Đã tìm thấy xe ôtô 7 chỗ bị nước cuốn, trên xe có 4 thi thể nạn nhân

Xã hội

Xuân Hoà

(GDVN) - Thông tin mới nhất từ phóng viên hiện trường trong vụ tai nạn tại khu vực Khe Ang, xã Nghĩa Hồng, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An cho biết: Sau hơn 2 ngày nỗ lực tìm kiếm, sáng nay vào lúc 7 giờ, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy chiếc xe ôtô 7 chỗ bị nước cuốn trôi...

Trong sáng nay, lực lượng cứu hộ tìm kiếm tung tích các nạn nhân tại khu vực Khe Ang, xã Nghĩa Hồng, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An nơi xảy ra vụ lũ cuốn xe 7 chỗ làm 5 người mất tích đã phát hiện ra chiếc xe ôtô 7 chỗ bị nước cuốn trôi chỉ cách khu vực chân đập (nơi xảy ra tai nạn) khoảng 500m.

Theo đó, các công tác cứu hộ, chuẩn bị trục vớt chiếc xe lên đang được các đơn vị tích cự triển khai đồng bộ...


Theo ghi nhận ban đầu, chiếc xe ôtô đã bị vỡ toàn bộ kính và phát hiện thấy ít nhất có 4 thi thể nạn nhân trong xe, hiện các thi thể của nạn nhân đang được đưa lên bờ.

Việc các cơ quan chức năng tiến hành trục vớt được chiếc xe ôtô gặp nạn cũng sẽ xác định được xem có những nạn nhân còn mắc kẹt trong xe hay không để khoanh vùng tìm kiến các nạn nhân còn lại.... 

Nhờ nhà ngoại cảm trợ giúp

Trước đó, hơn 2 ngày điều động lượng người lên đến 1.150 lượt người vào công tác tìm kiếm 5 nạn nhân mất tích trong vụ xe 7 chỗ bị cuốn tại Khe Ang, xã Nghĩa Hồng, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An nhưng đến 19 giờ tối ngày 21/9 vẫn chưa cho kết quả nào.

Sau hơn 2 ngày tìm kiếm nhưng đến chiều tối ngày 21/9 tung tích của 5 nạn nhân mất tích tại Khe Ang vẫn chưa được tìm thấy

Đến chiều ngày 21/9 ngoài nhóm thợ lặn chuyên nghiệp 7 người của Công ty Trường Thành được đưa lên tìm kiếm các nạn nhân thì chiều nay một nhóm 7 thợ lặn là người dân tại xã Nghĩa Mai và Nghĩa Mỹ huyện Nghĩa Đàn cũng đã tình nguyện tham gia lặn tìm tung tích chiếc xe và các nạn nhân.

Ngoài ra, lực lượng cứu hộ tìm kiếm tung tích các nạn nhân đã cắt cử thêm phương tiện và người giăng câu phía hạ nguồn Khe Ang cách nơi xảy ra tai nạn khoảng 3,5km để phòng trường hợp chiếc xe và thi thể của các nạn nhân trôi ra sông Hiếu.

Nhiều người thân của 5 nạn nhân túc trực 24/24 tại điểm chiếc xe gặp nạn để theo dõi công việc tìm kiếm của lực lượng cứu hộ

Điểm đáng chú ý là thông tin từ người nhà 5 nạn nhân cho biết do nóng ruột mong muốn sớm tìm được người nhà nên sáng ngày 21/9 phía gia đình đã liên hệ nhờ một số nhà ngoại cảm trợ giúp việc tìm kiếm. Những dự đoán của các nhà ngoại cảm này cũng đã được lực lượng cứu hộ lưu tâm.

Tuy nhiên, do nước tại Khe Ang vẫn đang chảy mạnh và sâu từ 8m đến 12m nên cho đến chiều tối ngày 21/9 vẫn chưa tìm thấy các nạn nhân.
 
Sáng ngày 22/9 phía lực lượng cứu hộ sẽ tiếp tục điều động thêm phương tiện, trang thiết bị và lực lượng để nhanh chóng sớm tìm ra 5 nạn nhân mất tích.

Lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vào thị sát tại Khe Ang

Chiều ngày, 21/9 ông Nguyễn Hoàng Hiệp – Phó ban chỉ đạo an toàn giao thông Quốc gia đã vào trực tiếp tại Khe Ang thị sát việc tìm kiếm 5 người mất tích.

Lưc lượng cứu hộ và đội thợ lặn tích cực tìm kiếm 5 nạn nhân mất tích và chiếc xe gặp nạn


Vào khoảng 16h30 ngày 21/9 ông Nguyễn Hoàng Hiệp – Phó chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã và trực tiếp tại khu vực Khe Ang, xã Nghĩa Hồng, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An nơi xảy ra vụ lũ cuốn xe 7 chỗ làm 5 người mất tích để thị sát và đôn đốc công tác tìm kiếm.

Tại đây, ông Nguyễn Hoàng Hiệp đã trao 5 suất hỗ trợ (mỗi suất trị giá 2 triệu đồng) của Uỷ ban an toàn giao thông Quốc gia cho người thân của 5 nạn nhân mất tích.

Ông Hiệp cũng biểu dương tinh thần công tác tìm kiếm nạn nhân của các cấp ngành của tỉnh Nghệ An. “Chúng tôi biểu dương tinh thần tìm kiếm nạn nhân của các cấp ngành của tỉnh Nghệ An. Lực lượng quân đội và công an đã phối hợp với nhau rất tốt trong quá trình tìm kiếm cứu nạn. Tuy nhiên, rất tiếc đến nay vẫn chưa tìm được tung tích các nạn nhân”.

Cũng trong cuộc làm việc khẩn ông Hiệp cho biết đã báo cáo tình hình việc tìm kiếm nạn nhân cho Bộ trưởng Bộ giao thông vận tải – Đinh La Thăng. Bộ trưởng Thăng cũng đã đồng ý nhờ sự hỗ trợ của Bộ quốc phòng đưa thiết bị tìm kiếm hiện đại nhất của Tư lệnh Công Binh (Bộ Quốc Phòng) vào Khe Ang để tìm kiếm tung tích chiếc xe và 5 nạn nhân mất tích.   

Rất nhiều người dân đã kéo đến bên hai bờ sông theo dõi công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích


Cho đến 18 giờ chiều nay (21/9) tung tích các nạn nhân vẫn chưa được tìm thấy. Cũng trong sáng nay lực lượng tìm kiếm đã vớt được ba - đờ - xốc của chiếc xe. Ngoài nhóm thợ lặn 7 người Hưng Nguyên đã tham gia vớt chiếc khách chìm tại sông Lam tại Hà Tĩnh năm 2010 thì chiều ngày 21/9 một nhóm thợ lặn 7 người tại xã Nghĩa Mai và Nghĩa Mỹ, huyện Nghĩa Đàn đã tình nguyện tham gia tìm kiếm các nạn nhân. 

Các đoạn sông nơi chiếc xe găp nạn sâu trung bình khoảng 7m, đoạn sâu nhất lên đến khoảng 20m. Hiện mực nước tại Sông Hiếu vẫn đang rất cao. 

Tiếp tục cập nhật...Xuân Hoà
Từ khóa :
nạn nhân , tung tích , Nghĩa Đàn , thợ lặn , phương tiện , cắt cử , túc trực , Nghệ An
Đã tìm thấy xe ôtô 7 chỗ bị nước cuốn, trên xe có 4 thi thể nạn nhân
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác