Đề xuất nghỉ tết Giáp Ngọ từ bảy ngày lên chín ngày

Xã hội

Theo T. Phùng/Tuổi Trẻ

(GDVN) - Bộ trưởng Bộ GTVT, phó chủ tịch thường trực Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Đinh La Thăng vừa thay mặt cơ quan này ký văn bản đề xuất Thủ tướng Chính phủ cho nghỉ tết thêm hai ngày trước tết.


Ảnh minh họa

Theo đó, sẽ nâng tổng số ngày nghỉ Tết Giáp Ngọ từ bảy ngày lên chín ngày (từ 28-1 đến 5-2-2014).

Cụ thể, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đề nghị cho nghỉ thêm hai ngày trước tết là 28 và 29-1 và đi làm bù vào thứ bảy, chủ nhật trước tết là 25 và 26-1.

Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết đề xuất này nhằm giảm áp lực về vé tàu xe, máy bay, giảm lưu lượng giao thông trên các tuyến trọng điểm và đô thị lớn như Hà Nội và TP.HCM các ngày trước tết, giảm tai nạn giao thông dịp tết.

Đồng thời, việc này cũng để người dân có thời gian mua sắm hàng hóa đón tết, kích cầu tiêu dùng trước tết, tránh được bộ phận cán bộ, công chức tranh thủ mua sắm hàng hóa trong giờ làm việc. Mặt khác, khắc phục được tình trạng hàng hóa tăng quá cao vào các ngày 30 tết như những năm trước.

Theo T. Phùng/Tuổi Trẻ
Từ khóa :
Giáp Ngọ , Đinh La Thăng , an toàn giao thông , vé tàu , Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải , ủy ban , cán bộ công chức , thay mặt
Đề xuất nghỉ tết Giáp Ngọ từ bảy ngày lên chín ngày
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác