Đã có kết luận vụ “cô giáo bị tố đưa học sinh đi làm gái massage”

Xã hội

Cát Dự

(GDVN) - Việc cô H giới thiệu 2 học sinh đi làm đã vi phạm phạm trù đạo đức nghề nghiệp, gây ảnh hưởng đến uy tín của ngành giáo dục.

UBND huyện Hà Trung (Thanh Hóa) vừa có công văn số 1146/UBND-GDĐT về việc trả lời báo chí vụ “cô giáo bị tố đưa học sinh đi làm gái massage”.

Cô Huệ trước nghi án đưa học sinh đi làm "gái massage"

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng không phát hiện thấy dấu hiệu phạm tội của cô H.

Cũng theo văn bản trả lời, cô H đã vi phạm phạm trù đạo đức nghề nghiệp. “Bản thân cô H là một giáo viên thấy hai em học sinh của mình bỏ học thì phải động viên các em quay lại đi học nhưng lại giới thiệu hai em đi làm trong khi các em còn nhỏ, chưa đến tuổi lao động. Việc làm của cô H đã gây dư luận xấu làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành giáo dục”, văn bản nêu rõ. 

Trước đó, như báo Giáo dục Việt Nam đã thông tin, vào 8h sáng ngày 26/6 cô giáo Lê Thị H (SN 1973) hiện là giáo viên của một trường THCS đã gọi điện nhờ Nguyễn Thị Phượng (SN1999) người xã Hà Bình (Hà Trung, Thanh Hóa) lên thành phố Thanh Hóa giúp việc.

Nghe có việc làm và kiếm được thu nhập, Phượng đã gọi Hoa (Hoa là học sinh của cô H - PV) đi cùng. Tuy nhiên, theo lời kể của Hoa và Phượng, khi xuống đến TP Thanh Hóa, cô H đã bắt xe đưa Phương và Hoa lên Cẩm Phả (Quang Ninh) rồi đưa hai em vào quán karaoke và phòng massage để tiếp khách.

Cát Dự
Từ khóa :
Thanh Hóa , cô giáo , nghề nghiệp , Cẩm Phả , học sinh , giáo viên , giáo dục , giáo dục và đào tạo
Đã có kết luận vụ “cô giáo bị tố đưa học sinh đi làm gái massage”
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác