Đình chỉ 2 bãi giữ xe ‘chém’ gấp 6 lần mức giá quy định

Xã hội

Thế Quân

(GDVN) - Các cơ quan chức năng của Q.1 đã đình chỉ hoạt động 2 bãi giữ xe hoạt động tại khu vực đường hoa Hàm Nghi lấy giá gấp 6 lần so với giá quy định.

Ngay sau khi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam phản ánh, tối ngày 21/2 (mùng 3 tết), các cơ quan chức năng của Q.1, TP.HCM đã tiến hành kiểm tra hai bãi giữ xe mà báo đã phản ánh.

Ông Phạm Quang Thái – Đại diện cho Đội Quản lý trật tự đô thị Q.1, TP.HCM cho biết, việc kiểm tra và xử lý các bãi giữ xe quá giá, bãi giữ xe hoạt động tự phát tại khu vực đường hoa Hàm Nghi được Đội làm thường xuyên, suốt từ hôm khai mạc đường hoa cho tới nay.

Rất nhiều các hành vi sai phạm của những bãi giữ xe này đã bị lập biên bản để có căn cứ xử lý vi phạm về sau.

Đội quản lý trật tự đô thị Q.1 đã phối hợp với phường Bến Thành – Q.1 bất ngờ tổ chức kiểm tra hai điểm giữ xe quá giá tại số 61 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.1 và 67 đường Huỳnh Thúc Kháng, Q.1.

Một trong hai bãi giữ xe quá giá ở đường hoa Hàm Nghi đã bị Q.1 đình chỉ kinh doanh (ảnh: T.Q)

Vào thời điểm các thành viên đoàn kiểm tra có mặt, vì bãi giữ xe số 61 Nam Kỳ Khởi Nghĩa đã bị phường Bến Thành lập biên bản, yêu cầu ngưng hoạt động từ buổi trưa cùng ngày, nên hiện bãi giữ xe này không còn hoạt động.

Đối với bãi giữ xe tại địa chỉ 67 đường Huỳnh Thúc Kháng, khi đoàn kiểm tra bất ngờ ập vào, những người dân vừa gửi xe tại bãi này đều xác nhận với các thành viên trong đoàn là vừa gửi xe với giá 30.000 đồng/lượt xe gắn máy.

Toàn bộ những lời xác nhận của người dân đều đã được ghi âm, ghi hình, nhằm làm căn cứ xử phạt chủ hộ kinh doanh của bãi giữ xe.

Hiện phường Bến Thành và Q.1 đã đình chỉ hoạt động kinh doanh của bãi giữ xe số 67 Huỳnh Thúc Kháng, để chờ tiến hành xử phạt. Hàng loạt các sai phạm như: giữ xe quá giá 6 lần so với quy định, bãi giữ xe không có giấy phép kinh doanh…cũng đã được các cơ quan chức năng ghi nhận.

Đồng thời, các cơ quan chức năng của Q.1 cũng sẽ cử người giám sát toàn bộ mọi hoạt động của bãi giữ xe, cho đến khi đường hoa Hàm Nghi kết thúc vào tối ngày mùng 4 tết.

Thế Quân
Từ khóa :
bãi giữ xe , tư nhân , đường hoa Hàm Nghi , xe gắn máy.
Đình chỉ 2 bãi giữ xe ‘chém’ gấp 6 lần mức giá quy định
Bình luận
Leviet2883@gmail.com
0

Binh thuong thoi ban a hom mung 4 tet ca nha toi vao chua bai dinh ho thu tien gui xe bon muoi ngin mot xe cha nhe di chua dau nam lai cai nhau

Yeunuoc
0

Chẳng phải đâu xa lạ, nếu bạn đến Phủ Tây hồ mà gửi xe máy thì biết, 10.000 đ/ lượt. Những chỗ linh thiêng như vậy thù giá cả lúc nào cũng phải giữ nguyên chứ. Cứ ngày lễ là chặt chém!

Xem thêm bình luận
Tin khác