"Cụ rùa hồ Gươm" đã qua đời

Xã hội

Diệu Linh

(GDVN) - Vào khoảng hơn 16h chiều nay, 19/1, xác cụ rùa Hồ Gươm đã nổi lên ở góc đối diện với báo Hà Nội Mới. Đây là một thông tin buồn với nhiều người dân Hà Nội.

Sau khi phát hiện xác "cụ rùa", Ban quản lý Hồ Hoàn Kiếm cùng với nhiều người dân đã đưa "cụ" vào ven bờ, sau đó hiện trường cũng đã được phong tỏa.

Ban quản lý Hồ Hoàn Kiếm cũng đã liên hệ với PGS.TS Hà Đình Đức - "nhà rùa học". Và theo chia sẻ ban đầu của PGS.TS Hà Đình Đức thì trong năm 2015, cụ rùa ít nổi hơn năm trước.

Thông thường trước đây mỗi tháng "cụ rùa" nổi lên khoảng 10 lần, nhưng thời gian gần đây mỗi tháng chỉ nổi lên một, hai lần.

Diệu Linh
Từ khóa :
cụ rùa đã chết , cụ rùa hồ gươm , vì sao cụ rùa chết
"Cụ rùa hồ Gươm" đã qua đời
Bình luận
Nguyễn Duy Hy
3

"Cụ" đã gắn bó với Thủ đô với bao thăng trầm từ thời bom đạn thiếu thốn đủ bề đến hôm nay to đẹp đàng hoang. Chắc chắn "cụ" sẽ sống mãi trong lòng nhân dân chúng tôi hiện tại và sau này. Và mai sau, hàng ngàn năm nữa, bà sẽ kể lại cho cháu nghe: Ngày xửa ngày xưa tại con hồ này có một cụ rùa linh lắm... Rất cảm ơn báo Giáo dục đã có một tiêu đề rất trận trọng với linh vật Thủ đô văn hiến.

Xem thêm bình luận
Tin khác