Du khách cho khỉ hút thuốc ở Vườn thú Hà Nội

Xã hội

TRẦN KHÁNG

(GDVN) - Nhiều hành động không đẹp của du khách tại Vườn thú Hà Nội đang phần nào làm ảnh hưởng tới những con thú đang được nuôi ở đây.

Vườn thú Hà Nội luôn là điểm đến hấp dẫn của các gia đình có con trẻ trong mỗi dịp nghỉ lễ. Các bé được trực tiếp được sống trong một thế giới động vật thu nhỏ.
Tuy nhiên, nhiều hành động xấu của du khách đang khiến cho Sở thú xấu xí và ảnh hưởng tới những con thú ở đây. (Trong ảnh là một người đàn ông đang đưa điếu thuốc cho khỉ hút).
Không chỉ có một người làm thế...
Tại mỗi chuồng nuôi thú, ban quản lý đều đã có hàng rào để tạo khoảng cách du khách với các chuồng thú. Thế nhưng, từ người lớn cho đến trẻ nhỏ đều cố gắng len lỏi để được vào gần nhất các con thú.
Trèo rào vào trong để được trêu đùa khỉ.
Chính sự thờ ơ của người lớn đang tạo ra thói quen không tốt cho các em khi về đây vui chơi.
Trên mỗi chuồng nuôi thú đều có biển “không cho thú ăn”, “không tới gần”, thế nhưng du khách không quan tâm tới điều này.
Cố gắng giúp con cho khỉ ăn…
Tại các chuồng nuôi thú, đều thấy rác thải và thức ăn vương vãi.
Văn hóa du lịch không quên xả rác… của nhiều người.

TRẦN KHÁNG
Từ khóa :
vườn thú , sở thú , du lịch , vui chơi , hình ảnh xấu , không tốt , trẻ con , khỉ , thú rừng
Du khách cho khỉ hút thuốc ở Vườn thú Hà Nội
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Văn Sở
0

Vậy bảo vệ đâu? Chả lẽ sở thú chỉ có thú và khách xem. Đừng đòi hỏi dân mình (một bộ phận nào đó) có ý thức, mà trách nhiệm của sở thú là phải lường hết những chuyện như thế này và có biện pháp. Nói cách khác, việc của khách vô ý thức là phá phách, việc của người quản lý sở thú là giữ gìn và có quyền dùng các biện pháp cho phé để trấn áp các "vị khách kia".

Buồn
2

Chỉ có thể là Việt Nam....

Tran Văn Vượng
2

Vườn thú mà không có bảo vệ, không có người trông coi.Ở nước ngoài, để bảo vệ động vật và thú nuôi, du khách không được tự ý cho thú ăn. Nếu muốn cho thú ăn, du khách phải mua thức ăn bán tại vườn thú. - Phải có thùng đựng rác, - Phải có bảo vệ và người trông coi, - Phải có khẩu hiệu nhắc nhở khách không xả rác, giữ vệ sinh chung, không trể chọc thú, không tự tiện cho thú ăn. Tóm lại sở thú này quản lý quá kém. Nên thay cán bộ lãnh đạo.

Le Mai
2

Ý thức người Việt quá kém. Tại sao? Luật không nghiêm. Ở nước ngoài, người ta có nội quy tại taatts cả các nôi công cộng kể cả sở thú. Nếu ai vi phạm đều bị phạt rất nặng. Còn ở VN, ai vi phạm xin cứ việc, không ai bị nhắc nhở và cũng chăng ai bị phạt cả.

HT
1

Xin bạn đừng đem nước VN so sánh với các nước khác được không, cái j cũng có hai mặt bạn ạ, chỉ là một số người ở việt nam chứ không phải người việt bạn nhé

Xem thêm bình luận
Tin khác