Clip: Làm ăn khó, thanh niên đổ xô đi… “hát rong”

Xã hội

Hoàng Lâm

(GDVN) -Nếu ai nghĩ hát rong ở Hà Nội chỉ là chuyện kiếm ăn qua ngày thì có lẽ đã nhầm. Từ những thiết bị rất đơn giản nhưng có ngày làm ăn khá những gánh hát rong kiếm được cả bạc triệu.


Thời buổi làm ăn khó khăn, một số bạn trẻ, sinh viên đã chọn cho mình cách kiếm tiền khá mới và độc đáo này. Nhiều bạn trẻ sẵn có chất giọng hay nên đã hóa thân thành "kiếp cầm ca" sẵn sàng phục vụ mọi người bất cứ một ca khúc nào khi được yêu cầu, theo đó là một dịch vụ bán hàng đi kèm.

Thông thường, một vỉ kẹo cao su chỉ có giá khoảng 3000 đồng nhưng khi đi bán rong cùng với “hát khuyến mãi” thì giá của mỗi vỉ kẹo thời “bão giá” đã nhảy vọt lên 10.000 – 15.000 đồng/vỉ. Địa bàn của các gánh hát được phân chia rõ ràng, mỗi nhóm chỉ được hoạt động trong một phạm vi nhất định và không có chuyện xâm lấn địa bàn của nhau.

Mặc dù không theo kiểu “ép” khách mua hàng của mình nhưng đôi khi những “gánh hát rong” này lại là sự khó chịu cho rất nhiều người ở nơi công cộng với những bài hát quá “sến” hoặc những bài hát Ở Hà Nội hiện nay không khó để bắt gặp những “ê kíp” hát rong đẩy loa thùng và micro không dây đi khắp phố phường vừa hát vừa bán kẹo cao su.Thông thường, một vỉ kẹo cao su chỉ có giá khoảng 3000 đồng nhưng khi đi bán rong cùng với “hát khuyến mãi” thì giá của mỗi vỉ kẹo thời “bão giá” đã nhảy vọt lên 10.000 – 15.000 đồng/vỉ. Địa bàn của các gánh hát được phân chia rõ ràng, mỗi nhóm chỉ được hoạt động trong một phạm vi nhất định và không có chuyện xâm lấn địa bàn của nhau.

Mặc dù không theo kiểu “ép” khách mua hàng của mình nhưng đôi khi những “gánh hát rong” này lại là sự khó chịu cho rất nhiều người ở nơi công cộng với những bài hát quá “sến” hoặc những bài hát thị trường khó nghe gây mất trật tự.

Hoàng Lâm
Từ khóa :
xã hội , gánh hát , hát rong , bão giá , khó nghe , micro , hát , bài hát , bắt gặp
Clip: Làm ăn khó, thanh niên đổ xô đi… “hát rong”
Chủ đề : Clip
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác