Công an Hà Nội phát hiện lô hàng lậu nghi là đồ cổ với số lượng lớn

Xã hội

Quyết Nguyễn

(GDVN) - Khi các đối tượng đang bốc dỡ các loại đồng hồ, bình hoa, chân nến... có kiểu dáng cổ kính từ trên xe taxi tải xuống thì bị lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ...

Sự việc diễn ra vào khoảng 11h00 ở trước ngôi nhà số 14, ngõ 19/2 đường Kim Đồng, thuộc phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Lực lượng chức năng kiểm đếm và thi giữ lô hàng nghi là đồ cổ.

Vào thời điểm nói trên, Đội Chống buôn lậu – Buôn bán hàng cấm (Công an TP Hà Nội – PC46) phối hợ với Đội quản lý thị trường số 7 (Chi cục quản lý thị trường TP Hà Nội), phát hiện một số người đang bốc dỡ hàng hóa từ chiếc xe taxi tải hãng Thành Hưng (mang biển kiểm soát 30X-2589) xuống có nhiều nghi vấn nên đã tiến hành kiểm tra.

Một chiếc đồng hồ có kiểu dáng cổ kính.

Kết quả, lực lượng chức năng phát hiện lô hàng trên bao gồm nhiều loại đồng hồ, đèn chùm, lọ hoa, chân nến, bình hoa… Các món hàng này đều có kiểu giáng cổ kính, sang trọng. Ước tính, lô hàng này có khoảng 60 món đồ khác nhau, với giá trị hàng tỷ đồng.

Qua xác minh, chủ sở hữu của lô hàng nghi là đồ cổ này là Nguyễn Đức Năng (1976, ở ngôi nhà số 14 Kim Đồng nói trên). Tại thời điểm kiểm tra, ông Năng không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào chứng minh nguồn gốc xuất xứ các loại hàng hóa này.

Lô hàng này có giá trị hành tỷ đồng.

Bước đầu, ông Năng khai nhận, số hàng trên được nhập từ nước ngoài về, chủ yếu là ở Bỉ và Thái Lan. Được biết, các loại hàng hóa này khi về Việt Nam được ông năng bán lẻ cho khách hàng. Các khách hàng của ông năng thường là những người có tiền và đam mê đồ cổ.

Chiều cùng ngày, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm đếm, thu giữ toàn bộ lô hàng nói trên để phục vụ cho công tác điều tra nguồn gốc và xử lý đối với những người liên quan.

Quyết Nguyễn
Từ khóa :
hàng lậu , buôn lậu , đồ cổ , đồng hồ , bình hoa , Bỉ , Thái Lan , công an , Giáp Bát , Hoàng Mai
Công an Hà Nội phát hiện lô hàng lậu nghi là đồ cổ với số lượng lớn
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác