Clip: Xe cấp cứu 115 "đi dạo" nhưng vẫn vượt một loạt đèn đỏ

Xã hội

HOÀNG NGUYÊN

(GDVN) - Chiếc xe cấp cứu của Trung tâm 115 không bật đèn báo, không chở người bị nạn nhưng vẫn ngang nhiên vi phạm luật an toàn giao thông một cách “có hệ thống".

Thời điểm xe cấp cứu vi phạm luật giao thông được một người dân quay lại vào lúc 15h ngày 12/6, trên đoạn đường từ phố Lý Thường Kiệt về trung tâm cấp cứu 115 tại phố Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Khi xem clip có thể thấy rõ, chiếc xe cấp cứu 115 BKS-29M 00304 khi qua các nút đèn đỏ tại phố Lý Thường Kiệt giao cắt với các phố Quán Sứ, Hỏa Lò, Quang Trung, Ngô Quyền, tài xế đều cho xe lấn làn, ép đầu các xe lưu thông cùng chiều để vượt đèn đỏ.

Xe cấp cứu không báo đèn nhưng vẫn vượt đèn đỏ

Theo qui định, khi đưa người bị nạn đi cấp cứu, xe cứu thương bắt buộc phải sử dụng các tín hiệu thông báo trước đối với người đi đường (sử dụng đèn quay, còi ủ). Chiếc xe trên không báo đèn nhưng vẫn ngang nhiên vi phạm luật giao thông.

Trước phản ánh trên, trao đổi với phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Văn Chánh, Phó Giám đốc trung tâm cấp cứu 115 thừa nhận, chiếc xe này là của 115 và đang trên đường trở về trung tâm, (Có nghĩa lúc này xe không còn chở hay đi đón người bệnh - PV).

Ông Chánh cho biết, theo quy định, xe của trung tâm trên đường đi cấp cứu đón bệnh nhân hay trên đường đưa bệnh nhân đến bệnh viện, các xe đều phải có tín hiệu thông báo (đèn quay, còi ủ).

“Khi xem clip rõ ràng lái xe đã không phát tín hiệu cho các phương tiện khác biết, rồi đi lấn đường, vượt đèn đỏ thế là chưa đúng. Việc này lúc họp giao ban chúng tôi cũng thường xuyên nhắc nhở anh em phải nghiêm chỉnh chấp hành quy định” – ông Chánh nói.

Tuy nhiên, không thấy ông Chánh nói gì về hình thức xử lí tài xế điều khiến chiếc xe đã vi phạm luật giao thông trên.

HOÀNG NGUYÊN
Từ khóa :
xe cấp cứu , xe cứu thương , trung tâm 115 , vi phạm giao thông , xe cấp cứu vi phạm giao thông ,
Clip: Xe cấp cứu 115 "đi dạo" nhưng vẫn vượt một loạt đèn đỏ
Bình luận
dungnguyen
0

xử phạt ra sao thì quý báo quá rõ hỏi chi cho mất thời gian. hình thức xưa nay là: tiêu chí xử phạt thật nặng. nghiêm minh đúng người,đúng tội. đề nghị " kỉ luật về đảng, kiểm điểm thật nặng, rút kinh nghiệm". và hết./.

Nguyễn bình
1

Cả xe cấp cứu 115 và xe quay video phía sau đều vi phạm luật giao thông, xe cấp cứu 115 vi phạm lỗi vượt đèn đỏ lấn làn, xe quay video phía sau phạm lỗi lấn làn đề nghị CSGT Hà Nội lấy video này làm bằng chứng và phạt nguội 2 chiếc xe vi phạm giao thông này.

Xem thêm bình luận
Tin khác