Gặp người phụ nữ gây "sốc", đeo cả chục cây vàng trên người

Xã hội

QUỐC TOẢN

(GDVN) - Người ta thường gọi chị T với biệt danh “T đại gia”, bởi người phụ nữ này đeo rất nhiều vàng trên người.

 

Hình ảnh người phụ nữ bán hàng tạp hóa tại khu vực đền Sòng (Phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa) đeo đầy vàng trên người nhanh chóng được chia sẻ, lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội Facebook. Chuyện thật như đùa khiến nhiều người tò mò không rõ thực hư số vàng người phụ nữ này đeo là thật hay giả, tại sao người phụ nữ này lại có sở thích nguy hiểm" như thế.

 

Hình ảnh người phụ nữ "dát" đầy vàng nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội

 

Có mặt tại khu vực đền Sòng, khi hỏi thăm người phụ nữ đeo đầy vàng trên người, không ai là không biết đến chị T. Nhiều người buôn bán xung quanh thường gọi chị với biệt danh “T đại gia” hay “T vàng”.

Nhiều khách thăm quan Đền Sòng (Phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa) cũng tỏ ra “choáng” khi gặp người phụ nữ trạc khoảng 40 tuổi, bán hàng tạp hóa đeo đầy vàng trên người này. Tuy nhiên, đối với người dân sống quanh khu vực này, việc chị T đeo trên người số vàng "khổng lồ" là chuyện thường như cơm bữa.

 

Số lượng vàng được chị T dùng làm trang sức đeo trên người ước tính đến cả trăm cây vàng

 

Quán tạp hóa của chị T được dựng ngay cạnh đền Sòng. Chị T vẫn hết sức bình thản ngồi bán hàng tại gian chính mặc cho những đôi mắt tò mò, những lời bàn tán, của hàng trăm du khách hướng về chị và số vàng mà chị đeo trên người. 

Trước những câu hỏi tò mò của khách hàng về người phụ nữ có sở thích “lạ” này, chị T nhất quyết từ chối trả lời. Tuy nhiên khi xin cùng chị chụp ảnh kỷ niệm thì người phụ nữ sẵn sàng đồng ý.

 

Vàng được chị T đeo đặc kín các ngón tay và cổ tay

 

Theo quan sát trực diện, thì số vàng đeo trên người chị T là vàng thật 100%. Hầu khắp trên cơ thể người phụ nữ này (cổ, tai, cổ tay, ngón tay, cổ chân, ngón chân…) đều được “dát” vàng đặc kín. Các đồ trang sức làm bằng vàng chủ yếu là các loại lắc vàng, nhẫn vàng các loại, thậm chí có cả một chiếc dây xích lớn bằng vàng quấn nhiều vòng quanh cổ.

Nhiều người suy đoán, số vàng trên người chị ước tính từ vài chục cây, cũng có người nói số vàng đó lên tới cả trăm cây. Làm phép tính đơn giản dễ dàng nhận thấy, số trang sức mà chị T mang trên người trị giá cũng đến vài tỷ đồng.

 

Nhiều người phán đoán, việc chị T đeo nhiều vàng như vậy là để khoe của, có người lại cho là chống tà, bảo vệ sức khỏe…


Chị L.T.P, một chủ gian hàng cạnh đền cho biết, chị T đã đeo vàng được vài năm nay. Sở thích “lạ” khiến nhiều khách hàng tò mò nên các gian hàng của chị cũng phần nào đông khách hơn so với các cửa hàng khác.

Duy nhất chỉ có một điều mà ngay cả đến những bạn hàng được cho là thân thiết của chị cũng chẳng ai biết được lí do vì sao chị T lại đeo nhiều vàng trên người như vậy(?!). Nhiều người phán đoán, việc chị T đeo nhiều vàng như vậy là để khoe của, có người lại cho là chống tà, bảo vệ sức khỏe…

Dù đeo trên người số vàng lớn nhưng đã nhiều năm trôi quan, chị T vẫn chưa gặp vướng mắc gì về số vàng mà chị đang đeo: “Khách đến đền chủ yếu là những người thành tâm, cầu lộc, cầu tài, nên chuyện cướp bóc, trộm cắp hầu như không xảy ra”, chị P cho biết thêm. 

Theo tìm hiểu, chị T hành nghề bán nước và bán hàng trước cổng đền từ khi còn bé đến nay. Trong quá trình kinh doanh buôn bán, số tiền lời kiếm được chị lại gom góp tiền lại, để dành, sau đó đem đi mua vàng và đeo hết lên người. Tuy đã trạc tuổi 40 nhưng người phụ nữ này vẫn chưa lập gia đình.

QUỐC TOẢN
Từ khóa :
Thanh Hóa , đền Sòng , Bỉm Sơn , vàng ,
Gặp người phụ nữ gây "sốc", đeo cả chục cây vàng trên người
Bình luận
Thuy
0

Nhà báo nói quá không thể tin được. Xin nhà báo gỡ bài báo xuống đừng làm hoang mang cho mọi người.

Trác Đông Lai
2

Theo những thông tin của bài báo cung cấp thì theo ý kiến cá nhân của tôi bà chị này "Thần kinh 1 cách có tính toán" cộng thêm "cá tính mạnh mẽ" của phụ nữ ngoài 40 tuổi mà chưa chồng đã tạo nên một người người đàn bà "Độc, lạ và không đơn giản". Đáng để PHỤC. Bằng chứng: Thứ nhất : Đây là một chiêu Pr rất sáng tạo và hợp lý : quán tạp hóa của chị gần đền Sòng Sơn- Bỉm Sơn - Thanh Hóa, nhiều người đến đầu cầu tài, cầu lộc. Thì "Vàng" dĩ nhiên là một công cụ hợp lý để Pr rồi. Thứ hai : Bình thường như vậy chị đã thu hút rất nhiều khách đến với quán mình rồi và khi có mặt báo chí lại một lần nữa chị đã thể hiện sự khôn ngoan của mình ở chi tiết : nhất quyết không trả lời câu hỏi tại sao thích đeo nhiều vàng nhưng lại cho chụp ảnh đăng báo, quá hay : 1 câu trả lời không được trả lời thì nó luôn mới và gây tò mò. Rõ ràng chị nhận thức được điều đó. Rồi tận dụng luôn kênh truyền thông báo chí ( công cụ quan trọng trong Marketing ) để quảng bá. Hơn nữa vô hình chung chị đã góp phần không nhỏ để quảng cáo luôn cho khu du lịch đền Sòng Sơn ( Một mũi tên trúng ba đích, vừa lợi mình, vừa lợi cho quê hương mình, lại còn mang được tiếng thơm ). _Thứ ba : Qua thông tin sát thực của báo chí thì có thể thấy chị là một người chăm chỉ, mẫn cám, biết dành dụm, tiết kiệm được thể hiện ở chi tiết : làm được bao nhiêu tiền đều dành mua vàng, ngay từ thời cách đây 20 năm chị đã nhận thức ra được : Vàng là "Vịnh tránh bão" an toàn của bất cứ sự lạm phát nào cũng như các cuộc khủng hoảng kinh tế nào ). Vừa thỏa mãn sở thích bản thân, vừa bảo đảm sự an toàn cho "tài sản" của mình. Lại một mũi tên trúng 2 con chim. _Thứ tư : Cũng theo thông tin sát thực của các nhiều báo uy tín cũng như sự chứng thực của người dân thì số vàng đó xấp xỉ trăm cây tức là có giá trị xấp xỉ gần 4 tỷ. 4 tỷ mà dành dụm được trong 20 năm với một người bán tạp hóa, còn chưa kể các chi phí sinh hoạt đủ các kiểu phát sinh trong cuộc sống. Tính ra thu nhập 1 năm từ khi bắt đầu đi làm là 4 tỷ chia cho 2

nguoi rung
0

Chị T đeo những thứ này là nhôm mạ mầu vàng. Nếu đây là vàng thật thì chị ấy cũng sẽ không chịu nổi vì phải đeo trên người đến 2 kg.

Phan Văn
0

Chẳng có gì lạ! Nếu có người thích khoe nhà, khoe xe....thì chị khoe vàng (nếu có) cũng là chuyện bình thường! Nhưng chắc chắn chị này không có ý khoe của.

Hoàng Ngọc Yến
0

Tôi rất thích ban biên tập giaoduc.net.vn về việc đã dám đưa những vấn đề nóng bỏng của giáo dục VN lên web. Nay lại càng phục vì ban biên tập cho đăng cả những ý kiến phản đối cách làm hoặc bài đăng trên web công khai để bạn đọc biết...

Lăng Lợi
9

Đứng trên quan điểm của một người làm báo, tôi nghĩ tòa soạn nên tháo tin bài xuống. Bởi lẽ, đây là chuyện cá nhân, không phải là chuyện giáo dục có ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng. Vì chuyện đeo vàng đầy mình để khoe của hay trừ tà gì đó dẫu sao cũng chỉ là sở thích cá nhân của chị T và chẳng cớ nghĩa lí gì để trở thành một bài báo.

Cái Bang
3

Không phải là vàng đâu. Đó là kim loại nhuộm một hợp chất mầ vàng đấy. Tôi ở nhà gần chị này nên tôi biết rất rõ. Cố lần chị gửi một người bạn sang Đức ra chợ trời mua giúp một đống giây kim loại mầu vàng về đeo khắp người. Tính chị này đồng bóng thế đấy. Nếu là vàng thật thì chị ấy đẫ bị bọn cướp thịt từ lâu rồi.

Ngô Hoàng
14

Hết chuyện để nói, để đưa tin?

Xem thêm bình luận
Tin khác