Đình chỉ công tác CSGT nổ súng làm 2 người bị thương để điều tra

Xã hội

Viết Cường - Cát Dự

(GDVN) - Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho hay: Hiện tại Ban giám đốc Công an Thanh Hóa đã đình chỉ công tác đồng chí CSGT gây ra sự việc để điều tra làm rõ vụ việc.

Máu chảy đầm đìa sau tiếng nổ từ nòng súng của CSGT

Như báo Giáo dục Việt Nam đã đưa tin: Chiều ngày 16/7, trong lúc đang tham gia giao thông trên đường Quang Trung (khu vực trước cổng chợ Nam Thành, P.Đông Vệ, TP.Thanh Hóa), anh Lê Văn Ngọc (hiện là cán bộ Trung tâm bồi dưỡng chính trị H.Quảng Xương) đang chở anh Tô Thế Kỷ (người cùng địa phương) trên xe mô tô (BKS 33L5-2457) lưu thông theo hướng Bắc - Nam) đã bị một người đàn ông mặc sắc phục CSGT đuổi theo nổ súng làm 2 người bị thương.

Các nạn nhân đang tường trình sự việc với cơ quan công an.


Chiều tối ngày16/7, trao đổi với PV, Đại tá Lê Văn Nghiêm, Trưởng Công an TP Thanh Hóa xác nhận, người mặc trang phục CSGT tên là Nguyễn Ngọc Hoàng thuộc đội CSGT TP Thanh Hóa. Hiện tại đồng chí Hoàng đã tạm thời bị đình chỉ  công tác để làm rõ nguyên nhân vụ việc.


Cũng theo Đại tá Nghiêm: “hiện vẫn chưa xác định rõ nguyên nhân chính xác khiến 2 người dân bị CSGT bị bắn trọng thương: “Có thể lỗi là do từ phía cả hai bên. Để làm rõ nguyên nhân, chúng tôi đang tiến hành điều tra để làm rõ sự việc".


"Do người bị nạn có tình trêu tức đồng chí CSGT?"

Cũng trong buổi tối ngày 16/7, trao đổi với PV báo Giáo dục Việt Nam, một vị trong ngành giao thông của tỉnh Thanh Hóa cũng xác nhận thông tin, người đã bắn anh Kỷ và anh Ngọc là một chiến sĩ Cảnh sát giao thông của Công an Thành phố Thanh Hóa.

Đại tá Khương Duy Oanh, Phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa

Về nguyên nhân dẫn đến sự vụ cảnh sát nổ súng, theo vị này “nghe nói”: “Do hai người đàn ông trên vượt đèn đỏ, bỏ mũ bảo hiểm ra rồi lạng lách, cố tình trêu ngươi cảnh sát giao thông nên chắc đồng chí Cảnh sát nóng tính quá, không kiềm chế được…”?

Liên quan đến vụ việc trên, Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho hay: “Sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo cho anh em lấy lời khai, khẩn trương đưa nạn nhân vào bệnh viện để chữa trị và tập trung điều tra làm rõ sự việc”.

Theo Đại tá Oanh, hiện tại Ban giám đốc Công an Thanh Hóa đã đình chỉ công tác đồng chí CSGT gây ra sự việc để làm rõ: “Chúng tôi đang khẩn trương điều tra, sai phạm đến đâu sẽ xử lí đến đó, làm nghiêm theo pháp luật” – Đại tá Oanh quả quyết. 

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết, những ý kiến của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thểBẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!

Viết Cường - Cát Dự
Từ khóa :
pháp luật , CSGT , cảnh sát giao thông , Công an Thanh Hóa , CSGT Thanh Hóa , Đại tá Khương Duy Oanh , CSGT bắn người , Trêu tức CSGT , Phó giám đốc công an Thanh Hóa , Công an Ninh Bình
Đình chỉ công tác CSGT nổ súng làm 2 người bị thương để điều tra
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : Vụ CSGT Thanh Hóa nổ súng vào cán bộ huyện
Bình luận
Phùng Duy Thắng
0

“Do hai người đàn ông trên vượt đèn đỏ, bỏ mũ bảo hiểm ra rồi lạng lách, cố tình trêu ngươi cảnh sát giao thông nên chắc đồng chí Cảnh sát nóng tính quá, không kiềm chế được…”? Chỉ cần dùng lý do này để CSGT nổ súng là kết tội giết người được rồi đó, lấy lý do khác như súng cươp cò còn được nhẹ tội chứ cố ý bắn súng khi nóng tính là tội giết người, vì họ không có hành động tấn công CSGT.

Xem thêm bình luận
Tin khác