Công an tiếp tục làm việc với con rể Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc

Xã hội

Tuấn Nam (tổng hợp)

(GDVN) - “Việc này nhằm làm rõ mối quan hệ của con rể Chủ tịch tỉnh với các bị can trong vụ án mạng gây rung động dư luận tại TP. Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) vừa qua”. 

Cho đến thời điểm này, thông tin về việc con rể Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc có liên quan đến vụ án mạng gây xôn xao dư luận tại Vĩnh Phúc vừa qua hay không vẫn chưa được cơ quan chức năng khẳng định. Tuy nhiên, trong một động thái gần đây nhất, ngày 27/3, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết cơ quan này đã làm việc với con rể ông Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc trong 2 ngày 26/3 và 27/ 3. Đó là thông tin được đăng tải trên báo Người lao động vào ngày 27/3.

Liên quan đến vụ án mạng gây rúng động dư luận ở Vĩnh Phúc, con rể của vị Chủ tịch tỉnh này tiếp tục làm việc với cơ quan công an

Theo tờ báo này, việc này nhằm làm rõ mối quan hệ của con rể Chủ tịch tỉnh với các bị can trong vụ án mạng gây rung động dư luận tại TP. Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) vừa qua.

“Ngay từ khi tiến hành điều tra vụ án đã có thông tin liên quan đến gia đình Chủ tịch tỉnh. Chính vì vậy, cùng với sự vào cuộc của Bộ Công an, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cũng làm hết sức nghiêm túc, khách quan.

Đến thời điểm này, các bị can khai không liên quan tới con rể Chủ tịch tỉnh. Tuy nhiên, việc điều tra vẫn đang tiến hành mở rộng theo hướng tiếp tục xét hỏi các bị can, thực hiện các biện pháp nghiệp vụ và mở rộng điều tra hiện trường, thu thập những tài liệu, chứng cứ liên quan đến vụ án”, tờ báo này dẫn lời ông Phùng Tiến Bộ - GĐ Công an tỉnh Vĩnh Phúc.

Trước đó, ngày 19/3, anh này cũng đã được mời lên Cơ quan điều tra - Công an Vĩnh Phúc lên để làm việc. Được biết, vị con rể của chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc tên là Dũng và hiện là Giám đốc một doanh nghiệp xây dựng trên địa bàn.

Lý do ông Dũng bị mời làm việc với cơ quan điều tra được báo Người lao động đưa ra là vì các bị can trong vụ án này có một thời gian ở trong căn nhà 4 tầng thuộc sở hữu gia đình Chủ tịch tỉnh và vợ chồng ông Dũng có một thời gian ở trước đó.
 
Đó là căn nhà nằm trên địa bàn phường Hội Hợp (TP. Vĩnh Yên) và chỉ cách Quán Tiên - nơi xảy ra va chạm giữa nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh và một số thanh niên - rồi dẫn tới việc anh Tuấn Anh bị sát hại vài chục mét.

Ngôi nhà 4 tầng ở Vĩnh Phúc (Ảnh: Nguyễn Quyết)

Trong vụ án mạng này, ngoài con rể Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc còn có một nhân vật rất được dư luận quan tâm và được biết tới là một nhân chứng. Đó là anh Nguyễn Văn Hiệp (em họ nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh). 

Về thông tin bị đe dọa, ngày 27/3, báo Lao Động cho hay: “Hiệp cho biết không có chuyện đó. Phía công an tỉnh cũng thường xuyên liên lạc để hỏi xem có bị đe dọa không để can thiệp song bản thân Hiệp chưa thấy gì, đồng thời Hiệp cũng phủ nhận thông tin từng bị nhắn tin đe dọa giết cả nhà.

Theo Hiệp thì không có chuyện anh hay Tuấn Anh mâu thuẫn trước đó với nhóm đối tượng bị bắt, mọi chuyện xảy ra quá bất ngờ và nó hoàn toàn bộc phát tại quán. Hiệp cũng không biết quan hệ của nhóm đối tượng trên với con rể của chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc. Từ khi về nhà, Hiệp cũng chưa quay trở lại quán phở, cũng không biết thông tin gì về ngôi nhà các đối tượng ở”.

Hiện vụ án vẫn trong quá trình điều tra và đã có 6 nghi can bị bắt.
Tuấn Nam (tổng hợp)
Từ khóa :
pháp luật , Vĩnh Phúc , con rể , Vĩnh Yên , vụ án mạng , dư luận , bị can , Nguyễn Tuấn Anh , quán phở
Công an tiếp tục làm việc với con rể Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác