Điều tra vụ nổ gần khu nhà lãnh đạo tỉnh trong đêm Noel

Xã hội

Hoàng Minh

(GDVN) - Ngày 25/12, Công an tỉnh Bình Phước đang phối hợp cùng công an, BCH Quân sự huyện Lộc Ninh tiếp tục xác minh, làm rõ một vụ nổ lớn xảy ra gần khu nhà ở của các lãnh đạo cấp huyện và cấp tỉnh.

Theo cơ quan điều tra, vào khoảng 21 giờ 20 phút ngày 24/12, trong lúc mọi người dân đang tập trung vui chơi tại nhà thờ Lộc Ninh (Bình Phước) thì giật mình bởi một tiếng nổ lớn phát ra tại cầu Lâm Trường (Khu phố Ninh Thạnh, thị trấn Lộc Ninh, huyện Lộc Ninh), cách khu vực nhà thờ Lộc Ninh khoảng 300m.

Nhiều người vội chạy tới nơi phát ra tiếng nổ thì thấy một cột khói bốc lên từ phía gần cầu kèm theo mùi khét của thuốc nổ.

Ngay lập tức, cơ quan chức năng cũng có mặt tại hiện trường. Kiểm tra tại chân cầu giữa suối, cơ quan chức năng phát hiện có một hố sâu 25cm, đường kính 1,3m mới tạo, thu giữ dưới hố được một số mảnh giấy bạc.

Nhiều người dân sống quanh khu vực chân cầu cho biết, khoảng 1 giờ trước khi xảy ra vụ nổ có một người đàn ông (chưa xác định rõ lai lịch) đứng tại khu vực thành cầu phía Bắc đốt lửa. Sau khi vụ nổ xảy ra, nhiều người dân sống xung quanh chân cầu đã chạy ra nhưng không phát hiện người nào nghi vấn.

Vụ nổ không gây thiệt hại về người nhưng vì xảy ra gần khu nhà ở của các lãnh đạo cấp huyện và cấp tỉnh nên UBND huyện Lộc Ninh cũng đã có công văn đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo điều tra.

Hiện vẫn chưa xác định được đối tượng, động cơ, mục đích của vụ nổ.
                           
                               
* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!


Hoàng Minh
Từ khóa :
chân cầu , Bình Phước , mảnh giấy , Ban Chỉ huy quân sự , lâm trường , lai lịch , gây thiệt hại , cơ quan chức năng
Điều tra vụ nổ gần khu nhà lãnh đạo tỉnh trong đêm Noel
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác