Đình chỉ 4 nhân viên bến phà thu cước phí bát nháo

Xã hội

QUỐC TOẢN

(GDVN) - Đơn vị quản lý vừa có quyết định đình chỉ 4 nhân viên bến phà thu cước bát nháo theo phản ánh của báo điện tử Giáo dục Việt Nam.

Sau khi báo điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải bài viết “Bắt quả tang nhân viên Công ty đường bộ thu cước bát nháo”, ngay lập tức đơn vị quản lý (Công ty Cổ phần Quản lý và sửa chữa đường bộ 472) đã đình chỉ 4 nhân viên bến phà xuất hiện trong clip thu tiền không xé vé, đồng thời yêu cầu xác minh theo thông tin như phản ánh của điện tử Giáo dục Việt Nam.
  
Hôm 1/4, trao đổi với phóng viên, ông Hoàng Thanh Xuân, Bến trưởng bến phà Bút Sơn và phà Thắm cho biết, hiện tại, 4 nhân viên xuất hiện trong đoạn clip trên đã bị đình chỉ công tác để xác minh làm rõ sự việc: “Sau khi báo điện tử Giáo dục Việt Nam phản ánh tình trạng nhân viên tại hai bến phà Thắm và Bút Sơn chỉ thu tiền nhưng không xé vé theo quy định, đơn vị quản lý đã tạm đình chỉ 4 nhân viên được xác minh trong clip, đồng thời tiến hành họp khẩn cấp, kiểm điểm cá nhân có sai phạm”.

 

Ông Xuân cho biết thêm: “Những thông tin, hình ảnh trong đoạn clip mà báo đã đăng là đúng với thực tế. Căn cứ vào biên bản kiểm tra, kiểm điểm, chúng tôi đang chờ ý kiến xử lý kỷ luật từ Công ty đối với những nhân viên này. Để xảy ra sự việc trên là hoàn toàn đáng tiếc. Chúng tôi sẽ có biện pháp xử lý mạnh mẽ và quản lí chặt chẽ hơn để không xảy ra tình trạng như trên”.

Hiện nay việc bán vé thu cước tại hai bến phà Thắm và cầu phao Bút Sơn đã trở đúng quy định

Theo ghi nhận của của phóng viên, hiện tại việc bán vé thu cước tại hai bến phà Thắm và cầu phao Bút Sơn đã trở lại bình thường. Mọi người dân và phương tiện giao thông khi qua đây đều đã được các nhân viên tại hai bến phà trên bán vé và thu tiền theo đúng với quy định.

Trước đó, như báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin về việc hàng trăm chủ phương tiện bức xúc trước việc nhân viên Công ty Cổ phần Quản lý và sửa chữa đường bộ 472 (Bộ Giao thông vận tải) ăn chặn cước phí (thu tiền không xé vé) tại bến phà Thắm và cầu phao Bút Sơn. Việc “ăn chặn” tiền vé một cách công khai như cách làm của nhân viên Công ty  Cổ phần Quản lý và sửa chữa đường bộ 472 đã gây ra những thất thiệt không nhỏ cho nguồn thu của Nhà nước.
QUỐC TOẢN
Từ khóa :
Thanh Hóa , cầu phao , bến phà , Phà Thắm , cầu phao Bút Sơn , thu vé , bát nháo
Đình chỉ 4 nhân viên bến phà thu cước phí bát nháo
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác