Đề nghị đặt tên cầu hoặc đường mang tên Nguyễn Bá Thanh tại Đà Nẵng

Xã hội

THÙY LINH

(GDVN) - Đại biểu Trần Văn Lĩnh đề nghị nên đặt tên đường hoặc cầu mang tên ông Nguyễn Bá Thanh.

Sáng 10/12, ngày làm việc cuối cùng của kỳ họp thứ 15 HĐND TP Đà Nẵng khóa 8, trong phần thảo luận và thông qua Nghị quyết đặt, đổi tên cho 166 tuyến đường trên địa bàn, đại biểu Trần Văn Lĩnh đề xuất đặt tên đường hoặc cầu mang tên ông Nguyễn Bá Thanh.

Đại biểu đề xuất đổi tên cầu Sông Hàn thành cầu Nguyễn Bá Thanh. Ảnh Thùy Linh

Theo đại biểu Trần Văn Lĩnh, cố Bí thư Thành ủy Nguyễn Bá Thanh là người có công với thành phố, là người có tâm huyết và có công trong việc xây dựng các con đường và những cây cầu ở Đà Nẵng.

“Với tình cảm yêu quý, tôi đề xuất HĐND TP nghiên cứu dành một khoảng đường để đặt tên đồng chí Nguyễn Bá Thanh hoặc đổi tên cầu Sông Hàn thành cầu Nguyễn Bá Thanh vì đây là cây cầu đầu tiên đồng chí đã dành rất nhiều tâm huyết…”, đại biểu Lĩnh đề xuất.

Nói về vấn đề này, ông Vũ Hùng, Trưởng ban Văn hóa – Xã hội HĐND TP Đà Nẵng cho biết: Việc đặt tên cầu hay đường là một cách thức vinh danh đối với những người có công trạng lớn.

“Tuy nhiên, anh Thanh mất chưa được một năm nên chăng chúng ta cần có hội thảo phân tích về công lao của anh rồi để kỳ họp HĐND lần sau bàn kỹ hơn”, ông Hùng cho biết.

Trong khi các đại biểu thảo luận thì có cử tri nhắn tin đến số máy điện thoại di động của ông Trần Thọ, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng. Ông Trần Thọ cho biết, cử tri nhắn tin rằng phải sau 5 năm ngày mất mới được đặt tên đường.

Vì vậy, ông Trần Thọ giao UBND TP Đà Nẵng nghiên cứu, tính toán và có báo cáo đề xuất cho HĐND trong kỳ họp tới.

THÙY LINH
Từ khóa :
đồng chí , đại biểu , hội đồng nhân dân , cử tri , chủ tịch , báo cáo , thông qua , nghị quyết
Đề nghị đặt tên cầu hoặc đường mang tên Nguyễn Bá Thanh tại Đà Nẵng
Bình luận
Lê Minh Công
0

Theo tôi nên cho đặt ngay đường mang tên của bác Thanh. Người tốt, việc tốt, cần làm ngay chứ không nên nghiên cứu lâu la. Ở Hà Nội có dịp vào Đà Nẵng tôi đã từng hỏi lái xe, cắt tóc hè phố, họ đều biết đến và có tình cảm yêu mến đặc biết với bác Thanh. Lòng người dân Đà Thành chắc chắn không thiên vị, chính quyền nên xử lý sớm tức khắc chứ xem xét đến bao giờ. Một người thức tới sáng để nghe dân trình bày, giải thích và giải quyết việc cho dân thì được người dân yêu mến là đúng rồi.

thien
10

Tên cầu Sông Hàn là một tên có tính gắn bó lâu đời gần gũi thân thương và có tính vĩnh cữu với nhân dân địa phương hơn, tên Sông Hàn còn có vẽ văn chương nghệ thuật và lãng mạn nửa nên bỏ thi tiếc lắm !!! Việc đặc tên NBT cho một con đường hay cầu nào đó cũng được thôi, nhưng hãy chon một con đường mới hay cầu mới thì hay hơn

pham ngoc
2

Ông Thanh là vị lãnh đạo vì dân, xứng đáng được ghi vào lịch sử của dân tộc, xứng đáng được đặt tên cho một con đường hay một cây cầu lớn. Nhân dân chính là người nhìn nhận lịch sử chứ không ai khác, các nhà Sử học sau này cũng dựa vào nhân dân để viết sử "lưu danh muôn thuở" cho những vị có công với đất nước và dân tộc,

Xem thêm bình luận
Tin khác