Đại gia Lê Ân giúp 3 đứa bé mồ côi trong vụ lật ghe ở Quảng Nam

Xã hội

Dương Cầm

(GDVN) - –  Sau khi hay tin, ông Lê Ân, đã thông qua báo điện tử Giáo dục Việt Nam gửi đến 3 đứa bé mồ côi cha mẹ tại Tam Kỳ, Quảng Nam số tiền 15 triệu đồng.

Ông Lê Ân – chủ làng du lịch Chí Linh tại thành phố Vũng Tàu, xúc động nói: “Lẽ ra vợ chồng tui phải ra đến tận nơi để trao số tiền này để giúp đỡ cho 3 cháu Vinh, Vĩnh, Vương, cũng như nói lời an ủi các cháu còn quá nhỏ mà đã mồ côi cả cha lẫn mẹ. Do công việc bề bộn quá, vợ chồng tui thông qua báo điện tử Giáo dục Việt Nam, gửi đến các cháu số tiền 15 triệu đồng”.

Phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận bảng tượng trưng 15 triệu đồng từ tay ông Lê Ân, gửi đến cho 3 cháu bé bất hạnh trong vụ đắm thuyền ở Quảng Ngãi.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ chuyển đến sớm nhất cho 3 cháu: Huỳnh Thị Vinh (học lớp 6), Huỳnh Thị Vĩnh (học lớp 4), Huỳnh Văn Vương (mới 4 tuổi) số tiền này của ông Lê Ân.

Những đứa bé bất hạnh này (ngụ tại Khu phố 6, phường Phước Hoà, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) đã bơ vơ cả cha lẫn mẹ trong buổi chiều ngày 28/2.

Trên sông Trường Giang, thuộc địa phận xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, Quảng Nam, anh Huỳnh Văn Phương (40 tuổi) và vợ là chị Nguyễn Thị Thuý (36 tuổi) đã chạy ghe đi thả lưới, đánh bắt cá để mưu sinh như thường lệ. Bất ngờ, gió lớn nổi lên, sóng lớn làm cho chiếc ghe bị lật úp, chị Thuý không biết bơi. Anh Phương đã cố sức cứu vợ nhưng đuối sức, cả hai vợ chồng đều chìm xuống dòng nước chảy xiết và chết ngay sau đó.

Ba đứa trẻ tội nghiệp, mồ côi... Ảnh: CAND

Trao số tiền 15 triệu đồng cho phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam chuyển đến cho 3 đứa bé bất hạnh, ông Lê Ân nghẹn ngào: “Các cháu bị nạn là người cùng quê hương với tui, nghe tin này, tui đau lòng lắm. Tui mong rằng với số tiền này, các cháu sớm vượt qua khó khăn, hoạn nạn, tiếp tục cắp sách đến trường để sau này làm người có ích cho xã hội”.

Ông Lê Ân nổi tiếng là một vị đại gia đã nhiều lần hoạn nạn, trắng tay và kiên trì gầy dựng lại sự nghiệp từ đầu. Ông cũng là vị đại gia có tấm lòng nhân hậu.

Ông từng giúp đỡ nhiều trường hợp có hoàn cảnh thương tâm khác: Tặng cho cháu Hào Anh bị bố mẹ nuôi ngược đãi ở thành phố Cà Mau 100 triệu đồng (2012); tặng cháu Nguyễn Thục Phi bị cha nuôi ngược đãi ở Quảng Ngãi 50 triệu đồng (2013); tặng 100 triệu đồng cho các tiểu thương chợ Hoà Hiệp, Bà Rịa – Vũng Tàu trong cơn hoạn nạn cháy chợ năm 2012; tặng 70 triệu đồng cho các ngư nhân bị nạn ở Cồn Sẻ, Quảng Bình (2013); Năm 1997, cơn bão số 5 tàn phá làng chài Lộc An, Bà Rịa – Vũng Tàu, ông Lê Ân đã cho hàng trăm hộ dân mượn vốn làm ăn và mới đây ông đã tuyên bố xoá nợ hoàn toàn…

Biết nơi nào có hoàn cảnh thương tâm ông Lê Ân đều đến tận nơi hoặc gửi tiền giúp đỡ. Hiện tại Quỹ từ thiện Lê Ân của vị đại gia Vũng Tàu này có tổng giá trị 1500 tỷ đồng.

Vị đại gia 76 tuổi này chân chất nói: “Giúp đỡ những người nghèo khó hơn mình, chia sẻ với cộng đồng là một niềm vui lớn của tui. Đi công tác xa, tui sẵn sàng ở một khách công đoàn, rẻ tiền để dành tiền giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh. Sáng nay, trước khi gặp phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam gửi tiền giúp 3 cháu mồ côi cha mẹ trong vụ lật ghe ở Quảng Nam, tui đã nhận một cuộc điện thoại của một cô bé, nhờ giúp mẹ đang nằm viện ở TP.HCM vì ung thư. Tui đã gửi giúp 5 triệu đồng….”


Dương Cầm
Từ khóa :
Lê Ân , đại gia Lê Ân , từ thiện , bất hạnh , hoạn nạn , nhân hậu
Đại gia Lê Ân giúp 3 đứa bé mồ côi trong vụ lật ghe ở Quảng Nam
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác