Chính phủ yêu cầu kiểm tra vụ 1.250 con gà bị “bắt cóc”

Xã hội

QUỐC TOẢN (TỔNG HỢP)

(GDVN) - Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã có công văn yêu cầu UBND tỉnh Quảng Nam kiểm tra thông tin liên quan đến vụ gà hỗ trợ cho người nghèo bị "bắt cóc'...

Hôm 17/3, liên quan đến vụ việc cán bộ xã Quế An (Quế Sơn, Quảng Nam) "bắt cóc" gà hỗ trợ cho người nghèo, trong chương trình hỗ trợ "Nông thôn mới", Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã có công văn, yêu cầu UBND tỉnh Quảng Nam kiểm tra cụ thể sự việc báo chí  phản ánh.

Ảnh minh họa (nguồn: internet)

Trước đó, hôm 11/3, theo phản ánh của báo giới, tháng 11/2014, khi huyện Quế Sơn phê duyệt kinh phí mua gà hỗ trợ cho người dân nghèo tại xã Quế An, trong chương trình “Nông thôn mới” thì toàn bộ 1.250 con gà này không đến với người dân mà toàn bộ Bí thư, Chủ tịch đến cán bộ xã đã nhận số gà này về nuôi.

Về vấn đề trên, Phó Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Quảng Nam kiểm tra cụ thể sự việc. Nếu đúng như báo nêu, có biện pháp xử lý đối với sai phạm, báo cáo Thủ tướng Chính  phủ trước ngày 30/3/2015.

QUỐC TOẢN (TỔNG HỢP)
Từ khóa :
Quảng Nam , , bắt cóc , lạc chuồng , gia súc , Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh , chỉ đạo
Chính phủ yêu cầu kiểm tra vụ 1.250 con gà bị “bắt cóc”
Bình luận
NMDung
2

Số gà này bí thư, chủ tịch xã mang về nuôi, khi lớn và béo sẽ mang phát cho những gia đình nghèo thuộc đối tương hỗ trợ. Đây là một trong những việc tử tế, cần nêu lên VTV 1 để nhán rộng và các địa phương khác học tập.

Xem thêm bình luận
Tin khác