Đang xét xử bác sỹ Cát Tường

Xã hội

TRẦN KHÁNG

(GDVN) - Chỉ đến khi có đơn đề nghị, gia đình nạn nhân Huyền mới được tòa cho 36 người tới dự, ban đầu họ chỉ cho đúng...3 người!

Theo cáo trạng của Viện KSND TP Hà Nội, Nguyễn Mạnh Tường – Giám đốc Thẩm mỹ viện Cát Tường bị truy tố về 2 tội danh: Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt và vi phạm quy định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác. Tổng mức án cao nhất bị can phải đối mặt có thể là 10 năm tù. 

Cùng đó, nhân viên của Tường là Đào Quang Khánh bị truy tố tội Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt và Trộm cắp tài sản. Án cao nhất theo khung hình phạt là 8 năm.

Hai bị cáo Nguyễn Mạnh Tường và Đào Quang Khánh

Chủ tọa phiên tòa sẽ là bà Lê Thị Hợp. Tường có một luật sư bào chữa là Chu Thị Trang Vân, trong khi Khánh có hai luật sư là ông Nguyễn Anh Thơm và Tạ Anh Tuấn. Phía gia đình bị hại Lê Thanh Huyền mời luật sư Vũ Gia Trường, Phạm Hương Giang bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp.

Trong bảng cáo trạng của Viện KSND TP Hà Nội, chiều 19/10/2013, chị Lê Thị Thanh Huyền đến thẩm mỹ viện Cát Tường tại số 45 đường Giải Phóng, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội để thực hiện hút mỡ bụng, nâng ngực và đã tử vong. 

Người trực tiếp làm phẫu thuật cho chị Huyền lúc đó là bác sĩ Tường. Sau khi chị Huyền chết, trong đêm hôm đó, Tường cùng Khánh đã mang xác chị Huyền tới cầu Thanh Trì vứt xuống sông Hồng phi tang. Riêng Khánh còn lấy trộm chiếc điện thoại iPhone 5 của nạn nhân. 

Qua trao đổi nhiều lần với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Lê Văn Viễn (bố đẻ chị Huyền) không đồng tình với việc Viện Kiểm sát truy tố Tường về hai tội trên. 

Ông Viễn và gia đình nạn nhân cho rằng, VKS cần truy tố Tường về tội "Giết người" mới thỏa đáng vì hành vi của Tường quá dã man, coi thường tính mạng khách hàng. Là bác sĩ nhưng khi bệnh nhân nguy cấp, Tường không đưa vào bệnh viện Bạch Mai gần đó mà tìm cách phi tang hòng che giấu tội, gây ra khó khăn cho việc tìm kiếm.

Cũng theo quan điểm ông Viễn, Tường mới là kẻ chủ mưu trong việc vứt xác chị Huyền xuống sông chứ không phải Khánh.

Sau 6 tháng tìm kiếm không có kết quả, ông Viễn nghi ngờ lời khai của Tường, cho rằng bị can đã dùng thủ thuật trước khi ném xác xuống sông hoặc có thể đã giấu xác hòng đánh lừa cơ quan điều tra.

Về diễn biến trước phiên tòa, ông Viễn cho biết, ban đầu theo giấy của tòa, gia đình nạn nhân Huyền chỉ có 3 người được phép tham dự, sau đó có đề nghị nên tòa cho phép 36 người tới dự với cam kết không kích động trong phiên tòa.

Báo Giáo dục Việt Nam tiếp tục đưa tin về phiên tòa…

TRẦN KHÁNG
Từ khóa :
Cát Tường , Thẩm Mỹ Viện , Nguyễn Mạnh Tường , Lê Thị Thanh Huyền , giết người , phiên tòa , xét xử , phi tang
Đang xét xử bác sỹ Cát Tường
Chủ đề : Xử vụ bác sỹ Cát Tường
Bình luận
HOÀNG HÙNG
0

qua bưc xúc khi một bác sỹ vô nhân tính,làm chết người xong vứt xác xuống sông mà luật pháp lại không kết tội giết người

Công Dân
1

Nghề Bs là cao quý, là mơ ước của nhiều người. Nhưng cũng phải nói mỗi người có một nghề đều cống hiến, phục vụ cho xã hội. Hiện nay có rất nhiều công việc mà những con người đang ngày đêm phục vụ xã hội, phục vụ đất nước, họ hy sinh âm thầm và đang muốn xã hội "SOI" đến !. Vậy người làm tốt công việc lại cần được SOI đến!. Vụ TMV Cát Tường là một điển hình của sự xuống cấp đạo đức nghề y, sự tàn ác của con người với đồng loại, phải bị lên án và trừng trị thích đáng. Đây không phải là sự rủi ro. Sẽ khó chấp nhận một sự bào chữa nào, qua sự hành nghề thất đức và tội ác của Bs Cát Tường./.

dat
0

Nghề y hiện nay bị soi nhiều. Lương thấp, rủi ro cao. Các y bác sĩ hãy tự bảo vệ lấy mình. Bằng cách : chung tay thành lập hội đồng các bs trong cả nước , lập quỹ phục vụ rủi ro nghề nghiệp. Đặc biệt các bs ngoại khoa. Hội đồng này sẽ bảo vệ các bs.trong các rủi ro liên quan pháp luật, lợi ích. Thử hỏi một ngày nào đó .tất cả các bs trong cả nước ko đi làm thì hạu quả sẽ ntn. " một cách khác các bs lên làm sư trong chùa trc khi thi vào bs"

dat
0

Khi nào các bs đỡ phải lo chuyện cơm áo gạo tiền nữa thì y đức tự nó sẽ lên. Rủi ro nghề nghiệp tự nó sẽ ít đi. Có thế thôi mà cũng ko hiểu ư. Đáng buồn.

Xem thêm bình luận
Tin khác