Giám đốc CA tỉnh Hưng Yên: Việc 2 nhà báo bị hành hung là ngoài ý muốn

Xã hội

Thảo Lăng

(GDVN) - Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên cam kết, sẽ làm rõ và xử lý nghiêm những người hành hung, bắt giữ 2 phóng viên VOV trong thời gian sớm nhất.

Theo thông tin từ VOV, chiều nay (10/5), lãnh đạo Công an tỉnh Hưng Yên đã có một buổi làm việc chính thức với lãnh đạo Đài tiếng nói Việt Nam tại Trụ sở Đài Tiếng nói Việt Nam (số 58 Quán Sứ - Hà Nội). Nội dung cuộc làm việc xoay quanh vụ hai nhà báo của Đài TNVN (VOV) bị hành hung, bắt giữ tại Văn Giang ngày 24/4/2012.

Dẫn đầu đoàn lãnh đạo Công an Hưng Yên là Thiếu tướng Trần Huy Ngạn - GĐ CA tỉnh Hưng Yên.

Trong buổi làm việc, Thiếu tướng Trần Huy Ngạn đã thông báo một số nét chính về diễn biến vụ cưỡng chế thu hồi đất tại huyện Văn Giang ngày 24/4 để phục vụ Dự án xây dựng Khu đô thị - Thương mại - Du lịch Văn Giang (Ecopark).

Thiếu tướng Trần Huy Ngạn, Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên đã có cuộc làm việc với lãnh đạo ĐTNVN chiều nay (10/5).

Trong đó, ông Trần Huy Ngạn cho biết: "Tham gia vụ cưỡng chế này có nhiều lực lượng, bao gồm: công an xã, công an huyện, công an tỉnh, một số công an của Bộ và dân phòng. Trong quá trình cưỡng chế, Công an tỉnh Hưng Yên chỉ đạo các lực lượng tham gia chỉ bắt giữ những người quá khích, cản trở lực lượng cưỡng chế.

Tuy nhiên, việc hai nhà báo của VOV bị hành hung, bắt giữ tại đây là vụ việc xảy ra ngoài ý muốn và mong được lãnh đạo Đài TNVN, hai nhà báo Nguyễn Ngọc Năm và Hán Phi Long hết sức thông cảm".

Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Vũ Hải và Phó Bí thường trực Đảng ủy Đài TNVN - Trần Đăng Khoa đã phát biểu nêu rõ quan điểm về vụ việc này và khẳng định: Hai nhà báo của VOV tác nghiệp tại huyện Văn Giang ngày 24/4 là do lãnh đạo Đài TNVN cử đến và hoạt động đúng pháp luật.
CẬN CẢNH VỤ HÀNH HUNG DÃ MAN HAI NHÀ BÁO TẠI VĂN GIANG QUA ẢNH

Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải đề nghị, Công an tỉnh Hưng Yên nhanh chóng điều tra làm rõ và xử lý nghiêm những người đã hành hung, bắt giữ 2 phóng viên của VOV. Sau đó, công khai kết quả trước công luận.
Hai nhà báo của VOV đã bị hành hung khi đang tác nghiệp tại Văn Giang, Hưng Yên.

Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên Trần Huy Ngạn đã cam kết với lãnh đạo Đài TNVN sẽ làm rõ và xử lý nghiêm những người hành hung, bắt giữ 2 phóng viên của VOV trong thời gian sớm nhất.

CẬN CẢNH VỤ HÀNH HUNG DÃ MAN HAI NHÀ BÁO TẠI VĂN GIANG QUA ẢNH

Trả lời phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Tiến Long, Chánh văn phòng Đài Tiếng nói Việt Nam tái khẳng định, nội dung làm việc giữa hai bên xoay quanh việc hai nhà báo của VOV bị những người mặc sắc phục công an hành hung khi đang tiến hành tác nghiệp ở Văn Giang, Hưng Yên.
Thảo Lăng
Từ khóa :
Đài Tiếng Nói Việt Nam , Văn Giang , nhà báo , Hưng Yên , hành hung , cưỡng chế , bắt giữ , tác nghiệp
Giám đốc CA tỉnh Hưng Yên: Việc 2 nhà báo bị hành hung là ngoài ý muốn
Chủ đề : Nhà báo bị hành hung trong vụ cưỡng chế tại Văn Giang
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác