Chuyển đơn của ông Đặng Thành Tâm đến cơ quan có thẩm quyền

Xã hội

Theo Thành Văn/Pháp luật TP.HCM

Ngày 21-9, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, Trưởng ban Công tác đại biểu của Quốc hội (ĐBQH) Nguyễn Thị Nương cho biết:Đã nhận được đơn cầu cứu xem xét khẩn cấp của ĐBQH Đặng Thành Tâm

Ngày 21-9, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, Trưởng ban Công tác đại biểu của Quốc hội (ĐBQH) Nguyễn Thị Nương cho biết: Đã nhận được đơn cầu cứu xem xét khẩn cấp của ĐBQH Đặng Thành Tâm (TP.HCM) về việc bắt giữ người và khám xét tại Văn phòng đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn tại Hà Nội.

“Sau khi nhận được đơn trên, chúng tôi đã chuyển đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét. Bởi theo quy định của pháp luật, trong vụ việc này chúng tôi chỉ có chức năng chuyển đơn mà thôi” - bà Nương nói.

ĐBQH Đinh Xuân Thảo, Viện trưởng Viện Nghiên cứu lập pháp (Ủy ban Thường vụ QH), cũng cho biết có nhận được đơn của ông Đặng Thành Tâm. “Tuy nhiên, hiện nay quy định của pháp luật mới chỉ có nội dung mang ý nghĩa miễn trừ trách nhiệm cho ĐBQH trong một số trường hợp đặc biệt. Còn trong vụ việc cụ thể này, khi nhận được đơn thư của ông Tâm thì các ĐBQH có quyền gửi đơn đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét” - ông Thảo nói.

Theo Thành Văn/Pháp luật TP.HCM
Từ khóa :
đại biểu quốc hội , Nguyễn Thị Nương , xem xét , trưởng ban , TP HCM , trao đổi , đại biểu , viện trưởng
Chuyển đơn của ông Đặng Thành Tâm đến cơ quan có thẩm quyền
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác