Chiêm ngưỡng bộ âm thanh trị giá 21 tỷ đồng tại Hà Nội

Xã hội

Thuần Thư/An ninh thủ đô

Từ các bộ phận như loa, âm ly, đầu CD cho đến dây dẫn, phụ kiện của bộ âm thanh này đều được sản xuất theo công nghệ hiện đại nhất thế giới, với tổng giá trị lên tới 21 tỷ đồng. Tại Việt Nam mới chỉ có duy nhất một bộ.

Được cho là một trong những bộ âm thanh hay nhất thế giới, sản phẩm xuất hiện nổi bật tại Triển lãm Thiết bị Nghe nhìn 2012 diễn ra tại khách sạn Daewoo (Hà Nội), từ ngày 7 đến 9-12.
Ảnh: Bộ đầu CD hay nhất thế giới DCS Vivaldi có giá gần 3 tỷ đồng
Sản phẩm này được Công ty TNHH Dịch vụ - Thương Mại Hoàng Hải nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ, với tổng giá trị lên tới 21 tỷ đồng. Theo ông Bùi Hoàng Hải, Giám đốc Công ty, bộ âm thanh này được làm theo đơn đặt hàng. Trên thế giới mới sản xuất và tiêu thụ 70 bộ, và ở Việt Nam mới chỉ có duy nhất 1 bộ do công ty nhập về.
Ảnh: Dàn âm li VTL Sieg Fried Series II Reference có giá 1,57 tỷ, lần đầu xuất hiện tại Việt Nam
Bộ âm thanh bao gồm đôi loa Rockport Arrakis II (trị giá 5,88 tỷ), đầu CD hay nhất thế giới DCS Vivaldi (2,83 tỷ), âm li VTL Sieg Fried Series II Reference (1,57 tỷ) lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, tụ lọc nguồn (1,2 tỷ), đầu đĩa than VPI (500 triệu) cùng nhiều phụ kiện, dây nối đi kèm.
Ảnh: Một trong 2 chiếc loa Rockport Arrakis II
Các thiết bị, dù là nhỏ nhất đều được sản xuất từ các vật liệu đắt tiền (vàng, bạc, cacbon cao cấp), theo dây chuyền công nghệ hiện đại nhất thế giới hiện nay. Mỗi bộ phận, phụ kiện được chọn từ các hãng hàng đầu khác nhau, nhằm tập hợp được một bộ âm thanh hoàn hảo nhất. Do vậy giá thành rất cao, đơn cử như một sợi dây điện dài chừng 2,5 mét cũng đã có giá 450 triệu, hay như các dây nối, ổ cắm đều trên 100 triệu/chiếc.
Ảnh: Đầu đĩa than VPI
Chủ sở hữu bộ âm thanh này, ông Bùi Hoàng Hải cho biết: “Điểm làm nên chất lượng âm thanh tuyệt hảo của bộ âm thanh chính là bí quyết sản xuất của nhà sản xuất nhằm xử lý, tái tạo âm thanh tự nhiên một cách tốt nhất. Ví dụ như nếu nghe một bản nhạc giao hưởng từ bộ âm thanh này, người nghe có thể cảm nhận âm thanh một cách chân thực, sống động nhất, như đang ngồi trong khán phòng trực tiếp nghe hàng trăm nhạc công biểu diễn”.
Ảnh: Mỗi sợi dây nối có giá hàng trăm triệu đồng
Ngay ở khâu lắp đặt thiết bị cũng cần đến các chuyên gia nước ngoài, thực hiện theo một sơ đồ khoa học nhất nhằm tránh cộng hưởng, tránh dội âm, phản âm… để thu được hiệu quả âm thanh tối ưu nhất.

Nói về “đầu ra” cho sản phẩm giá “khủng” của mình, Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ - Thương Mại Hoàng Hải tiết lộ: “Để sở hữu bộ âm thanh này, cũng như các sản phẩm khác có giá một tỷ trở lên, khách hàng ngoài đam mê công nghệ âm thanh còn phải là người có điều kiện. Đa số đều là người thành đạt và khi mua thường không tiết lộ danh tính”.

Theo ông Hải, khách hàng sử dụng hàng Hi-end đều là dân sành công nghệ, rất quan tâm và tìm hiểu kỹ về sản phẩm nên giả sử có cơ sở nào bán hàng nhái cũng sẽ bị phát hiện.Thuần Thư/An ninh thủ đô
Từ khóa :
âm thanh , CD , series , Khách sạn Daewoo , công nghệ , cộng hưởng , hi-end , Am-pli
Chiêm ngưỡng bộ âm thanh trị giá 21 tỷ đồng tại Hà Nội
Chủ đề : HÌNH ẢNH ẤN TƯỢNG
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác