Chủ tịch Hà Nội lệnh dừng chặt cây xanh

Xã hội

PHONG NGUYÊN

(GDVN) - Chủ tịch thành phố yêu cầu dừng việc chặt hạ thay thế cây xanh trên một số tuyến phố để rà soát, phân loại, đưa ra các tiêu chí cụ thể.

Tại cuộc họp với các Phó Chủ tịch UBND Thành phố và Giám đốc Sở Xây dựng sáng nay (20/3), Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thế Thảo đã quyết định dừng việc chặt hạ thay thế cây xanh trên một số tuyến phố để rà soát, phân loại, đưa ra các tiêu chí cụ thể.

Cùng với đó, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu chỉ thay thế những cây không thể chỉnh trang và duy trì được. Những cây đã hạ chuyển thì phải thay cây mới đảm bảo mật độ theo quy hoạch, hoàn thiện hè đường, đảm bảo giao thông đô thị; tổ chức chăm sóc, quản lý theo phân cấp, quy định.

Việc chặt hạ cây xanh của thành phố Hà Nội gặp phải nhiều ý kiến trái chiều. Ảnh: Quý Đoàn- VNE

Ngoài ra, ông Thảo cũng yêu cầu Sở Xây dựng phải rà soát, phân loại lại tiêu chí cây, xác định đúng đối tượng cây phải bổ sung, thay thế; lập kế hoạch, lộ trình thực hiện theo phương châm từng bước; đảm bảo duy trì mật độ cây xanh thường xuyên, liên tục cho từng tuyến phố phải thay cây; tiếp tục kêu gọi nhà tài trợ đầu tư và triển khai tổ chức thực hiện đề án.

Người đứng đầu thành phố cho hay, phải tạo sự đồng thuận của xã hội thông qua việc tiếp thu ý kiến, đóng góp của nhân dân, tham khảo ý kiến đóng góp của các nhà khoa học chuyên ngành để tạo sự đồng thuận trước khi thực hiện. Việc bảo tồn, cải tạo, bổ sung, thay thế cây xanh trên địa bàn Thủ đô là việc làm cần thiết liên quan không chỉ đến quản lý phát triển đô thị mà còn là tâm tư tình cảm của nhân dân Thủ đô.

Ông Thảo cũng hoan nghênh báo chí đã phản ánh kịp thời ý kiến dư luận và đề nghị các cơ quan thông tin đại chúng, các chuyên gia, nhà khoa học và nhân dân tiếp tục quan tâm đóng góp xây dựng Thủ đô xanh, văn hiến, văn minh hiện đại.

Đồng thời Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Thảo đã phê bình các đơn vị triển khai đề án chặt hạ, di chuyển, thay thế cây xanh vì thông tin, tuyên truyền chưa đáp ứng được yêu cầu.

PHONG NGUYÊN
Từ khóa :
Chủ tịch Hà Nội , ông Nguyễn Thế Thảo , Sở Xây dựng , cây xanh , thủ đô , người dân , phê bình , hoan nghênh , báo chí
Chủ tịch Hà Nội lệnh dừng chặt cây xanh
Bình luận
Khue1
3

Sao hạ ngầm đường dây điện ko triển khai cho xong đi! chặt cây phá hoại thì nhanh thế?

haiph
3

cây ở đường phố Hà Nội mang bóng dáng tâm linh, hồn thiêng đất văn vật, là chứng nhân của lịch sử. mấy ông lãnh đạo Hà Nội đâu có thể tùy hứng thích chặt là chặt, giống như quy hoạch vườn nhà mấy ông. qua sự việc này cũng cho thấy tầm văn hóa quan trọng thế nào đối với người lãnh đạo.

Nguyễn Đức Trường
8

Tôi nghĩ Chủ tịch Hà Nội phải chịu trách nhiệm chính về sai lầm khi ký quyết định cho chặt cây xanh Hà Nội, không chỉ dỏ vấy cho cấp dưới là xong.

Bùi Tuấn Chung
6

Đây là thủ đô ngàn năm văn hiến của cả dân tộc Việt Nam chứ không phải vườn nhà các ông mà muốn tàn phá thế nào cũng được.Phải truy trách nhiệm đến cùng. Trong đó có cả trách nhiệm của ông Chủ tịch Hà Nội.

Nam Ân
5

Theo tôi trước khi chặt cây, các đơn vị được giao nhiệm vụ phải được Thành ủy, UBND TP Hà Nội thông qua, nhưng sao chỉ có ông Phó ban tuyên giáo lên tiếng? Bí thư, Chủ tịch, các Phó chủ tịch.... đâu rồi? Không nhận ra những thiệt hại do việc đốn hạ cây sao?

thanh tâm
4

Trốn, né hết rồi (phần thì cũng đã nhận rồi)

Xem thêm bình luận
Tin khác