Đào móng làm nhà, phát hiện 9 hài cốt liệt sĩ

Xã hội

Ngày 12-5, lực lượng tìm kiếm đã khai quật được 9 bộ hài cốt liệt sĩ tại khu vực nhà ông Ngô Lệnh ở thôn Như Lệ, xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị).

Trước đó, vào ngày 10-5, trong lúc đào móng làm nhà, gia đình ông Lệnh đã phát hiện nhiều tăng võng, dụng cụ y tế, sau đó họ phát hiện thêm nhiều hài cốt liệt sĩ. Sự việc ngay lập tức được gia đình ông Lệnh báo với chính quyền địa phương và Ban CHQS thị xã Quảng Trị. Sau khi kiểm tra hiện trường, ngày 11-5, lực lượng tìm kiếm liệt sĩ đã tiến hành mở rộng hố đào để tìm kiếm.

 
Nhiều di vật được tìm thấy


Đến ngày 12-5, lực lượng khai quật đã tìm thấy 9 hài cốt liệt sĩ. Trong số 9 hài cốt tìm thấy, có 1 hài cốt được xác định là nữ. Đi cùng với các hài cốt còn có nhiều di vật như tăng võng, dụng cụ và thuốc y tế, súng AK, bi đông đựng nước, bình ắc quy, dép, nồi quân dụng, túi xách, một chiếc ví da màu đỏ có chữ ký và ghi dòng chữ “Học tập và làm theo di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”...
 
 Lực lượng khai quật đang mở rộng tìm kiếm


Người nhà ông Lệnh thắp hương cho các liệt sỹ


 
Theo thông tin ban đầu, những hài cốt liệt sĩ này có thể thuộc Sư đoàn 312, là đơn vị chủ lực chiến đấu tại khu vực đồi Chè thuộc xã Hải Lệ.
 
Hiện cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đang tiến hành các thủ tục để di chuyển các hài cốt liệt sĩ về nghĩa trang liệt sĩ xã Hải Lệ và tổ chức lễ truy điệu.

Ng.Thi/Người lao động


Từ khóa :
hài cốt liệt sĩ , hài cốt , Quảng Trị , liệt sĩ , Ban Chỉ huy quân sự , nghĩa trang liệt sĩ , lễ truy điệu , thắp hương
Đào móng làm nhà, phát hiện 9 hài cốt liệt sĩ
Chủ đề : Bi hài chuyện áp vong tìm mộ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác