhánh ngân hàng trên đường Lê Thánh Tôn - quận 1, rút số tiền 50 triệu đồng. Sau khi rút tiền xong, anh Thép bỏ tiền vào túi quần bên phải rồi điều khiển xe máy ra về lại chợ giao cho chủ. 

Nạn nhân được cứu chữa tại bệnh viện


Khi anh Thép đi xe máy đến vòng xoay Quách Thị Trang, trước cửa chính chợ Bến Thành - quận 1, thì bất ngờ xuất hiện 2 thanh niên đi trên 1 xe máy ép vào lề vòng xoay. 2 đối tượng giả bộ hỏi đường, trong lúc tận tình trả lời, bất ngờ anh Thép bị tên ngồi sau rút dao đâm vào tay phải.

Quá bất ngờ nên không kịp né tránh, anh Thép bị ngã xuống đường và bị xe đè lên chân anh nên không thể chạy được, đối tượng cầm dao tiếp tục tấn công, khống chế rồi rạch túi quần của nạn nhân, cướp đi cọc tiền 50 triệu đồng. 

Theo các nhân chứng tại hiện trường vụ án, 2 tên cướp thực hiện hành vi rất táo tợn và bất ngờ nên nạn nhân cũng như những người đi đường không phản ứng kịp. Do vụ cướp xảy ra giữa ban ngày, lại diễn ra nơi đông đúc nên nhiều người lầm tưởng đây là vụ giải quyết mâu thuẫn cá nhân nên không ai dám vào can ngăn.

Khi thấy anh thanh niên bị thương, mọi người chạy tới xem xét thì mới biết đó là một vụ cướp.  Sự vụ diễn ra quá nhanh nên nạn nhân cũng như các nhân chứng không ai kịp ghi nhận đặc điểm nhận dạng và biển kiểm soát xe máy của 2 tên cướp.

Nạn nhân được người dân đưa vào Bệnh viện đa khoa Sài Gòn gần đó cấp cứu trong tình trạng bị một vết đâm sâu ở tay phải và 1 vết chém cũng ở đùi phải. 

Hiện cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 1 đang tích cực triển khai công tác điều tra, truy xét 2 hung thủ gây án.

Ngọc Luân
Từ khóa :
Chợ Bến Thành , Quận 1 , tên cướp , cướp , nạn nhân , chém , Sài Gòn , Lê Thánh Tông
Chém người, cướp tiền ngay trước cửa chợ Bến Thành
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác