Dùng thiết bị dò chuyên dụng của công binh tìm kiếm 5 người mất tích

Xã hội

X. Hoà

(GDVN) - Sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm nhưng đến 13 giờ ngày 20/9 lực lượng cứu hộ vẫn chưa tìm được tung tích chiếc xe và 5 nạn nhân mất tích.

Trước tình hình đó, sau khi cùng với ông Nguyễn Hồng Kỳ - Giám đốc sở GTVT Nghệ An đồng chí Huỳnh Thanh Điền – Phó chủ tịch tỉnh Nghệ An hiện đang có mặt tại hiện trường đã trực tiếp gọi điện yêu cầu huyện Hưng Nguyên và thị xã Thái Hoà cử thêm thợ lặn lên tăng cường để tìm kiếm chiếc xe và 5 nạn nhân mất tích. Ngoài ra các xã của huyện Nghĩa Đàn nằm dọc sông Hiếu cũng đã được yêu cầu túc trực hỗ trợ tìm kiếm nạn nhân đề phòng các nạn nhân tích bị cuốn đi.

Phó chủ tịch tỉnh Nghệ An - Huỳnh Thanh Điền cùng ban cứu nạn đang họp bàn kế hoạch để nhanh chóng tím thấy tung tích chiếc xe gặp nạn và 5 người mất tích

Cùng với đó Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An cũng đã được yêu cầu cử thêm lực lượng, xuồng chuyên dụng gắn thêm móc câu chạy ngược dòng từ thị xã Thái Hoà lên để tìm kiếm chiếc xe gặp nạn và các nạn nhân mất tích.

Ngoài ra, ban tìm kiếm cứu nạn cũng đã quyết định sử dụng thiết bị dò chuyên dụng của lực lượng công binh do Quân khu IV chủ trì. Theo kế hoạch đến đầu giờ chiều ngày 20/9 các thiết bị này và xuồng chuyên dụng tăng cường sẽ được đưa đến vị trí chiếc xe gặp nạn và bắt đầu tìm kiếm.

“Việc tìm người là yếu tố hết sức quan trọng do vậy cần phải bổ sung thêm lực lượng thợ lặn, đảm bảo tuyệt đối sức khỏe cho lực lượng tìm kiếm. Bên cạnh đó cũng giúp nhanh chóng tìm được các nạn nhân đang mất tích”. Đồng chí Huỳnh Thanh Điền cho biết.

Do sáng nay trời tiếp tục có mưa lớn nên đến 13 giờ ngày 20/9 cả 5 nạn nhân mất tích cùng chiếc xe vẫn chưa được tìm thấy

Bên cạnh đó lãnh đạo tỉnh Nghệ An cũng đã có văn bản hoả tốc gửi tất cả các địa phương dọc sông Hiếu và sông Lam cứ lực lượng tại chỗ bám dọc địa bàn của mình để hỗ trợ việc tìm kiếm các nạn nhân cùng với lực lượng cứu hộ.

Trước đó, sau hơn 4 giờ sử dụng đến 7 thợ lặn, 10 thuyền cứu nạn trong đó có 5 thuyền của người dân, 5 xuồng chuyên dụng cho việc tìm kiếm tung tích chiếc xe gặp nạn và 5 nạn nhân mất tích nhưng vẫn không có hiệu quả. Sáng nay khu vực xảy ra vụ tai nạn trời tiếp tục mưa to, nước tại khu vực Khe Ang ngập sâu 3 đến 4m, chảy xiết gây khó khăn cho việc tìm kiếm các nạn nhân.

Cùng với đó nhiều tuyến đường đến khu vực Khe Ang cũng đã bị nước lũ chia cắt nên việc đưa các phương tiện và lực lượng tiếp cận hiện trường cũng gặp nhiều khó khăn.

Rất đông người dân đã tập trung tại điểm xảy ra tai nạn để theo dõi công việc tìm kiếm các nạn nhân

Riêng nạn nhân máy mắn thoát nạn Trần Văn Ngọ do bị thương sau khi ra khỏi xe hiện đang được điều trị và chăm sóc tại trung tâm y tế xã Nghĩa Hồng.

Như trước đó báo Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, vào khoảng 16 giờ 30 ngày 19/9 tại Km 46+30 thuộc tỉnh lộ 531 đoạn chạy qua khu vực đập cầu tràn Khe Ang, xã Nghĩa Hồng, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An xe ô tô 7 chỗ mang  BKS 37A 090.31  do ông Trương Văn Thái (SN 1954, cán bộ Thanh tra Sở giao thông vận tải tỉnh Nghệ An) điều khiển.

Khi đến địa điểm trên do mấy ngày qua ở đây có mưa lớn khiến nước đã ngập sâu đập cầu tràn Khe Ang nên khi chiếc xe đi qua đã bị nước cuốn trôi xuống khe. Lúc này chỉ có ông Thái và ông Trần Văn Ngọ (SN 1954, trú tại xã Nghĩa Khánh, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) ngồi phía đầu xe là kịp nhảy ra ngoài thoát nạn.

Các loại xe chuyên dụng và các thiết bị tìm kiếm nạn nhân đã có mặt tại hiện trường chuẩn bị cho công tác tìm kiếm

Còn 5 nạn nhân ngồi sau đều là phụ nữ và trẻ em gồm: Bà Phan Thị Mùi (1969), chị Trần Thị Nga (1976), cháu Vũ Thị Thuỳ Linh (9 tuổi), Vũ Bá Hải (7 tuổi) đều trú tại xã Nghĩa Khánh (huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) là vợ, con gái và cháu ngoại của ông Trần Văn Ngọ; nạn nhân còn lại tên Nguyễn Thị Nhâm (1954) là thông gia với gia đình ông Trần Văn Ngọ đã bị nước cuốn mất tích cùng chiếc xe.

Ngay sau khi xảy vụ tai nạn trên chính uyền địa phương xã Nghĩa Hồng, chính quyền huyện Nghĩa Đàn, chính quyền thị xã Thái Hoà, Công an huyện Nghĩa Đàn đã nhanh chóng cử lực lượng xuống hiện trường tiến hành tìm kiếm tung tích chiếc xe và năm nạn nhân mất tích.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ tai nạn trên...

X. Hoà
Từ khóa :
pháp luật , mất tích , xã hội , nước cuốn , Nghĩa Đàn , Nghệ An , nạn nhân , tung tích , thợ lặn , tai nạn , công binh , Sở Giao thông Vận tải
Dùng thiết bị dò chuyên dụng của công binh tìm kiếm 5 người mất tích
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác