Cuối tuần, Miền Bắc đón không khí lạnh

Xã hội

NHẤT NGÔN

(GDVN) - Từ tối thứ 7, ngày 26/4, các tỉnh miền Bắc sẽ chịu ảnh hưởng của bộ phận không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ C, trời se lạnh.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, dự báo từ  26 - 27/4, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên trời chuyển nhiều mây, có khả năng xuất hiện mưa rào và giông kèm tố, lốc và gió giật mạnh. 

Sau đó, từ ngày 28 - 29/4 mưa tạm thời giảm và nhiều khả năng đến ngày 30/4, 1/5, Bắc Bộ sẽ có mưa rào và giông trở lại.

Thời tiết cả nước từ 27/4 – 3/5:

Các tỉnh miền Bắc: Ngày 27, Bắc Bộ tiếp tục chịu ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, nên trời nhiều mây, có mưa rào và dông kèm tố, lốc và gió giật mạnh. 

Ngày 28, ngày 29, mưa tạm thời giảm đi về lượng, nhưng trời vẫn nhiều mây, đôi lúc có mưa và nhiều khả năng đến ngày 30/4, ngày 1/5, hình thế thời tiết không khí lạnh nén rãnh áp thấp lại được lặp lại ở Bắc Bộ, nên trời sẽ có mưa rào và dông trở lại, nền nhiệt giảm, trời mát mẻ. 

Ảnh minh họa

Ngày 02, ngày 03/05, mưa lại bắt đầu có xu hướng giảm dần cả về diện và về lượng.

Các tỉnh miền Trung: Từ chiều tối và đêm ngày 26/4 đến ngày 27/04, mưa dông từ phía bắc sẽ lan dần xuống các tỉnh Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế. Nền nhiệt giảm mạnh, kết thúc nắng nóng ở khu vực này. Sau đó, mưa có xu hướng giảm đi, trời xuất hiện nắng vào trưa và chiều, nền nhiệt tăng nhẹ. 

Khoảng từ chiều tối ngày 30/4 đến ngày 01/5, khu vực bắc và trung Trung Bộ xuất hiện mưa rào và dông trở lại kéo theo nền nhiệt giảm, trời mát mẻ hơn, và mưa lại có xu hướng giảm và nhiệt tăng dần từ ngày 02/05.

Khu vực Nam Trung thời tiết vẫn duy trì trạng thái ít mưa, ngày nắng nhiều, tình trạng khô hạn vẫn chưa được cải thiện.

Các tỉnh miền Nam: Tại khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày 27, ngày 28/04, tiếp tục duy trì kiểu thời tiết ngày nắng nhiều, nhiệt độ khá cao, khu vực Nam Bộ có nơi nắng nóng với mức nhiệt 35-36 độ. Vào lúc chiều tối, ở phía nam Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ thường xuất hiện những cơn mưa rào và dông cục bộ. Từ ngày 29/04 đến ngày 03/05, khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên có khả năng sẽ xuất hiện mưa rào và dông rải rác vào lúc chiều tối và đêm, nền nhiệt trong ngày cũng giảm hẳn. Nắng nóng cục bộ có khả năng chấm dứt. 

Dưới đây là dự báo thời tiết ngày 24/4:

Phía Tây Bắc Bộ

Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 – 26oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 31 – 34 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi 36 – 38oC

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa nhỏ rải rác. Gió đông nam cấp 2 – 3.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 – 26oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 28 – 31oC

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng khu vực vùng núi có nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 – 27oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 31 – 34 độ, vùng núi 35 – 38oC

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng, phía bắc có nơi có nắng nóng. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 – 27oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 32 – 35 độ, phía bắc có nơi trên 36oC

Tây Nguyên

Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 20 – 23oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 31 – 34oC

Nam Bộ

Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió đông nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 – 27oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 33 – 36oC

Hà Nội

Nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa nhỏ. Gió đông nam cấp 2 – 3.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 – 26oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 28 – 30oC.

NHẤT NGÔN
Từ khóa :
khong khi lanh , nhiet do , thoi tiet , mua rao , thoi tiet ha noi , thoi tiet mien bac
Cuối tuần, Miền Bắc đón không khí lạnh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác