Đề nghị làm rõ động cơ cây xăng nghỉ bán

Xã hội

Việc ngừng bán của các cây xăng này không chỉ gây ức chế về tâm lý cho người dân, các đơn vị kinh doanh thường xuyên sử dụng xăng dầu, mà còn gây tốn kém khi phải đi xa mua nhiên liệu.

Trước việc quyền lợi người tiêu dùng bị ảnh hưởng nghiêm trọng do hàng loạt cây xăng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đóng cửa, ngày 25/9 ông Vũ Văn Thìn - Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Quảng Ninh đã lên tiếng đề nghị cơ quan thuế, quản lý thị trường làm rõ nguyên nhân cũng như động cơ của các đơn vị kinh doanh xăng dầu để có biện pháp xử lý.

Theo lý giải của ông Thìn, các cây xăng hiện đang được tỉnh Quảng Ninh cấp phép kinh doanh theo khoảng cách nhất định nhằm phục vụ cho người dân cũng như các đơn vị xung quanh. Do vậy, việc ngừng bán không chỉ gây ức chế về tâm lý cho người dân, các đơn vị kinh doanh thường xuyên sử dụng xăng dầu, mà còn gây tốn kém khi phải đi xa mua nhiên liệu.

Ông Thìn cũng cho hay, rất thông cảm, nhưng với thua lỗ của các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu khi chưa có văn bản kiến nghị, giải trình để các cơ quan chức năng giải quyết mà tự dưng dừng bán là vi phạm đến quyền lợi người tiêu dùng.

Theo Hoàng Anh Tuấn (Dân Việt)
Từ khóa :
Quảng Ninh , xăng dầu , quyền lợi , kinh doanh , cơ quan thuế , thua lỗ , cấp phép , Hoàng Anh Tuấn
Đề nghị làm rõ động cơ cây xăng nghỉ bán
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác