Đà Nẵng phạt 5 người Trung Quốc hoạt động du lịch trái phép

Xã hội

HOÀNG TUẤN

(GDVN) - 5 người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam bằng visa du lịch nhưng thực chất là làm kế toán, hướng dẫn viên du lịch “chui” đã bị xử phạt.

Thanh tra Sở Du lịch Đà Nẵng vừa phối hợp với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an TP Đà Nẵng) hoàn tất hồ sơ để xử phạt 5 người Trung Quốc vi phạm hành chính.

Được biết, trước đó lực lượng chức năng kiểm tra hành chính tại Công ty TNHH MTV Dịch vụ du lịch Nature Love (trụ sở đóng quận Sơn Trà, Đà Nẵng) và phát hiện 5 người Trung Quốc này nhập cảnh vào Việt Nam bằng visa du lịch nhưng thực chất là làm kế toán, hướng dẫn viên du lịch “chui”.

Du khách Trung Quốc tham quan Đà Nẵng. Ảnh: Hoàng Tuấn

5 người Trung Quốc này vi phạm hành chính với hành vi người nước ngoài nhập cảnh hành nghề hoặc có hoạt động khác chưa được phép của cơ quan có thẩm quyền;

Người nước ngoài không khai báo tạm trú theo quy định hoặc sử dụng chứng nhận tạm trú, thẻ tạm trú, thẻ thường trú ở Việt Nam quá thời gian từ 15 ngày trở xuống mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Trước đó, như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã ký ban hành 6 quyết định xử phạt vi phạm hành chính 6 người có quốc tịch Trung Quốc về hành vi “Người nước ngoài nhập cảnh, hành nghề hoặc có hoạt động khác tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam”.

6 người có quốc tịch Trung Quốc bị phạt gồm: Hoang Wei, Wu Mengxing, Xu zhenghua, Li Guangping, Song Ying và Yang Chuan (đang lưu trú tại 81 Ngô Thì Sỹ, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng).

6 người này, mỗi người phải nộp phạt 20 triệu đồng/người.

 

HOÀNG TUẤN
Từ khóa :
công an , phát hiện , hành vi , trái phép , kiểm tra , phạt , xử phạt , phối hợp
Đà Nẵng phạt 5 người Trung Quốc hoạt động du lịch trái phép
Chủ đề : ĐÀ NẴNG
Bình luận
Phạm Tài
0

Tôi hoàn toàn ủng hộ việc làm này của TP Đà Nẵng. Đây là việc làm cần thiết để chấn chỉnh lại trật tự trong hoạt động du lịch ở Đà Nẵng. Phạt lần 1, nếu tại phạm lần 2 tiếp tục phạt và trục xuất ra khỏi Việt Nam, cấm nhập cảnh vào Việt Nam từ 4 đến 5 năm dưới mọi hình thức. Ngoài ra còn phải phạt năngj các Công ty du lịch bao che, giấu diếm, không trung thực, không báo cáo với chính quyền sở tại hoặc cơ quan có trách nhiệm về những phát hiện những sai phạm của khách TQ. Hoan hô Đà Nẵng.

Xem thêm bình luận
Tin khác